Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
(VTV Online) - Trước sự việc Trung Quốc đưa giàn khoan trái phép vào Việt Nam, sáng nay (9/5), hơn 500 ngư dân đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức mít tinh phản đối Trung Quốc đã có hành động uy hiếp cản trở ngư dân Việt Nam đánh bắt thủy sản thuộc chủ quyền và thềm lục địa Việt Nam. Không những vậy, hành động này đã trực tiếp ảnh hưởng đến ngư trường truyền thống, đe dọa đến tính mạng và sinh kế của ngư dân tại huyện đảo Lý Sơn.Ảnh: VTV Online

Sáng nay (9/5), mọi hoạt động của ngư dân đảo Lý Sơn vẫn diễn ra bình thường. Những con tàu từ đất liền mang theo hàng hóa vẫn cập bến đúng giờ, duy chỉ có điều khác thường là hôm nay nhiều tàu cá đã không ra khơi như thường lệ.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, từ sáng sớm, hội trường văn hóa huyện đảo Lý Sơn đã không còn một chỗ trống. Hơn 500 ngư dân của hai nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải và An Vĩnh cùng nhân dân của huyện đảo Lý Sơn đã tập trung tại hội trường để phản đối hành động đặt giàn khoan trái phép của Trung Quốc.

Đại diện hai nghiệp đoàn này khẳng định: Giàn khoan của Trung Quốc đặt hoàn toàn trong vùng ngư trường truyền thống mà ngư dân Lý Sơn bao đời nay khai thác và mưu sinh.

Tại buổi mít tinh, đại diện hai nghiệp đoàn nghề cá đã cực lực phản đối hành động của phía Trung Quốc, đồng thời kêu gọi ngư dân tiếp tục phát huy truyền thống của Đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải (Trường Sa) kiên định bám sát ngư trường để tiếp tục khai thác, đánh bắt hải sản, bảo vệ ngư trường truyền thống, góp phần cùng đồng bào cả nước bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam.

Phóng viên VTV có mặt huyện đảo Lý Sơn sẽ thông tin thêm tới quý vị buổi lễ mít tinh này. Mời quý vị cùng theo dõi VIDEO dưới đây: (cập nhật sau)

Minh Hường

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

eden

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Cái này nên trực tiếp hoặc đưa lên sóng VTV để cả nước cùng hưởng ứng.

http://dienlanhmiennam.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết