Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

nhulyson

avatar
Level 1
Level 1
Ra mắt điện thoại chuyên dụng dành cho ngư dân

TTO - Ngày 30-6, Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) chính thức công bố đã thiết kế, chế tạo và thử nghiệm thành công điện thoại GSM SeaPhone 6810 - điện thoại chuyên dụng dành cho ngư dân đánh bắt cá xa bờ, đảm bảo thông tin cho tuần tra, tàu vận tải của Quân chủng hải quân Việt Nam.


Viettel GSM SeaPhone 6810


Sản phẩm SeaPhone 6810 tích hợp 3 trong 1 gồm điện thoại di động, đài thu AM, FM và thiết bị xác định tọa độ GPS. Điện thoại giúp việc liên lạc của ngư dân trên các tàu đánh cá ngoài khơi về đất liền, giữa các tàu cá với nhau và với tàu tuần tra của lực lượng hải quân được thông suốt.

Sản phẩm thiết kế sử dụng ăngten ngoài có hệ số khuếch đại lớn, thu nhiều hướng khác nhau giúp thiết bị có khả năng liên lạc trong cự ly 120km, xa hơn so với máy di động cầm tay thông thường trên 30%.

Ngoài chức năng liên lạc, điện thoại SeaPhone còn bắt được sóng phát thanh trên dải tần FM/AM, giúp ngư dân đánh bắt thủy hải sản xa bờ nắm bắt được các thông tin liên quan đến thời tiết, cứu hộ cứ nạn, giải trí… một cách nhanh và kịp thời nhất.

SeaPhone 6810 được tích hợp thiết bị xác định tọa độ GPS giúp tàu đánh cá xác định được vị trí hiện thời trên biển thông qua màn hình LCD của SeaPhone. Với hệ thống định vị, cơ quan chức năng trong đất liền quản lý được vị trí, hải trình và thông tin của các tàu đánh cá ở ngoài khơi qua thông qua tin nhắn SMS hoặc dữ liệu GPRS.

Sản phẩm được thiết kế chuyên dụng cho ngư dân và quân đội, chịu được môi trường khắc nghiệt như môi trường nước biển có độ ẩm cao, chống nước, chịu rung, sốc...

Sản phẩm trên do Công ty cổ phần Công nghệ Viettel sản xuất. Trong thời gian tới, công ty này cũng sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để xây dựng hệ thống phần mềm nhằm hỗ trợ công tác giám sát, kiểm tra, cứu hộ cứu nạn đối với tàu thuyền đánh bắt cá trên biển thông qua thiết bị SeaPhone 6810.

M.QUANG

Nguồn: www.tuoitre.vn

angel_cry

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
GPS (Global Positioning System – Hệ thống định vị toàn cầu) là hệ thống dựa vào các vệ tinh toàn cầu để xác định vị trí trên trái đất.Vị trí cần được xác định được ghi nhận bởi thiết bị có tích hợp chip định vị GPS bất kì. Thiết bị này liên tục truyền nhận thông tin với hệ thống vệ tinh quanh trái đất và từ đó tính toán ra vị trí tại thời điểm ghi nhận thông tin. Vị trí chính xác trên thực tế được tính toán bởi một phép đo tam giác, dựa vào khoảng cách từ điểm cần xác định đến 3 vệ tinh khác nhau chứ không phải chỉ 1 vệ tinh riêng lẻ.

GPS hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong đời sống qua các thiết bị GPS chuyên dụng, điện thoại di động tích hợp chip GPS hay hệ thống dẫn đường trên xe hơi…

qdung2010

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
cái ni thì có lâu rồi nhưng mình chua áp dụng đó thôi

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết