Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Theo ông Võ Xuân Huyện-Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn thì mọi khâu chuẩn bị cho lễ hội quan trọng này đã được triển khai khá kỹ lưỡng và cơ bản hoàn thành. Theo dự kiến, sẽ có trên 1.500 khách đổ về huyện Lý Sơn trong các ngày diễn ra lễ hội. Hiện ngoài các khách sạn đã được đặt từ nhiều ngày qua, thì huyện cũng đã bố trí cho khách ở các nhà công vụ, trụ sở cơ quan. Huyện Lý Sơn cũng đã huy động các nhà dân tạo điều kiện để cho khách có chỗ ở.

Du khách đến với Lý Sơn

Cũng theo ông Huyện, huyện Lý Sơn sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để du khách có thể đến được với huyện Lý Sơn tham dự lễ hội. Chính vì vậy mà trong các ngày từ 27-29, Ban quản lý cảng đã tăng cường tần suất hoạt động của bốn chiếc tàu khách cao tốc, từ 1 lên 2 chuyến mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách.

Lễ hội này không chỉ nhằm tri ân những người đã quên mình để giữ gìn hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ hàng trăm năm trước mà còn là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, với mong muốn lớp con cháu hôm nay và mai sau tiếp tục gìn giữ chủ quyền biển đảo Việt Nam như ông cha đã từng làm từ hàng trăm năm qua.

Lễ rước linh vị các hùng binh Hoàng Sa

*Sáng nay 28/4, đã diễn ra Lễ rước linh vị các hùng binh Hoàng Sa từ Âm linh tự về đình làng An Vĩnh với sự tham gia đầy đủ của 13 tộc họ tiền hiền cùng 27 dòng họ hậu hiền khác tại huyện đảo Lý Sơn. Đây là hoạt động mở đầu cho lễ khao lề thế lính Hoàng Sa diễn ra trong 2 ngày 28-29/4. Tham dự buổi lễ còn có hàng ngàn người dân và du khách thập phương.

*Ngày 29/4, lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa sẽ chính thức được tổ chức theo đúng nghi lễ truyền thống, do 13 tộc họ tiền hiền và các dòng họ hậu hiền trên đảo Lý Sơn thực hiện, sau đó là lễ hội đua thuyền tứ linh do người dân trên đảo thực hiện.

Mô hình thuyền câu được trưng bày tại Nhà trung bày đội Hoàng Sa

*Nhân dịp này, ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cũng sẽ tổ chức khánh thành quần thể Khu di tích lịch sử văn hóa Đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Trường Sa, bao gồm các công trình như: Đình làng An Vĩnh, tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Trường Sa, nhà trưng bày các tư liệu quý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, miếu thờ Hoàng Sa, các ngôi mộ gió thờ các vị chỉ huy Đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Trường Sa năm xưa.

* Chiều nay 28/4, tại đền làng An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn đã diễn ra lễ cầu siêu để tri ân anh linh các anh hùng chiến binh Hoàng Sa tại đình làng An Vĩnh. Tham dự lễ cầu siêu có nhiều tăng ni phật tử và hàng nghìn người dân đảo cùng du khách thập phương.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa diễn ra trong 2 ngày 28-29/4. Sau lễ cầu siêu, tối nay sẽ dễn ra lễ thả 500 đèn hoa đăng trên biển.


Nghi thức lễ cầu siêu

Tin, ảnh: M.Toàn

duylyson055

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
anh đầy mau thế em xoá hết hình hồi bữa chụp lun tiếc ghê

taolabin113

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
hj hj anh đầy này nhìn wen wen hình như ảnh là người chủ tiệm nét ngoại đoá hỏ ?

http://www.facebook.com/bc.hs264

sanhqnhcm

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
ghi nhớ công ơn cha ông

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
anh nhanh that day hihi

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết