Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
NDĐT- Sáng 5-6, tàu cá QNg 66029 TS của ngư dân Lê Túc, ngụ thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cùng 10 lao động cập cảng Lý Sơn trong tình trạng ca-bin tàu bị hư hỏng nặng, một ngư dân trên tàu bị thương nặng sau khi bị tàu Trung Quốc tấn công ở Hoàng Sa.

Ngư dân Lê Văn Hường bị thương do tàu Trung Quốc tấn công.

Ngay sau khi cập cảng, các ngư dân đã đưa thuyền viên bị thương đi cấp cứu, đồng thời trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Theo thuyền trưởng kiêm chủ tàu Lê Túc, vào khoảng 21 giờ ngày 3-6, trong lúc tàu cá của ông đang hành nghề lặn tại đảo Bom Bay (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) thì bất ngờ xuất hiện hai tàu hải giám của Trung Quốc mang số hiệu 37102 và 31101 đuổi tới. Ngay lập tức, các ngư dân cho tàu nhổ neo tránh đụng độ với tàu Trung Quốc.

Trong lúc rượt đuổi tàu QNg 66029 TS, hai tàu hải giám của Trung Quốc liên tục dùng vòi rồng xịt sang tàu cá của ngư dân Lý Sơn khiến cửa kính ca-bin tàu bị bể nát, nhiều vật dụng trên tàu như máy dò, định vị, Icom… đều hư hỏng.

Ngư dân Lê Văn Hường trong lúc chống chọi vòi rồng của tàu Trung Quốc xịt qua, bị kính vỡ văng trúng người bị thương nặng ở vùng mặt, cổ và ngực… Đến khoảng 1 giờ sáng 4-6, sau khi hai tàu của Trung Quốc bỏ đi, lúc này các ngư dân trên tàu QNg 66029 TS mới cho tàu chạy về đất liền vì ngư cụ đánh bắt đã bị hư hỏng nặng.

Trước đó ngày 15-5, tàu cá QNg 96110 TS của ông Huỳnh Công Nhiệm, ngụ xã An Hải, huyện Lý Sơn cùng 11 lao động trên tàu cũng bị tàu Trung Quốc mang số hiệu 306 tấn công khi đang đánh bắt ở đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Sau đó, tàu Trung Quốc còn cướp đi một máy dò, một máy định vị, chặt phá ba bành dây hơi để lặn và lấy đi 150 con hải sâm do các ngư dân đánh bắt được.

Dù bị tấn công nhưng tàu ông Nhiệm vẫn tiếp tục ở lại đánh bắt, đến ngày 20-5, khi đang đánh bắt ở quần đảo Hoàng Sa, tàu ông Nhiệm tiếp tục bị tàu Trung Quốc mang số hiệu 786 rượt đuổi, bắn đạn lửa vào tàu. Sau khi bị tàu Trung Quốc liên tục quấy phá, cướp tài sản, gây hư hỏng tàu, đến sáng 4-6, tàu QNg 96110 TS đã quay trở về đất liền để sửa chữa.

Chủ tịch nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải Nguyễn Quốc Chinh cho biết: Chỉ từ đầu tháng 5-2014 đến nay đã có gần 10 trường hợp tàu cá của ngư dân huyện đảo Lý Sơn bị tàu Trung Quốc tấn công, cướp phá tài sản khi đang đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ cử người đến hỗ trợ, giúp đỡ hai tàu cá bị Trung Quốc phá hoại tài sản, gây thương tích cho ngư dân lần này để tiếp tục ra khơi bám biển” - ông Chinh nói.

MINH TRÍ
http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/tin-tuc-su-kien/item/23417702-ngu-dan-ly-son-bi-thuong-do-tau-trung-quoc-tan-cong.html

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết