Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Hàng ngàn hộ dân Lý Sơn (Quảng Ngãi) dở khóc dở cười khi hàng trăm hécta hành, tỏi đã bị mưa gió làm giập lá mất trắng. Khoảng 60ha đất nông nghiệp vừa được bà con nông dân cải tạo để sản xuất vụ tỏi đông xuân đã bị cuốn trôi, nhiều tàu thuyền bị chìm và hàng chục tàu cá bị hư hỏng nặng.

Nông dân cải tạo lại đất sau khi bị mưa gió cuốn trôi.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - thôn Đông An Hải - Lý Sơn - buồn bã: “4 sào hành của gia đình tôi được đầu tư khoảng 60 triệu đồng, sau gần 2 tháng chăm sóc, giờ chỉ còn 1 tuần nữa là thu hoạch, thế nhưng cơn bão số 11 đã làm toàn bộ diện tích hành vùi trong cát và hư hại hoàn toàn.

Vụ hành thu đông, nông dân Lý Sơn xuống giống gieo trồng trên 150ha, tuy nhiên cơn bão số 11 đã làm toàn bộ diện tích hành bị mất trắng, 1ha tỏi cũng bị hư hại hoàn toàn cùng 60ha đất sản xuất tỏi đông xuân vừa được cải tạo bị mưa gió cuốn trôi, gây thiệt hại nặng nề cho nông dân Lý Sơn.

Bên cạnh thiệt hại về nông nghiệp, thì hàng trăm ngư dân Lý Sơn cũng điêu đứng sau bão, 3 tàu cá bị chìm khiến nhiều ngư dân không còn phương tiện để vươn khơi. Sau khi bão tan, hàng trăm ngư dân Lý Sơn đã khẩn trương sửa chữa lại tàu để nhanh chóng vươn khơi trong những ngày biển lặng. Trong số đó không ít ngư dân phải điêu đứng vì lâu nay làm ăn không hiệu quả, giờ phải đối mặt với tình cảnh hư hại tàu thuyền.

Ông Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn - cho biết: “Vũng neo trú tàu thuyền xã An Hải là nơi neo đậu tránh trú bão số 11 của phần lớn tàu thuyền ngư dân Lý Sơn, bão đổ bộ có sức tàn phá ghê gớm nên đã làm nhiều tàu cá bị chìm và hàng chục tàu cá bị hư hại. Sau khi bão tan, huyện đã chỉ đạo các cơ quan liên quan giúp đỡ nông dân thu hoạch hoa màu bị hư hại, đồng thời xuống vũng neo trú tàu thuyền xã An Hải để giúp ngư dân sửa chữa lại tàu cá”.

Nguồn: http://laodong.com.vn/

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

eden

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Xin được gởi lời chia buồn đến những gia đình bị mất mát nặng nè sau cơn bão.

http://dienlanhmiennam.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết