Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Nỗi niềm người con đảo Lý on Fri Apr 23, 2010 11:13 am

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
Tôi sinh ra và lớn lên tại đất đảo. Đi học và làm xa nhà, mỗi khi về lại thấy quê mình thay đổi rất nhanh không ngửng đi lên.Nhà đẹp không ngừng được mọc lên. Tuy nhiên, khu quy hoạch xây dựng nhà thi đấu như vậy có mất đất quá không." LÝ SƠN ĐẤT HẸP NGƯỜI ĐÔNG.".
Xây dựng quá lớn như vậy thì đất canh tác của người dân mình thử hỏi còn được bao nhiêu, cuộc sống người nông dân không có đất lấy gì mà sống. Trong khi đó chúng ta đang cố gắng xây dựng hình tượng một hòn đảo phát triển nhưng khi thu nhập người dân không có thì lấy gì phát triển. Rất mong ý kiến của mọi người pảhn hồi.

2default Re: Nỗi niềm người con đảo Lý on Fri Apr 23, 2010 11:34 am

eden

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Nếu nhà nước quan tâm xây dựng nhiều cơ sở hạ tâng thì quê hương mình sẽ phát triển thôi bạn ơi,khi đó tự dưng người dân quê mình sẽ tìm ra một hướng đi phù hợp cho bản thân mình.Bạn đừng có lo,vì người dân mình vốn nổi tiếng là intelligent . Nếu như cứ đà như thế thì quê hương mình sẽ không ngừng phát triển đấy,người dân quê mình sẽ có được cuộc sống ấm no hạnh phúc.Hihi.Ôi mình mong đến ngày đó.

http://dienlanhmiennam.com

3default Re: Nỗi niềm người con đảo Lý on Fri Apr 23, 2010 2:10 pm

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
chào mọi người. cảm ơn đã giải toả những ưu tư của mình. Nhưng thật sự mình không thấy an tâm mấy. Có biết đi thì mới biết chạy , nếu mình tạo được thu nhập cho người dân thì không lý nào lại không phát triển. Nhưng thử hỏi nhà thi đấu mỗi năm mình tổ chức được bao nhiêu lần. Đảo mình còn có khu văn hoá tại sao mình không tận dụng. Mấy năm trước mình vẫn tổ chức tốt đấy thôi.

4default Re: Nỗi niềm người con đảo Lý on Fri Apr 23, 2010 2:15 pm

Everlasting

avatar
I ♥ U
thực ra xây ra cũng được thôi !
vì nói chung huyện nào cũng nên có! với lại phát huy tinh thần thể dục thể thao hơn 1 chút!

nhưng cái chính là xây ra sử dụng có hiệu quả ko mới là vấn đề !

nếu sử dụng ko hiệu quả..để lâu ngày rồi xuống cấp trầm trọng ! hoặc người chơi kẻ không ! hay chỉ dành cho 1 số người ...thì lúc đó mới thấy là phí phạm Đất Đảo!

ý kiến riêng ..là nên xây nhỏ thôi! chứ xây vậy cũng bự quá :oa: mà còn nhiều chỗ đất bỏ không sao lại ko xây những nơi đó nhỉ met

Mua tỏi 1,tỏi non,tỏi khô,hành,chả cá,cua huỳnh đế,thủy hải sản các loại thì gọi cho tôi ( con nhà nông dân Lý Sơn bán tỏi chính hiệu, ăn mặc lịch sự) 0945.591.248 hoặc 0165.632.6847

---
ĐỊA CHỈ MUA HÀNH TỎI LÝ SƠN UY TÍN
http://my.opera.com/khoilv

5default Re: Nỗi niềm người con đảo Lý on Fri Apr 23, 2010 2:36 pm

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
Mình cũng đồng ý với quan điểm của bạn. Tại sao không quy quạch những nơi mà đất đai khó hoặc không canh tác được. Lấy đất làm như vậy như bạn nói nếu không hiệu quá thì khi đó hối hận nhỉn sai lầm thì đã quá muộn rồi.
Bạn nhìn thực tế người dân mình có bao nhiêu người chơi thể thao hàng ngày đâu. Xây dựng thì có tiếng rồi đó nhưng có ai thấy được cái khổ của người nông dân khi không có đất canh tác.
Tự người dân mình không biết tự có tìm ra hướng đi dược không nữa.
LẤY DÂN LÀM GỐC , DÂN GIÀU THÌ NƯỚC MỚI MẠNH.
Mong mọi người cùng chia sẻ.
Cảm ơn !

6default Re: Nỗi niềm người con đảo Lý on Fri Apr 23, 2010 5:36 pm

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
tuy là thế ,nhưng muốn tìm một nơi quy hoạch để làm nhà thi đấu trên một diện tích đất không canh tác được cũng là một vấn đề đó , xây dựng lên cũng được để mỗi dịp có thể tổ chức cho hoành tráng hihi

7default Re: Nỗi niềm người con đảo Lý on Sat Apr 24, 2010 8:57 am

myloibui

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Như mấy bạn đây đang bàn luận là Lý Sơn sắp xây nhà thi đấu , nhưng mà quy hoạch xây ở đâu vậy bà con. cho xin tý thông tin. vụ này chưa nghe gì hết.

Lạc hậu quá không cập nhật thông tin kịp thời gì hết.

8default Re: Nỗi niềm người con đảo Lý on Sat Apr 24, 2010 9:17 am

eden

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Rồi thời gian sẽ chứng minh tất cả các bạn ơi.uh,nhà thi đấu đó được xây dựng ở ngay chổ đường rừng đi ngang qua mấy nhà cơ quan huyện ấy chị ơi.

http://dienlanhmiennam.com

9default Re: Nỗi niềm người con đảo Lý on Sun Apr 25, 2010 1:11 pm

hungtech1

avatar
Level 4
Level 4
1. Chắc có lẽ tương lai của Lý Sơn là bê tông hóa đất đảo, các bạn hình dung xem xây dựng bờ kè, rồi lại đường quanh đảo nhưng lại quên không trồng cây quanh bãi biển ( xem đua thuyền vừa bẩn vừa nóng !)
2. các bạn đi ngang qua cơ quan Huyện xem, xây dựng cơ quan văn phòng toàn là nhà cấp 4, mỗi ông một khu, mỗi vua một cõi phí đât quá trời, trong khi đó thế mạnh là trồng tỏi mà diện tích đất thì ngày càng "teo".
" rồi ngày mai sẽ tốt hơn"

10default Re: Nỗi niềm người con đảo Lý on Mon Apr 26, 2010 10:56 pm

quochung995

avatar
Level 1
Level 1
Tôi cũng đồng tình với bạn như thế.Mô hình phát triển cơ sở hạ tầng như vậy thì rất tốt,nhưng mình phải xem lại cách quản lý và thu hoạch các dư án.Các bạn cũng biết rồi dân giàu nước mới mạnh,nhưng dân mình mưu sinh dựa vào hai ngành nghề để sống đó là NÔNG và BIỂN.Biển bây giờ làm ăn khó khăn ngược lại tỏi thì lên giá.Dư án rộng như thế còn đất đâu mà mưu sinh.Không phải chỉ có Trung Tâm Nhà Thi Đấu mà các bạn bỏ chút ít thời gian dao quanh khu trung tâm Huyện bạn thấy toàn là khu hành chính cái nào cái náy to "chà bá" nhưng có một số cơ quan thì chỉ có 2 đến 3 người.Như vậy là quá phí đất đai của Đảo.Các bạn ah!"ĐÁNH GIÁ MỘT THỰC THỂ THÌ ĐỪNG CÓ NHÌN MẶT NGOÀI MÀ PHẢI NHÌN MẶT TRONG THÌ MỚI CHÍNH XÁC".

11default Re: Nỗi niềm người con đảo Lý on Tue Apr 27, 2010 12:10 am

xuân hoàng

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Thử hỏi mấy ông cán bộ có ông nào đc đào tạo ngon lành ko? Toàn ''con vua thì đc làm vua''thì lấy gì có đủ trình độ ma quy với chả hạch .Dân đen chả khổ với mấy ông này dài dài

12default Re: Nỗi niềm người con đảo Lý on Tue Apr 27, 2010 7:35 am

VO VAN HANH

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Cảm ơn bạn, bài viết rất hay chúng ta hay phản ánh trung thực thôi mà thực tế vấn đề qui hoạch ở Lý Sơn còn rất nhiều bất cập không có định hướng rõ ràng gây ra nhiều loãn phí.
Việc qui hoạch xây dựng cảng giao thông ơ Lý Sơn cần phải cân nhắc kỹ để đảm bão lợi ích chung cho bà con trên đảo chứ không phải cán bộ ở xóm nào thì xây dựng tại đó.

13default Re: Nỗi niềm người con đảo Lý on Tue Apr 27, 2010 9:24 am

ngthki


Ban ĐH
 Ban ĐH
chúng ta đã biết được vấn đề này lễ nào các bác lãnh đạo không biết nhỉ? hay vì một lý do nào đó? xây ở đó thì thấy cũng được bởi cái gì hoành tráng thì tập trung làm một chỗ cho dễ hiiiiiiiiiiiiiii

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết