Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Khoảng 1h hôm nay (22/10), tại vũng neo trú tàu thuyền Lý Sơn, lợi dụng đêm tối kẻ xấu đã chặt phá dây neo của 2 tàu chở khách và 3 tàu vận tải chở hàng. Do được phát hiện kịp thời nên các tàu này đã được cứu hộ an toàn và không gây thiệt hại đáng kể…

Ông Phan Thanh Tồn, thuyền trưởng tàu chở khách An Vĩnh chạy tuyến đảo Lý Sơn - Cảng Sa Kỳ bức xúc kể: "Khoảng 1h sáng, tôi nhận được điện thoại của anh em thủy thủ dưới tàu báo về, dây neo của tàu đã bị kẻ xấu chặt phá và tàu đang bị sóng đánh tấp vào bờ có nguy cơ bị sóng nhấn chìm. Thấy tình hình nguy cấp tôi đã huy động anh em tập trung cứu tàu."

Những hình ảnh kẻ xấu cắt dây neo làm tàu chìm tại cảng Lý Sơn.

Ông Tồn nói thêm, hai tàu chở khách đều neo đậu chung trong một khu vực cách bờ khoảng 200m. Các tàu này đều bị kẻ xấu chặt phá dây neo, khiến tàu trôi dạt vào bờ. Rất may là phát hiện kịp thời, nếu không thiệt hại sẽ khôn lường. Đây là hành động phá hoại tài sản có chủ mưu.

Còn ông Bùi Văn Sánh, thuyền trưởng tàu chở khách Lý Sơn cho biết, tàu của ông mỗi đêm đều có 2 -3 thủy thủ trực trông coi nên khi có động tĩnh là anh em đều phát hiện. Tuy nhiên, do lợi dụng đêm tối và ngoài trời có mưa nên kẻ xấu đã tiến hành cắt phá dây neo để tàu trôi dạt vào bờ gây hư hại. Hành động này là có chủ ý, nhằm phá hoại tài sản để trả thù cá nhân.

Vết tích dây neo đậu tàu thuyền bị kẻ xấu làm hư hỏng.

Ngoài tàu chở khách An Vĩnh và cao tốc Lý Sơn thì 3 tàu chở hàng tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ gồm tàu Hải Long, Hải Đảo, tàu hàng Lý Sơn cũng bị kẻ xấu cắt phá dây neo ngay trong đêm. Tàu Hải Long bị tấp lên gành san hô, gây hư hỏng nhẹ ở đuôi tàu.

Ghi nhận tại hiện trường, mỗi tàu chở khách và chở hàng đều sử dụng 2 -3 dây neo cỡ lớn, các dây neo này đều đảm bảo chất lượng, tuy nhiên kẻ xấu đã dùng vật sắc bén để cắt phá.

Ông Phan Minh Định, Chủ nhiệm HTX vận tải Lý Sơn bức xúc: "Từ vụ việc trên cho thấy, kẻ xấu đã có kế hoạch từ trước, nhằm hủy hoại tài sản của công dân và nhà nước, chúng tôi đề nghị các ngành chức năng tìm ra thủ phạm để xử lý, không để tái diễn, bảo đảm tài sản, tính mạng cho người dân".

Hiện cơ quan công an phối hợp với bộ đội biên phòng đảo Lý Sơn khám nghiệm hiện trường và tiến hành truy tìm thủ phạm để xử lý nghiêm.

Văn Mịnh-VT
http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/203316/dieu-tra-ke-xau-cat-pha-day-neo-de-tau-chim-tai-dao-ly-son.html

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

trimuoi


Level 1
Level 1
Ly Son co ti teo,
mà lại có hành động ích kỷ như vậy, hoặc có thể là thấy người ta làm được nỗi "lòng ganh tị"
Hãy bảo vệ để cùng nhau phát triển, xây dựng văn hóa lành mạnh, văn minh...thế này thì không thể bảo vệ được lòng tin khi du khách hoặc nhà đầu tư muốn đặt chân đến Lý Sơn, cái cảm giác không được an tâm khi có hành động tương tự như thế...

http://www.yume.vn/trimuoi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết