Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG
Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 09/3-13/3/2015) 3l0_1210

***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

mark_le
Admin
 Admin
Triển khai Chương trình bình ổn thị trường; Thực hiện nội dung kết luận và chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP; Tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách tuyến vận tải Sa Kỳ - Lý Sơn; Xã hội hóa hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn tại Lý Sơn; Triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác phát triển với VietJet,…là những thông tin chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 09/3-13/3/2015).​

Triển khai Chương trình bình ổn thị trường
Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Ngãi chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh tích cực chủ động hỗ trợ các doanh nghiệp (đã được phê duyệt tham gia Chương trình bình ổn thị trường) được tiếp cận nguồn vốn với lãi suất phù hợp để thực hiện bình ổn giá cả thị trường, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng, chi nhánh tổ chức tín dụng đang hoạt động trên địa bàn tỉnh thuận lợi trong việc cấp tín dụng cho các doanh nghiệp tham gia Chương trình; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia Chương trình trong quan hệ vay và trả nợ ngân hàng.

Chủ tịch giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và địa phương, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh xác định nhu cầu vốn, khối lượng và cơ cấu hàng hóa phục vụ bình ổn thị trường của các doanh nghiệp nhằm triển khai Chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao nhất.

Thực hiện nội dung kết luận và chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban ngành tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, các cơ quan liên quan và UBND huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra tại Kế hoạch số 432/KH-BCĐ ngày 12/02/2015 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh về thực hiện các chương trình về phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma tuý và phòng, chống mua bán người năm 2015.

Các cơ quan: Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án phối hợp chặt chẽ trong điều tra, truy tố, xét xử tội phạm; đảm bảo nghiêm minh, không để lọt tội phạm, không làm oan người vô tội; chấn chỉnh công tác tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm; kịp thời truy tố, xét xử những vụ án phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm; tăng cường xét xử lưu động để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Kiên quyết trấn áp các loại tội phạm không để tội phạm hoạt động lộng hành; tập trung rà soát, đấu tranh quyết liệt với các băng, nhóm tội phạm, chống người thi hành công vụ, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm tham nhũng, tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tội phạm về môi trường... Chỉ đạo chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Công an tỉnh - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện và định kỳ thông tin, báo cáo theo đúng quy định.

Tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách tuyến vận tải Sa Kỳ - Lý Sơn
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Giao thông vận tải, UBND huyện Lý Sơn phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi lại trên tuyến vận tải thủy Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại đảm bảo thuận tiện, an toàn; đồng thời, có giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực cảng, đặc biệt là trong thời gian Lễ, Tết có lượng hành khách, hàng hóa tăng đột biến.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Lý Sơn xây dựng nhà chờ, nhà vệ sinh, quày vé, sửa chữa cầu bến cảng Lý Sơn để tạo thuận lợi cho hành khách đi lại trên tuyến và tàu cập cảng được thuận tiện, an toàn.

Xã hội hóa hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn tại Lý Sơn
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có ý kiến thống nhất việc xã hội hóa hoạt động thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn trên địa bàn huyện Lý Sơn như đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Lý Sơn tổ chức tiếp quản, vận hành Nhà máy xử lý rác thải khi được Bộ Tài nguyên và Môi trường bàn giao, đồng thời xây dựng phương án thực hiện xã hội hóa hoạt động thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn trên địa bàn huyện Lý Sơn theo quy định.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài chính, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn UBND huyện Lý Sơn lập phương án theo quy định, làm cơ sở để UBND huyện Lý Sơn triển khai thực hiện.

Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 09/3-13/3/2015) THUGOMRAC

* Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng ý chủ trương việc thành lập Đội Thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt huyện Lý Sơn để thực hiện nhiệm vụ thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt từ các hộ gia đình, các tổ chức, nơi công cộng và các điểm hoạt động dịch vụ trên địa bàn huyện.

Triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác phát triển với VietJet
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan có phương án huy động đóng góp của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp để hỗ trợ kinh phí (hỗ trợ 4 tỷ trong năm 2015 và 01 tỷ trong năm 2016) cho VietJet theo Biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển đường bay Chu Lai - Thành phố Hồ Chí Minh giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi - UBND tỉnh Quảng Nam và Hãng hàng không VietJet.

Chủ tịch giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc với các đơn vị du lịch trên địa bàn tỉnh để xem xét việc sử dụng dịch vụ của VietJet và vận động các công ty du lịch, khách sạn giảm giá dịch vụ, giá phòng nghỉ đối với khách du lịch sử dụng máy bay VietJet đi và đến sân bay Chu Lai.

Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 09/3-13/3/2015) Vietjet

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và UBND thành phố Quảng Ngãi khảo sát, rà soát và lựa chọn địa điểm tại vị trí trung tâm thành phố Quảng Ngãi cho VietJet mượn làm mặt bằng bán vé và phục vụ hành khách.

Sở Giao thông vận tải: Bố trí xe để hỗ trợ đưa đón hành khách đi từ thành phố Quảng Ngãi đến sân bay Chu Lai và ngược lại (kể cả các chuyến bay của VietJet) và làm việc với Sở Tài chính để bổ sung kinh phí phát sinh.

Tăng Khôi (tổng hợp)
http://www.quangngai.gov.vn/Pages/qnp-tonghopmotsonoidung-qnpnd-30855-qnpnc-249-qnpsite-1.html

*************** Good luck to you!!! ***************

Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 09/3-13/3/2015) Pbucket
http://www.wearedesigner.net

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết