Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11. Đến 16 giờ chiều 13-10, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió bão mạnh cấp 5 cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2,5 – 3 mét liên tục xô bờ.

Đã có trên 300 phương tiện tàu thuyền của ngư dân địa phương vào neo đậu an toàn tại vũng neo trú. Tuy nhiên, do con nước thủy triều cạn, luồng lạch hẹp nên việc ra vào neo đậu của tàu thuyền gặp không ít khó khăn.


Đến 16 giờ ngày 13-10, đảo Lý Sơn đã có gió mạnh cấp 5 cấp 6 giật cấp 7, sóng biển cao từ 2,5 -3 mét.

UBND huyện Lý Sơn đã chỉ đạo Nghiệp đoàn nghề cá phối hợp với lực lượng Biên phòng, dân quân hỗ trợ, hướng dẫn ngư dân đưa tàu cá vào neo đậu.


Trên 300 phương tiện tàu thuyền của ngư dân đã vào nơi neo đậu an toàn.

Ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, cho biết: do xác định đây là cơn bão mạnh có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến địa phương nên Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của huyện đã chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền vận động nhân dân chủ động chằng chống nhà cửa, thu hoạch hoa màu, đồng thời tổ chức đi kiểm tra thực địa một số công trình quan trọng xung yếu trên đảo. Huyện cũng chỉ đạo ngành giáo dục cho học sinh nghỉ học vào ngày 14-10, khi bão số 11 đổ bộ vào đảo.

Dự kiến, bão số 11 đổ bộ vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến đảo Lý Sơn vào rạng sáng ngày 14-10.

Trong khi đó, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết đến 16 giờ chiều, tỉnh Quảng Ngãi còn 1.029 phương tiện tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển, với trên 9.000 lao động. Trong đó, vùng biển quần đảo Hoàng Sa còn 12 phương tiện, vùng biển các tỉnh phía Bắc 352 phương tiện, vùng biển Quảng Ngãi còn 321 phương tiện.
Hiện nay, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đồn biên phòng phối hợp với máy Icom cộng đồng thông báo diễn biến của bão, duy trì thông tin liên lạc với các tàu thuyền trên biển để chủ động phòng tránh, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tìm kiếm cứu nạn. Riêng 12 phương tiện tàu cá nằm trong khu vực nguy hiểm tại khu vực quần đảo Hoàng Sa cũng đang trên đường chạy về cập đảo Lý Sơn trong đêm nay.


Người dân chủ động chằng chống nhà cửa phòng chống bão số 11.

Tin, ảnh: Văn Mịnh - http://nld.com.vn/

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết