Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Ngày 18/2/2013, tại Bến xe Miền Đông, Cty TNHH Chín Nghĩa đã tổ chức hoàn lại số tiền thu vượt mức quy định cho các hành khách mua vé xe về quê trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014.
Nhiều hành khách cho biết, họ đã được Cty Chín Nghĩa trả lại tiền mua vé đi trong ngày 20 tháng Chạp (tức 20/1/2014) trên tuyến Quảng Ngãi. Số vé này được DN trên bán cho hành khách trong các ngày từ 10- 12/12 vừa qua. Theo quy định, ở thời điểm từ ngày 17- 20 Âm lịch, các DN vận tải chỉ được phụ thu thêm 20% giá vé so với ngày thường.

Tuy nhiên, trong quá trình bán vé cho hành khách đi trong ngày 20/1, Cty Chín Nghĩa đã bán vé cho hành khách với mức phụ thu là 40%. Cụ thể, đối với giá vé giường nằm, Cty Chín Nghĩa bán vé với giá 550.000 đồng/vé, còn với ghế thường DN ngày bán với giá 480.000 đồng/vé. Trong khi đó, giá vé thực tế mà DN được phép áp dụng lần lượt là 480.000 đồng/vé và 410.000 đồng/vé. Vụ việc bán vé vượt quá quy định này đã bị Bến xe Miền Đông phát hiện và quyết định tạm đình chỉ việc bán vé của DN trên. Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng có văn bản yêu cầu Cty Chín Nghĩa phải hoàn lại tiền cho hành khách đã mua vé với giá vượt mức quy định.

Chia sẻ về “sự cố” này, bà Nguyễn Thị Lê Thúy - PGĐ Cty TNHH Chín Nghĩa cho biết: “Vụ việc xảy ra là do sự nhầm lẫn của các nhân viên. Cụ thể, trong bản đăng ký kê khai giá vé mà Cty Chín Nghĩa gửi Sở GTVT Quảng Ngãi có kê khai cụ thể mức phụ thu từ các ngày 20 Âm lịch trở về sau với mức không vượt quá 60% theo mức quy định. Khi chuyển bản kê khai giá vé về Bến xe Miền Đông, các nhân viên đã nhầm lẫn để mức phụ thu đi trong ngày 20/1 là 40% (thay vì 20%). Trong các ngày 10, 11/12, Cty Chín Nghĩa đã bán vé xe Tết cho hành khách đi trong ngày 20/1 với mức phụ thu là 40%. Đến ngày 12/12, khi phát hiện ra việc thu vượt mức quy định, Cty Chín Nghĩa đã làm bản giải trình lên Ban quản lý Bến xe Miền Đông và cam kết trả lại tiền thu vượt quy định cho hành khách đã mua vé đi trong ngày 20/1".

“Có khoảng 200 hành khách mua vé đi trong ngày 20/1 với mức phụ thu là 40%. Đây là sai sót của Cty và trong hôm nay các nhân viên đã gọi điện thoại hết cho các hành khách mua vé để thông báo cho hành khách mang vé đến bến để đổi lại vé và hoàn chênh lệch vượt quy định cho hành khách. Đến chiều cùng ngày, Cty đã trả lại tiền cho 80 hành khách mua vé đi trong ngày 20/1. Đối với các hành khách chưa có điều kiện đến bến để lấy lại tiền thì đến ngày đi Cty sẽ trả lại tiền trước khi xe xuất bến trước sự giám sát của ban quản lý Bến xe Miền Đông”
- bà Thúy cho biết.

Cũng theo bà Thúy, việc trả lại tiền chênh lệch cho hành khách gặp khá nhiều khó khăn do nhiều người đi làm xa, không bố trí được thời gian đến bến lấy lại tiền, một số hành khách thì không liên lạc được, tuy nhiên phía công ty cũng đang nỗ lực khắc phục các sai sót này.

Nguyễn Thành - http://dddn.com.vn/

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết