Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG
Đêm nay phá cỗ 3l0_1210

***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Đêm nay phá cỗ on Thu Sep 19, 2013 9:02 am

mark_le

mark_le
Admin
 Admin
Rất nhiều hoạt động tình nguyện diễn ra khắp nơi để giúp trẻ em vui đón trung thu, đặc biệt là đêm nay phá cỗ trăng rằm...

Đêm nay phá cỗ Trungthu1
Một đội lân của trẻ em Lý Sơn đang tập luyện để đón trung thu - Ảnh: Lê Xuân Thọ

Mùa trăng tình nguyện

Nhiều bạn trẻ khắp nơi đã cố gắng sắp xếp thời gian, công việc để trở thành tình nguyện viên trong các chương trình Tết Trung thu ở vùng xa.

Trên các trang mạng xã hội, tổ chức chương trình tình nguyện Trung thu ở đâu là chủ đề được bạn trẻ bàn luận xôn xao. Nhiều sinh viên chọn về những xã nghèo vùng sâu để tình nguyện giúp trẻ em đón trung thu. “Đi xa thì chi phí phải sẽ cao hơn, nhưng có đến những nơi xa xôi, khó khăn như vậy, thấm thía được sự thiếu thốn của các em thiếu nhi không có trung thu thì hoạt động từ thiện mới có ý nghĩa”, Nguyễn Ngọc Thảo, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết.

Đêm nay phá cỗ Trungthu2
Bạn trẻ chuẩn bị các vật dụng để tổ chức trung thu cho trẻ em vùng xa - Ảnh: Ngọc Thiện

Bận lịch học, không thể có mặt trong đêm hội trung thu, nhiều bạn trẻ góp sức bằng cách đi quyên góp sách vở, quần áo, hoặc trang trí vật dụng làm gian hàng vui chơi cho các em. “Mình vẫn quyết định dành thời gian tham gia chương trình tình nguyện Kết nối yêu thương do Youth to Change thực hiện, nhằm tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo ở Đắk Lắk. Mọi người hay nói mùa hè là mùa tình nguyện, nhưng đối với mình, chỉ cần có trái tim thì mùa nào cũng có thể là mùa tình nguyện”, Nguyễn Thanh Mai, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, nói.

Nhiều bạn trẻ ở Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ TP.HCM phối hợp với Bộ đội biên phòng và Tổng công ty Bến Thành tổ chức “Chuyến xe tri thức” kết hợp với chương trình “Vui hội trăng rằm”. Chương trình diễn ra ngày 14 - 15.9 tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ. Ngoài việc tổ chức đêm phá cỗ trung thu “Vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi xã đảo, ban tổ chức còn tặng 400 phần quà cho các em .

Trẻ Lý Sơn háo hức trăng rằm

Trẻ em ở đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) nô nức chuẩn bị phá cỗ trung thu đêm nay.

Những ngày này, hàng ngàn học sinh trên huyện đảo Lý Sơn hăm hở với những công việc để đón trung thu. Cụ thể, các em ở đây ngoài làm cho mình riêng mỗi cái lồng đèn, còn chung sức làm một cái cho tập thể lớp. Bên cạnh đó, một số đội lân “tự phát” còn trau chuốt trang phục, tích cực tập luyện, thậm chí có vài đội lân đã vang tiếng trống đón trung thu.

Trần Thành Danh, học sinh lớp 7 Trường THCS An Vĩnh, cho biết: “Cách đây hơn một tuần, em và mấy bạn trong xóm hùn tiền nhau lại mua hai đầu lân hết gần một triệu đồng và cùng nhau tập luyện”.

Tại một ngôi nhà gần Trường THCS An Vĩnh, một nhóm học sinh lớp 7 đang tất bật làm lồng đèn tập thể. Được biết, lồng đèn tập thể sẽ được chấm điểm và sẽ có những suất quà là bánh kẹo dành cho những lồng đèn có điểm cao.

Một giáo viên công tác trên đảo cho hay mặc dù mấy năm nay lồng đèn làm sẵn đã xuất hiện ở Lý Sơn nhưng phong trào làm lồng đèn của trẻ ở đây vẫn còn. Một đặc điểm nữa, do thiếu thốn về không gian sinh hoạt, vui chơi nên Tết Trung thu của trẻ trên đảo thường đến sớm và kết thúc muộn hơn so với nơi khác.

Trần Hoa - Lê Xuân Thọ - thanhnien.com.vn

*************** Good luck to you!!! ***************

Đêm nay phá cỗ Pbucket
http://www.wearedesigner.net

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết