Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

minhchau

avatar
Level 1
Level 1
Ngày 23/10/2013, tại Quảng Ngãi, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp thống nhất các nội dung cụ thể trong việc triển khai thực hiện dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm. Tham dự cuộc họp, phía chủ tư có ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó Tổng giám đốc EVN và các Ban chức năng EVN, ông Thái Văn Thắng- Phó Tổng giám đốc EVNCPC, đại diện các Ban chức năng EVNCPC và Ban QLDA điện nông thôn miền Trung; phía địa phương có ông Cao Khoa - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đại diện lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn và Lý Sơn - Quảng Ngãi. Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Than kháng sản Việt Nam (VINACOM) - đơn vị hỗ trợ một phần vốn cho dự án và Công ty Tư vấn xây dựng điện 4 - đơn vị tư vấn thiết kế dự án.


Họp triển khai dự án tại UBND tỉnh Quảng Ngãi

Tại cuộc họp, Phó Tổng giám đốc EVNCPC Thái Văn Thắng đã báo cáo khái quát về dự án, kế hoạch triển khai thực hiện và nêu các kiến nghị với Bộ Công thương, EVN và lãnh đạo địa phương nhằm tạo điều kiện và phối hợp tốt để dự án được triển khai thuận lợi. Đại diện các Ban chức năng EVN, Ban QLDA điện nông thôn miền Trung và bên liên quan phía VINACOM, đơn vị tư vấn và các Sở, ban, ngành điện phương cũng đã tham gia đóng góp ý kiến về việc triển khai thực hiện dự án, nêu các kiến nghị, đề xuất trong việc thực hiện cụ thể các nội dung. Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó Tổng giám đốc và đại diện tỉnh Quảng Ngãi, ông Cao Khoa - Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến tiếp nhận và phản hồi các ý kiến tại cuộc họp. Hai bên cũng thống nhất thành lập Ban chỉ đạo thực hiện các công việc cụ thể tại địa phương liên quan đến dự án, do ông Cao Khoa làm Trưởng ban và ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó trưởng Ban chỉ đạo.

Kết luận cuộc họp, ông Cao Khoa nhấn mạnh về ý nghĩa chính trị của dự án, sự mong mỏi của địa phương, tỉnh Quảng Ngãi nói chung và nhân dân huyện Lý Sơn nói riêng, đối với dự án đưa điện ra đảo bằng cáp ngầm, nhằm đảm bảo nguồn điện ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội địa phương và nâng cao đời sống nhân dân huyện đảo. Ông cũng đã quán triệt UBND các huyện, các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh phải xem đây là dự án có tính trọng điểm và cấp bách của tỉnh trong năm 2014, đồng thời chỉ đạo các đơn vị phải tích cực phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án. Ông nhấn mạnh, các sở ban ngành của tỉnh, UBND huyện Bình Sơn và Lý Sơn cần xác định "...Đây là nhiệm vụ của chúng ta, của chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi" trong việc bám sát, theo dõi, đôn đốc, tạo điều kiện để dựa án được triển khai hoàn thành đúng kế hoạch tiến độ. Đặc biệt, UBND tỉnh cũng đã thống nhất sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ công tác BT-GPMB phần đường dây trên không đấu nối từ TBA 110kV/22kV Dung Quất đến đầu tuyến cáp ngầm. Đây một chủ trương tích cực thể hiện trách nhiệm và sự quyết tâm cao của tỉnh để tháo gỡ vướng mắc trong công tác BT-GPMB, góp phần quan trong cho dự án triển khai đúng tiến độ.

Theo Quyết định phê duyệt dự án đầu tư số 7609/QĐ-BCT ngày 14/10/201 của Bộ Công thương dự án cấp điện cho đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm có quy mô 28,7km đường dây trên không; 26,2km cáp ngầm xuyên biển loại 3x240mm2 kèm theo cáp quang 24 sợi tích hợp chức năng giám sát nhiệt độ cáp. Dự án có tổng mức đầu tư 652,5 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn từ ngân sách Trung ương và hỗ trợ từ Tập đoàn Than khoáng sản chiếm 85%, vốn từ EVN CPC chiếm 15%, hoàn thành dự án trong năm 2014.

Song song với dự án trên, hiện nay EVN CPC cũng đang gấp rút triển khai dự án cải tạo và nâng cấp lưới điện phân phối huyện đảo Lý Sơn (sử dụng nguồn vốn vay từ Ngân hàng Tái thiết Đức - KFW) để đầu tư cải tạo và mở rộng lưới điện trên đảo nhằm đáp ứng cơ bản nhu cầu phụ tải cho nhân dân huyện đảo ngay sau khi dự án cáp ngầm hoàn thành.

Với tinh thần khẩn trương và sự phối hợp tốt giữa chủ đầu tư, địa phương và các bên liên quan, tin tưởng rằng dự án sẽ được triển khai thuận lợi, hoàn thành đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ đã được phê duyệt.

Tấn Toàn (http://www.cpc.vn)

tranlapdesign

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Dự án này chắc chắn là thành công, thấy đề cập liên tục. Hy vọng sẽ có điện trong thời gian sớm nhất, để Lý Sơn ngày càng phát triển và giữ chủ quyền biển đảo quê hương.

eden

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Mình cũng mong là dự án sẽ đi đến thành công tốt đẹp. Quê hương mình mà có điện nữa thì sẽ phát triển vùn vụt.mj 

http://dienlanhmiennam.com

datlyson

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
mong hy vọng quê hương mình mau có điện để đáp ứng nhu cầu cuộc sống của bà con và phát triển đảo giàu đẹp cũng như bảo vệ chủ quyền biển đảo

phuoccangls

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Mong Rằng dự Án sẽ Thành Công... Để dân Lý Sơn yên tâm phát triển về cuộc sông... XD quê hương ngày càng giàu đẹp Hơn.====>"Thị Trấn Lý Sơn"... Mình Mong đến ngày đó quá.

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết