Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Khoảng 10g30 ngày 27-5, thi thể ngư dân Đặng Dùm (62 tuổi, ở thônTây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) cùng những ngư dân đi trên tàu cá QNg 96180 TS bị tàu lạ đâm chìm đêm 24-5 tại ngư trường vịnh Bắc bộ đã được đưa về đến quê nhà.

Trước đó, tại Cảng Sa Kỳ (Bình Châu, Bình Sơn), ngay từ sáng sớm đại diện các ban, ngành của tỉnh và huyện đã có mặt hỗ trợ, động viên gia đình ngư dân tử nạn và các ngư dân sống sót trên tàu cá bị nạn.


Thi thể của ngư dân tử nạn được đưa về quê nhà để gia đình mai táng

Theo lời kể ngư dân Đặng Ngọc Lễ (con ruột ông Dùm), người sống sót trong chuyến đi biển kinh hoàng kể lại, khoảng 3g sáng 25-5 khi tàu cá QNg 96180 TS do ông Đặng Phê (con ruột ông Dùm) làm thuyền trưởng cùng 7 lao động đang neo đậu tại vùng biển vịnh Bắc bộ để hành nghề, thì có một chiếc tàu lạ tiến gần và bất ngờ đâm trực diện vào hông tàu.

Cú đâm đã làm tàu cá bể nát, chìm ngay xuống biển sâu cùng trang thiết bị trên tàu. Ông Dùm bị thương nặng, riêng ông Trần Văn Đông (49 tuổi, ở xã An Vĩnh) chìm mất tích.

Đông đảo người thân xót xa đón nhận thi thể ngư dân tử nạn

Sau khi rơi xuống biển, các ngư dân đã đu bám được chiếc thúng và đưa ông Dùm lên trên, còn một số ngư dân đu bám xung quanh thúng đang trôi dạt tự do trên biển.
Đến 10g sáng cùng ngày, các ngư dân được một tàu cá ở Hải Phòng đi ngang ứng cứu, đưa vào đảo Cô Tô (Quảng Ninh). Do vết thương quá nặng và không được cứu chữa kịp thời, ngư dân Đặng Dùm đã tử nạn trên hải trình vào đất liền.

Tàu cá QNg 96180 TS rời đảo Lý Sơn ngày 16-4, đến ngày 25-5 thì gặp nạn, chiếc tàu trị giá hàng tỉ đồng đã chìm xuống biển sâu. Hiện vẫn chưa tìm được xác ông Đông.


Vợ ngư dân Đặng Dùm chết lặng bên quan tài của chồng vừa được đưa về nhà

Cùng gia đình ra đầu bến Lý Sơn đón nhận thi thể ngư dân xấu số, ông Trần Bút, chủ tịch UBND xã An Vĩnh, cho biết chính quyền địa phương xã sẽ hỗ trợ kịp thời một phần kinh phí giúp gia đình mai táng.

Theo bà Phạm Thị Hương, phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, với những thiệt hại to lớn về người và tài sản của ngư dân,  trước mắt huyện sẽ trích kinh phí để hỗ trợ gia đình mai táng ngư dân tử nạn, hỗ trợ các ngư dân sống sót trở về địa phương ổn định cuộc sống để sớm ra khơi bám biển, bám ngư trường.

(Theo Tuổi Trẻ) Nguồn: http://nguyentandung.org/thi-the-ngu-dan-tu-nan-da-duoc-dua-ve-dao-ly-son.html

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

eden

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Xin được gởi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình.

http://dienlanhmiennam.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết