Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG
Chủ tịch nước tới Lý Sơn nói chuyện với nông dân trên đồng tỏi 3l0_1210

***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

mark_le
Admin
 Admin
TPO - Chủ tịch nước lắng nghe kiến nghị của bà con nông dân rồi yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi xây dựng hệ thống chứa nước mưa và có cơ chế hỗ trợ nông dân trồng tỏi vượt qua khó khăn để tiếp tục sản xuất các mùa vụ tiếp theo.


Chủ tịch nước tới Lý Sơn nói chuyện với nông dân trên đồng tỏi DSCN7322_CDCL.JPG
Ngày 22/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Ngày 22/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đại diện một số bộ, ban, ngành T.Ư thăm và làm việc tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Cùng đi với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ và lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

Vừa đặt chân lên đảo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã đến thắp hương tại Âm linh tự, được xây dựng cách đây gần 300 năm, nơi thờ tự các nghĩa sĩ Hoàng Sa đã có công cắm mốc, dựng bia chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa, dưới thời nhà Nguyễn.

Thăm và làm việc với cán bộ và nhân dân xã An Hải, Chủ tịch nước biểu dương những kết quả đạt được của nhân dân địa phương trong phát triển KTXH. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân đặc biệt là đối với bà con ngư dân đang ngày đêm bám biển, bám ngư trường Hoàng Sa-Trường Sa.

Tại Trạm Rada T18 (Trung đoàn 47, Bộ tư lệnh Hải quân), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ân cần, thăm hỏi, động viên, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Chủ tịch nước tới Lý Sơn nói chuyện với nông dân trên đồng tỏi Dscn7411_ricl
Chủ tịch nước tới Lý Sơn nói chuyện với nông dân trên đồng tỏi Dscn7307_jhid

Thăm và trò chuyện với nông dân trên đồng tỏi, Chủ tịch nước lắng nghe kiến nghị của bà con nông dân. Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Quảng Ngãi và Bộ NN&PTNT cần nghiên cứu để chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng hệ thống chứa nước mưa phục vụ sản xuất nông nghiệp, đồng thời có cơ chế hỗ trợ nông dân trồng tỏi vượt qua khó khăn để tiếp tục sản xuất các mùa vụ tiếp theo.

Chủ tịch nước tới Lý Sơn nói chuyện với nông dân trên đồng tỏi Dscn7481_cyoj

Chủ tịch nước lưu ý các bộ ngành T.Ư và tỉnh Quảng Ngãi phải tập trung phát triển kinh tế, xây dựng Lý Sơn trở thành pháo đài vững chắc trên biển Đông. Theo đó, ngoài phát triển nông, ngư nghiệp, thương mại dịch vụ…,  tỉnh Quảng Ngãi cần khẩn trương qui hoạch để phát triển Lý Sơn toàn diện.

Chủ tịch nước tới Lý Sơn nói chuyện với nông dân trên đồng tỏi Dscn7311_uxfi
Chủ tịch nước tới Lý Sơn nói chuyện với nông dân trên đồng tỏi Dscn7327_szow

Ngoài nội lực, cần kêu gọi đầu tư từ bên ngoài để phát triển, chú trọng đến việc xây dựng hạ tầng nông thôn mới, trồng rừng, xử lý vệ sinh môi trường... để phát triển du lịch biển đảo.

Góp phần xây dựng Lý Sơn phát triển toàn diện, mạnh về kinh tế, vững chắc Quốc phòng an ninh, xứng danh là quê hương của Hải đội Hoàng Sa năm xưa.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước trồng cây bàng vuông tại Trạm Rada T18, tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn huyện.

Anh Thư
http://www.tienphong.vn/xa-hoi/chu-tich-nuoc-toi-ly-son-noi-chuyen-voi-nong-dan-tren-dong-toi-972296.tpo

*************** Good luck to you!!! ***************

Chủ tịch nước tới Lý Sơn nói chuyện với nông dân trên đồng tỏi Pbucket
http://www.wearedesigner.net

eden

eden
Ban ĐH
 Ban ĐH
Không biết chuyến thăm này của chủ tịch có cho Đảo Lý Sơn thêm công trình nào trước khi bác thôi hết nhiệm kỳ không.

http://dienlanhmiennam.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết