Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
(VTC News) - Sáng 26/5, tàu cá QNg 96417 TS, do ngư dân Dương Văn Giàu (thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn) cập bờ trong tình trạng bị đập phá tan nát.

Điều khiển con tàu cá bị đập phá tan nát cập đảo Lý Sơn, ngư dân Dương Văn Giàu, chủ tàu kiêm thuyền trưởng cùng 11 ngư dân chưa hết bàng hoàng sau sự việc bị tàu Trung Quốc tấn công.

Sáng 26/5, tàu cá QNg 96417 TS của ngư dân Lý Sơn bị tàu Trung Quốc tấn công, cướp tài sản đã cập bờ

“Tàu của tôi cùng 11 ngư dân xuất bến rời đảo Lý Sơn ra Hoàng Sa vào ngày 23/4. Đến tối ngày 7/5, khi đang cho tàu hoạt động gần đảo Colin (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) để lặn bắt hải sâm thì bất ngờ tàu Hải cảnh của Trung Quốc xuất hiện.

Họ hung hăng cho tàu áp sát mạn tàu cá. Sau đó, cho 3 xuồng máy cao tốc cùng lực lượng bao vây tàu cá QNg 96417 TS để uy hiếp.

Ngư cụ bị chặt phá

Hung khí tàu Trung Quốc đánh rơi lại trên tàu sau khi tấn công tàu cá Việt Nam

Họ không nói không rằng, đằng đằng sát khí, tay lăm lăm rùi cui điện và tuýp sắt hung hăng nhảy lên tàu cá chặt phá dây hơi, đánh đập ngư dân rồi cướp toàn bộ trang thiết nghề cá từ máy Icom, máy định vị, máy dò cá và lấy đi gần 400 con hải sâm vừa khai thác được; đồng thời ép chúng tôi phải cho tàu quay trở về đất liền”, ông Giàu bức xúc.

Người thân ngóng chờ trong bờ

Bị cướp hết phương tiện liên lạc, thiết bị định vị, ông Giàu và 11 ngư dân trên tàu đành thả trôi con tàu mong gặp được thuyền bạn cứu giúp.

Đến chiều ngày 9/5, tàu QNg 96417 TS được ngư dân địa phương phát hiện và liên lạc được vào đất liền trình báo. Đồng thời mượn ngư cụ từ tàu bạn để tiếp tục bám biển.

Niềm vui đoàn tụ

Đến sáng 26/5, tàu cá QNg 96417 TS cùng 11 ngư dân đã về đến đảo Lý Sơn. Ngay sau khi chiếc tàu cập bến, chính quyền địa phương và các ngành chức năng đã có mặt để xác minh vụ việc.

Văn Mịnh

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

eden

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Khổ thân cho thèn bạn học cùng cấp 2. Cố gắng vượt qua và tiếp tục bám biển nhé mày !

http://dienlanhmiennam.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết