Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
(VTC News) - Sáng 2/7, hàng ngàn người dân và khách du lịch trong và ngoài nước đã đổ về Lý Sơn để tham dự triển lãm bản đồ và trưng bày tài liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Sự kiện do Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi, tổ chức tại nhà trưng bày đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải trên đảo Lý Sơn.

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đến dự và tặng quà cho các lực lượng.

Hàng ngàn người dân và khách du lịch trong và ngoài nước đã đổ về Lý Sơn để tham dự triển lãm bản đồ và trưng bày tài liệu với chủ đề 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam'

Tại triển lãm, hàng trăm bản đồ cùng các tài liệu thể hiện các nội dung, tư liệu chứng minh chủ quyền biển đảo của Việt Nam, trong đó giới thiệu 100 bản đồ cổ của Việt Nam, bản đồ của Trung Quốc, bản đồ của một số nước phương Tây vẽ từ thế kỷ 16, 17, 18; bản đồ Đại Nam nhất thống toàn đồ vẽ 1838 triều Minh Mạng thể hiện hai địa danh Hoàng Sa và vạn lý Trường Sa bằng chữ Hán của nước Đại Nam (Việt Nam ngày nay).

Mộc bản triều Nguyễn từ thế kỷ 17 liên quan đến Đội dân binh Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn đã xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa cùng nhiều văn bản liên quan về chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ thời Pháp, Mỹ xâm lược Việt Nam đến ngày nay.

Đặc biệt, trong triển lãm này có sự hiện diện của bộ Atlas xuất bản từ năm 1827 và được trưng bày tại Bỉ, trong đó ghi rõ Hoàng Sa - Trường Sa là một phần lãnh thổ của Việt Nam.

Ông Nguyễn Tấn Lào (trú thôn Đông xã An Hải, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) chia sẻ: “Thông qua triển lãm này, chúng tôi hiểu hơn về chủ quyền biển đảo của mình, hiểu hơn về ý chí kiên cường của bao lớp cha ông đã đổ bao xương máu để gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Với trách nhiệm công dân, tôi và người dân trên đảo ý thức hơn về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng".

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn tặng quà cho các lực lượng

Triển lãm là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực, là thông điệp gửi tới nhân dân Lý Sơn nói riêng và cả nước nói chung và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới khẳng định chủ quyền vùng lãnh thổ biển đảo của Việt Nam, trong đó có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, để có được tài liệu cho triển lãm này, là nỗ lực của Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các bộ, ngành Trung ương và người dân cả nước hiến tặng đóng góp, nhiều tài liệu phải chuyển từ nước ngoài về qua con đường ngoại giao.

“Tất cả các bản đồ cùng tài liệu liên quan khẳng định về chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa đều mang tính khách quan là minh chứng chủ quyền của Việt Nam tại 2 quần đảo này”, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định.

Sự kiện thu hút rất đông người dân và du khách tham dự 

Theo kế hoạch, triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 4/7. Nhân dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông và VNPT tổ chức trao quà cho cán bộ, chiến sỹ và ngư dân huyện đảo Lý Sơn, với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Mịnh Văn
http://vtc.vn/2-494803/xa-hoi/ngan-nguoi-ve-ly-son-du-trien-lam-hoang-sa-truong-sa.htm

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

eden

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Một hoạt động rất là ý nghĩa.

http://dienlanhmiennam.com

daiphuthinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Không liên quan nhưng eden để hình mặt hổ ghê quá :v

http://viendongshop.vn

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết