Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Hãy cho các em một điểm tựa on Thu Mar 06, 2014 9:39 am

mark_le

avatar
Admin
 Admin
(Báo Quảng Ngãi)- Ba em nhỏ của một gia đình ngư dân nghèo ở huyện đảo Lý Sơn từ mùa xuân này đã vĩnh viễn không còn cha. Còn người mẹ cũng chẳng thể chăm lo cho các em bao lâu nữa bởi ăn bệnh ung thư đã chuyển sang giai đoạn cuối. Ông nội mất, bà nội mù… Các em đang rất cần một bờ vai để nương tựa!

Sau hồi trống giục mở cửa biển, ngư dân Nguyễn Văn Quang (sinh năm 1969), ở khu dân cư số 12, thôn Đông, xã An Hải cùng các bạn tàu khác bắt đầu chuyến lặn hải sâm đầu tiên trong năm. Tàu vừa ra đến Hoàng Sa, anh Quang đeo các thiết bị lặn nhảy xuống nước thì đột ngột tím tái. Các anh em trên tàu tìm mọi cách cứu chữa nhưng không được.

Không còn trụ cột!

Anh Quang ra đi đột ngột, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi trước khi khâm liệm. Rất nhiều người đã xúc động khi nhìn thấy dòng chữ “Nhớ con thơ!” được anh Quang xăm lên ngực trái.


Bữa cơm đạm bạc của gia đình chị Tiền.

Cách đây 3 năm, anh Quang phát hiện mình bị bệnh tim nhưng không có tiền chữa trị. Bệnh mỗi ngày một nặng. Vậy mà anh vẫn phải gắng gượng đi biển để lấy tiền chăm lo cuộc sống, việc học hành của 3 đứa con, một mẹ già 80 tuổi bị mù lòa và người vợ bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Kể từ khi anh phát hiện mình bị bệnh tim, lòng anh lúc nào cũng đau đáu về 3 đứa con thơ. Chắc anh lo nghĩ rằng, vợ chồng anh đều chẳng thể sống được bao lâu nữa để chăm lo cho con cái. Nhiều lần trên tàu, bệnh tim trở nặng anh đã suýt ra đi. Chủ tàu khi ấy khuyên anh nên làm nghề trên bờ, đừng đi lặn biển nữa, nhưng nhà không có đất, nếu chỉ đi trồng hành tỏi thuê thì không đủ tiền lo cho gia đình. Anh trốn vợ xin lên tàu tiếp tục ra biển lặn hải sâm, dù sao thì cũng có tiền nhiều hơn để có thể lo cơm áo, sách vở cho con, lo thuốc men cho vợ và mẹ.

Ngư dân Nguyễn Lượng, chủ tàu, thuyền trưởng của anh Quang kể lại rằng: Anh Quang thương con lắm. Lúc rảnh rỗi, anh lại buông câu kiếm cá xẻ phơi khô đem về cho con. Có lần anh Quang tâm sự rằng, sở dĩ anh xăm lên ngực trái – nơi quả tim bị bệnh của mình dòng chữ: “Nhớ con thơ” là cầu mong bệnh tim đừng bộc phát, để sống và chăm lo cho con. Thế mà…

“Chị em con muốn được tiếp tục đi học”

Căn nhà cấp 4 thấp lè tè, hướng mặt ra biển của vợ chồng anh Quang trống trải, không có nổi dù là cái bàn, cái ghế để ngồi. Chị Trương Thị Tiền vợ anh tiều tụy vì bệnh, nghe tin dữ của chồng nằm liệt giường cả tuần. Bữa cơm đạm bạc chỉ rau với mắm. Hai đứa nhỏ tự xúc ăn. Chị Tiền phải đút cơm cho mẹ  chồng vì bà bị mù không nhìn thấy gì…

Hiện nay, 3 đứa con của anh Quang còn rất nhỏ. Cháu lớn nhất học lớp 7, cháu thứ nhì học lớp 4 và nhỏ nhất học lớp 2. Dù nhà nghèo, thiếu ăn, thiếu mặc nhưng cả 3 đều chăm chỉ học hành. Dường như các em tuy nhỏ tuổi, nhưng trước nỗi đau lớn của gia đình, cũng mường tượng được rằng sự học của mình sẽ có thể trắc trở, khi chỗ dựa duy nhất của cả gia đình là người cha Nguyễn Văn Quang đã ra đi. Cậu em út Nguyễn Văn Thành nói: “Chị em con muốn được tiếp tục đi học. Con sợ không còn được đến lớp nữa!..”. Sự chia sẻ, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm là rất cần thiết, giúp cho chị Tiền có tiền thuốc men, các con chị có cơm ăn để tiếp tục đến trường.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị Trương Thị Tiền, khu dân cư số 12, thôn Đông, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn hoặc Báo Quảng Ngãi số 02 Cao Bá Quát TP.Quảng Ngãi, hoặc qua số TK: 5701 0000 479377 tại Ngân hàng Đầu tư - Phát triển, chi nhánh Quảng Ngãi để chuyển đến gia đình chị Tiền.Bài, ảnh: PV

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết