Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Đảo Bé chuyển mình on Mon Dec 02, 2013 3:10 pm

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Những năm gần đây, đời sống, bộ mặt nông thôn của xã đảo An Bình ( Đảo Bé) huyện Lý Sơn đã có nhiều khởi sắc. Nông dân không chỉ sản xuất độc canh cây hành như những năm trước mà còn kết hợp giữa sản xuất cây hành với cây tỏi và một số cây xen canh gối vụ để tăng thu nhập cải thiện cuộc sống gia đình. Niềm vui đến cho nông dân sau những vụ hành bội thu là cuộc sống khá giả, sung túc hơn.

Những ngôi nhà, ngôi trường khang trang tô sắc cho sự đổi thay của một vùng quê nghèo.
Căn nhà cấp 4 tường xây mái lợp tôn Proximăng vững chãi khang trang vừa được xây dựng cách đây 3 tháng với số tiền trên 150 triệu đồng chính là thành quả từ sự chăm chỉ, cần cù lao động và biết chi tiêu tiết kiệm của vợ chồng anh Trần Sáng; ở khu dân cư số 3 xã đảo An Bình huyện Lý Sơn. Nhờ vào thu nhập của việc sản xuất cây hành cây tỏi kết hợp với các khoản thu khác của anh Sáng nên cuộc sống của gia đình anh từ một hộ thuộc diện nghèo đã vươn lên khá giả. Đứng trong căn nhà còn thơm mùa sơn mới với đầy đủ tiện nghi, anh Sáng phấn khởi cho biết: Những năm trước đây cuộc sống gia đình gặp không ít khó khăn, do thời tiết không thuận lợi, thiếu vốn sản xuất, mỗi năm vợ chống anh chỉ trồng có 2 vụ hành nên thời gian để đất nhàn rỗi kéo dài cho thu nhập thấp, nhưng nay việc làm ăn thuận lợi, bởi biết chuyển đổi cây trồng, xen canh gối vụ, cộng với chính sách hỗ trợ của nhà nước nên cuộc sống của vợ gia đình anh và nhiều hộ khác đỡ vất vả, khấm khá lên nhiều.

Mấy năm qua, nhờ được sự quan tâm đầu tư của nhà nước trên nhiều lĩnh vực từ xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ vốn rồi cây con giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp cộng với ý chí vượt khó thoát nghèo nên đời sống vật chất, tinh thần của người dân xã đảo đã có sự cải thiện và từng bước nâng cao. Ngoài gia đình anh Sáng thì hầu hết các hộ dân trên đảo đều có thu nhập ổn định, cuộc sống sinh hoạt được cải thiện.

Sức sống mới trên xã đảo An Bình còn được thể hiện qua những công trình phúc lợi như : Hệ thống giao thông nông thôn được bê tông hóa thông suốt giữa các xóm, các khu dân cư hầu hết diện tích đất sản xuất nông nghiệp đều được sử dụng để tăng sản lượng cây trồng, phần lớn nhà ở của người dân được xây dựng kiên cố và bán kiên cố, hơn 90% số hộ dân có điện năng lượng mặt trời, thu nhập bình quân đầu người từ 4 triệu đồng năm 2012, tăng lên 5,2 triệu đồng vào cuối năm 2013. Đặc biệt là tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, nếu cách đây 5 năm cứ 10 hộ dân của xã thì có 8 hộ nghèo. Mặt khác, toàn xã có trên 30 gia đình gặp khó về nhà ở được nhà nước và các nhà hảo tâm hỗ trợ vốn để xây nhà.

Ông Phan Đình Phương, Chủ tịch xã đảo An Bình cho biết: Ngoài những thành quả đã đạt được, về lâu dài mục tiêu của xã là tập trung phát triển sản xuất, chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi để nâng cao đời sống cho người dân, mặt khác kêu gọi sự đầu tư của nhà nước và các tổ chức trên mọi miền Tổ Quốc để xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình phúc lợi để giúp người dân phát triển kinh tế theo hướng bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới theo chủ trương đề ra.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, tuy còn gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng đến nay An Bình đã hoàn thành được 4/19 tiêu chí, định hướng thời gian đến mỗi năm địa phương sẽ phấn đấu hoàn thành từ 1-2 tiêu chí, để đến năm 2020 sẽ hoàn thành bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.

Về xã đảo An bình hôm nay, chúng ta sẽ dễ dàng cảm nhận được sự vươn lên mạnh mẽ trong phát triển kinh tế xã hội nơi đây. Cuộc sống mới từ vùng quê nghèo - xã đảo xa xôi, đã mang đến niềm tin vững chắc cho nhân dân vào tương lai về một vùng quê  - vùng biển đảo giàu đẹp của tổ quốc.

Văn Mịnh - Nguồn: Cổng TTĐT Huyện đảo Lý Sơn

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết