Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG
TÌNH YÊU LÝ SƠN 3l0_1210

***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default TÌNH YÊU LÝ SƠN on Mon May 18, 2015 2:49 pm

williamThanh

williamThanh
Ban ĐH
 Ban ĐH
Sự kiện hơn 8000 người đến Đảo Lý Sơn vào dịp 30/4 và 1/5 vừa qua được xem là những ngày chiến thắng trên đất đảo. Bởi lẽ chưa từng có dịp nào du khách lại đến đảo Lý Sơn đông đến vậy.
 Công ty du lịch lữ hành mừng! Công ty vận tải mừng! Khách sạn, quán xá mừng! Chính quyền mừng và một người mừng nữa đó chính là nông dân. Một sự kiện như chưa bao giờ thấy, một sự việc rất lạ lẫm đối với người dân đất đảo khi ra đường thấy hầu hết du khách thập phương.

 Mỗi du khách đến Lý Sơn có cách khám phá khác nhau và cảm nhận của mỗi người khác nhau. Chính cầu quá mức đến nỗi cung không đáp ứng kịp. Thực tế là có đoàn khách du lịch không tìm nỗi nhà nghỉ khách sạn đến nỗi chính quyền địa phương  phải mở cửa trường học để giúp du khách ở miễn phí.

TÌNH YÊU LÝ SƠN Lsss2
Cổng Tò Vò trên Đảo Lý Sơn - Ảnh internet
Đây là bước đệm quá lớn để chính quyền địa phương có hướng đi phù hợp cho tình hình phát triển mới tại địa phương. Phải nói đây là cơ hội chưa từng có đối với Lý Sơn, một Lý Sơn còn hoang sơ và tiềm ẩn nhiều điều thú vị đối với du khách. Những chuyến đi giúp du khách khám phá trãi nghiệm được một vùng biển đảo thật thiêng liêng của Tổ quốc, nơi của các Hùng binh Hải đội Hoàng Sa năm xưa ra vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa canh giữ vùng biên cương của Tổ quốc.

TÌNH YÊU LÝ SƠN Ls111
Tượng đài Hải Đội Hoàng Sa Kiêm Bắc Hải
Du khách đến vì sự thành kính đứng trước các tượng đài Hải đội Hoàng Sa Kiêm Bắc Hải như những vị anh hùng có công bảo vệ vững chắc vùng biển Việt Nam. Đến đây bởi một mãnh đất được hình thành do quá trình địa chấn của lòng đất cùng quá trình hoạt động của miệng núi lửa đã ngủ yên hàng trăm năm nay.
 
TÌNH YÊU LÝ SƠN Lsd
Cánh đồng ruộng tỏi Lý Sơn - Ảnh sưu tầm
Quá trình nham thạch của miệng núi lửa đã hủy diệt biết bao sinh vật trên cõi đất nhưng nó cũng tạo ra được mãnh đất trù phú trên đất đảo, chính sự hòa quyện giữa lớp đất đỏ bazan của miệng núi lửa cùng lớp đất cát sinh ra do quá trình bào mòn của san hô biển từ lòng đại dương và sự lao động chăm chỉ của người nông dân đã làm nên một vương quốc đó là " Vương Quốc Tỏi Lý Sơn". Du khách đến Lý Sơn đã cùng hòa mình vào người dân huyện đảo, thấy được người dân nơi đây thật chất phát và hiền lành, ngồi bên nhau nghe nông dân kể chuyện trồng hành tỏi, cảm nhận được hương vị tỏi thơm ngon cay dịu từ chén mắm tỏi Lý Sơn, nghe ngư dân Lý Sơn ra Hoàng Sa và Trường Sa đánh bắt cá đối mặt với Trung Quốc như thế nào và nghe những bà mẹ có con em đi biển có đi mà không trở về... và sau ngày dài trãi nghiệm các di tích , bảo tàng trên đảo tối về du khách lại được thưởng thức những món hải sản tươi ngon.

TÌNH YÊU LÝ SƠN N%C3%B4ng%2Bd%C3%A2n%2Bthu%2Bho%E1%BA%A1ch%2BT%E1%BB%8Fi
Người nông dân thu hoạch Tỏi Lý Sơn
Đến khi du khách ra về lưu luyến đến tình cảm của người dân nơi đây, tuy chuyến đi có nhiều vất vả thiếu thốn đôi lúc không vừa lòng từ các dịch vụ còn hoang sơ trên đảo nhưng dẫu sao họ cũng dành tình cảm trân trọng từ  người Lý Sơn.
 Trở về với đất liền những du khách mang theo những món quá đặc biệt từ đảo như Tỏi, Hành, Hải sâm biển, Rau chân vịt, râu đông... về đất liền để tặng người thân làm quà biếu... và chính mỗi du khách mang một sứ mệnh truyền cảm hứng đến mọi người để rồi mai này còn nhớ đến Lý Sơn, nhớ đất mãnh đất thân thương nơi đầu sóng ngọn gió, nhớ người nông dân ngày ngày cặm cuội bên ruộng tỏi, nhớ những ngư dân ra vùng biển Hoàng Sa đánh bắt cá để kiếm đồng tiền nuôi con ăn học thành người và nhiều nỗi nhớ khác....!
THANH.VN

http://www.toilyson.blogspot.com

2default Re: TÌNH YÊU LÝ SƠN on Tue May 19, 2015 8:49 am

eden

eden
Ban ĐH
 Ban ĐH
Dịp lễ vừa rồi nghe bà con ở quê nói, nhìn lên núi thới lới người đông như kiến luôn.Đúng là chưa có năm nào như năm nay. :ilove: Hahaha

http://dienlanhmiennam.com

3default Re: TÌNH YÊU LÝ SƠN on Thu May 21, 2015 9:35 am

thiennamlong

thiennamlong
Level 5
Level 5
Lần sau up hình chất lượng tí đi :D slapping

http://daolyson.info

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết