Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG
Tin đồn gây hại cho bà con trồng tỏi. 3l0_1210

***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn
Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG
Tin đồn gây hại cho bà con trồng tỏi. 3l0_1210

***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

hungtech1

hungtech1
Level 4
Level 4
Chào quý đồng hương.
Mấy ngày gần đây ở quê ta đang tung một tin đồn nhảm là ăn tỏi Lý Sơn gây ung thư. Có những kẻ xấu đã lợi dụng tính tình chất phát của bà con mình để tung tin, có thể là những lái buôn gây nên nhằm ép giá tỏi, kiếm lời nhiều hơn bất chấp mất mùa, nỗi khổ nhọc của bà con...các bạn hãy nhắc nhở người thân của mình nhé...nếu thông tin nguy hại lớn có thể nhờ các tờ báo viết đúng sự thật, cứu lại thương hiệu tỏi Lý Sơn.

ThamPham

ThamPham
Ban ĐH
 Ban ĐH
Hiện tại ở Lý Sơn người dân rất lo sợ và quan tâm đến thông tin này . Các member nào ở thành phố HCM có thể lấy thông tin cụ thể cho những dư luận tai hại như trên . Hiện tại ở Lý Sơn có nguồn tin cho rằng trong 1 số bệnh viện lớn ở thành phố HCM đưa ra lời cảnh báo đối với tỏi Lý Sơn là tác nhân gây ra bệnh ung thư . Không biết nguồn tin này là đúng hay sai nhưng rõ ràng đây là nguồn tin gây hoang mang cho bà con nông dân đảo , tỏi hiện tại người dân đang bán tống báo tháo với giá rất bèo bọt . Nếu đây là thông tin đúng và xác đáng thì đây quả là một sự chết yểu đối với tỏi Lý Sơn .

vandayit

vandayit
Ban ĐH
 Ban ĐH
Đây là một tin đồn thất thiệt đến giá trị và bản chất lương thiện của bà con nông dân làm tỏi nói chung và nhất là bà con làm tỏi ở Lý Sơn. Theo khoa hoc chứng minh rằng tỏi có nhiều chất ưu việt, chỉ có lợi cho sức khỏe chứ chưa bao giờ nói hại đến sức khỏe mà các tin đồn gây tác động như thế. Mình nói có thể các bạn chưa tin, đúng không, mình sẽ dẫn chứng những điều mình nói

"Những công dụng kỳ diệu của củ tỏi ta


Củ tỏi ta (Garlic)
Loài người biết dùng củ tỏi làm gia vị và làm thuốc từ thời kỳ đồ đá Y học dân gian cổ truyền của các dân tộc cũng có nhiều kinh nghiệm dùng tỏi chữa bệnh. Các nhà khoa học cũng có hàng ngàn công trình nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh và các chế phẩm làm thuốc từ củ tỏi ta (hiện nay vẫn tiếp tục nghiên cứu).
Tỏi ta - tên khoa học là Alliumsativum L, họ hành Alliaceac (trước kia gọi là họ hành tỏi Liliaceae).
Cùng với tên tỏi có rất nhiều loại tỏi khác nhau như tỏi voi, tỏi Trung Quốc, tỏi Pháp, tỏi gấu, tỏi ngọc v.v. Nhưng chỉ có củ tỏi ta là được ưa chuộng dùng làm gia vị và làm thuốc, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Vì tỏi ta củ nhỏ, thơm và có nhiều công dụng quý.
Tiếng Anh gọi tỏi ta là Garlic để phân biệt với các loại tỏi khác gọi là Leek.
Tác dụng phòng chống ung thư
Tỏi có tác dụng chống lại tiến trình phát triển khối u và ung thư của nhiều loại ung thư khác nhau như: ung thư dạ dày, ung thư cột sống ung thư phổi, ung thư vú và màng trong tử cung, ung thư kết tràng, ung thư thanh quản, v.v. Nếu bệnh được phát hiện và điều trị sớm (ăn tỏi thường xuyên hàng ngày từ 5 đến 20 gam tỏi tươi tủy bệnh) đồng thời người bệnh tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiêng kỵ như từ bỏ thuốc lá; bia rượu; thức ăn nướng - quay - chiên rán. Hạn chế ăn chất béo động vật, cùi dừa, dầu cọ, muối, các loại thịt có màu đỏ (bò, dê lợn v.v).
Tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch
- Tỏi làm giảm triglycerid và cholesterol trong máu tương tự clofibrat.
- Tỏi làm tăng hàm lượng cholesterol tốt (HDL) và giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) do đó làm giảm các rối loạn chuyển hóa mỡ trong máu, chống xơ cứng động mạch vành, động mạch não, động mạch ngoại vi.
- Tỏi có thể làm hạ huyết áp tâm thu từ 20 -30mmHg và hạ huyết áp tâm trương từ 10 - 20mmHg.
- Tỏi chống sinh huyết khối tương đương với aspirin nhưng không có tác dụng phụ có hại như aspirin.
Do đó dùng tỏi tươi hoặc chế phẩm tỏi thường xuyên hàng ngày sẽ có tác dụng điều hòa huyết áp, chống bệnh tăng huyết áp; bảo vệ tim mạch chống nhồi máu cơ tim và chống tai biến mạch máu não; đồng thời người bệnh phải thực hiện tốt các điều kiêng kỵ như với bệnh ung thư nói trên.
Tác dụng giảm đường huyết
(không độc hại và chống chỉ định như các thuốc chữa tiểu đường Tây y).
- Tỏi có tác dụng gia tăng sự phóng thích Insulin tự do trong máu, tăng cường chuyển hóa glucose trong gan - giảm lượng đường trong máu và trong nước tiểu (tác dụng tương đương với Tolbutamid, một loại sunfamid chữa tiểu đường type II). Do đó dùng tỏi thường xuyên hàng ngày có thể chữa bệnh tiểu đường type II cho người mắc bệnh từ 3 - 10 năm; đồng thời người bệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều cấm kỵ với người bệnh tiểu đường (từ bỏ các chất ngọt có chứa đường; thuốc lá; bia rượu; thức ăn chiên rán, quay, nướng; chất béo động vật, cùi dừa, dầu cọ. Hạn chế ăn muối, thịt có màu đỏ, ngũ cốc v.v.).
Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch
Tỏi có tác dụng đáng kể lên hệ miễn dịch; tăng hoạt tính các thực bào lymphô cyte nhất là với thực bào CD4 giúp cơ thể bảo vệ màng tế bào chống tổn thương nhiễm sắc thể ADN; kháng virus; phòng chống nhiễm trùng.
Tác dụng kháng sinh
- Kháng khuẩn: Các chất Azôene, dianllil disulfide, diallil -trisulfide và các hoạt chất chứa lưu huỳnh khác (được tạo ra khi tỏi tươi giã nát) có khả năng ức chế 70 loại vi khuẩn gram (-) và gram (+) kể cả vi khuẩn bệnh hủi, bệnh lao. Thậm chí nó còn kháng được cả những vi khuẩn đã lờn thuốc kháng sinh thường dùng -khi phối hợp với cloramphenicol hoặc streftomicin, tỏi làm tăng hiệu lực kháng sinh của chúng.
- Kháng virus: Tỏi có thể ngăn ngừa được một số bệnh gây ra do virus như cúm, cảm lạnh, kể cả virus gây lở mồm long móng bò, ngựa, trâu (mấy năm gần đây Anh quốc và nhiều nước châu Âu đã khốn khổ vì bệnh này).
- Diệt ký sinh trùng và nguyên sinh động vật: Nước ép tỏi có tác dụng chữa bệnh đường ruột do nguyên sinh lamblia intestinalis gây ra. Với lỵ amid do antamocba histolytica gây ra cũng bị diệt ngay ở dịch ép tỏi nồng độ thấp.
- Tỏi có tác dụng diệt giun sán như giun đũa, giun kim, giun móc và trứng của chúng. Cần chú ý: quá liều có thể bị tiêu chảy và viêm ruột (dung dịch uống và thụt).
- Xua đuổi và diệt côn trùng: Nhiều loại côn trùng như dán, muỗi (aedes truyền bệnh sốt xuất huyết, culex truyền bệnh viêm não Nhật Bản) rất sợ mùi tỏi. Tỏi còn giết chết được các ấu trùng muỗi (loăng quăng) với liều lượng rất thấp 25ppm cho các chất chiết hoặc 2ppm cho dầu tỏi. Vì vậy nếu bạn để củ tỏi tươi trong tủ đựng thức ăn thì sẽ không có dán chui vào.
Tác dụng với rối loạn tiêu hoá, rối loạn cơ quan:
- Tỏi đặc biệt tốt để phòng tránh các rối loạn men tiêu hóa. Kích thích tiết dịch vị, tiết mật. Phòng tránh các nhiễm khuẩn dạ dày ruột.
- Tỏi có tác dụng trị các chứng rối loạn tiêu hóa do men hoặc do thần kinh gây khó tiêu, đầy hơi, trướng bụng, bí trung tiện - chống co thắt dạ dày ruột. Có thể giã nát một tép tỏi đắp vào rốn băng kín trong 30 giây đến tối đa 1 phút là khỏi ngay chứng đau bụng trướng, bụng bí trung tiện do thần kinh (phải bỏ ngay bã tỏi đắp ở rốn sau 1 phút để tránh bỏng rộp).
- Tác dụng giải độc kim loại nặng: Tỏi có tác dụng bảo vệ cơ thể chống nhiễm độc các kim loại nặng. Hợp chất sulfur của tỏi là chất giải độc chì mãn tính. Sau khi ăn tỏi hàm lượng chì trong mô gan và mô cơ giảm hẳn; các triệu chứng nhiễm độc giảm đáng kể. Do đó có thể phòng chống bệnh nghề nghiệp nhiễm độc chì cho các công nhân thường xuyên phải tiếp xúc với các sản phẩm chì như công nhân khai thác và chế biến chì, sản xuất accu chì, súc rửa bồn xăng có pha chì, bằng cách ăn tỏi hàng ngày. Với các trường hợp nhiễm độc kim loại nặng khác như thủy ngân, cadmium và các chế phẩm của chúng như methyl mircury, phenyl mercury. Tỏi có tác dụng ngang với các thuốc giải độc kim loại nặng thường dùng như BAL (Bristish Anti Lewisite) hoặc DMSA (2,3 dimercapto succinic acid).
- Tác dụng chống nhiễm độc chất phóng xạ: Tỏi làm tăng thải trừ các chất đồng vị phóng xạ và giảm sự tích đọng các chất đồng vị phóng xạ trong cơ thể.
- Tác dụng giải độc nicotin mạn tính: Tỏi là một loại thuốc giải độc nicotin mạn tính cho người nghiện thuốc lá và công nhân sản xuất thuốc lá rất hữu hiệu; chí ít cũng làm giảm cơn nguy cấp ở tim, động mạch và các rối loạn chức năng ruột của người bệnh.
Tác dụng bảo vệ gan: Trong các trường hợp nhiễm độc gan, sau khi uống chất chiết tỏi 6 giờ, lượng lipid peroxides cao và sự tích tụ triglycerides trong gan sẽ hạ xuống.
Tác dụng chống các bệnh đường hô hấp: Tỏi được dùng làm thuốc trị lao khí quản, hoại thư phổi. Ho gà. Thuốc long đàm cho người lao phổi. Trị viêm phế quản mãn tính. Viêm họng.
Các tác dụng khác
Chữa các bệnh răng miệng: Tỏi có tác dụng tốt chữa viêm khoang miệng, các bệnh viêm chân răng, biến chứng sau khi nhổ răng.
Chữa bệnh mắt: Nhũ tương tỏi có tác dụng giúp phát triển tế bào biểu mô giác mạc bị tổn thương. Chống xơ cứng động mạch mắt làm giảm nhãn áp.
Chữa bỏng và lở loét ngoài da: Thuốc mỡ tỏi đông khô có tác dụng chữa bỏng và lở loét trên da rất tốt. Có tác dụng diệt vi khuẩn mạnh. Kích thích phát triển tế bào hạt, tăng trưởng biểu mô, làm vết thương mau lành.
Chữa màng nhĩ thủng: Vỏ giấy củ tỏi (mỏng như giấy cuốn thuốc lá) dùng để vá màng nhĩ bị thủng rất hiệu quả.
Chữa phong thấp và đau thần kinh: Tỏi có hoạt tính kháng viêm khá mạnh so với các thuốc kháng viêm có nguồn gốc thực vật khác. Nó được dùng chữa đau thần kinh, phong thấp, đau khớp háng và hệ cơ, phần lưng dưới.
Làm cho trẻ bú sữa nhiều hơn: Cho mẹ dùng 1,5g chất chiết tỏi sẽ làm cho trẻ bú sữa nhiều hơn 140% so với trẻ khác.
Ư'ng dụng trong công nghiệp trong chăn nuôi
- Chất bảo vệ thép, nhôm với acid mạnh: Chất chiết tỏi bảo vệ thép, nhôm không bị ăn mòn khi tiếp xúc với acid mạnh (acid sulfuric 2N -acid nitric 0,5N - 85%).
- Giảm ô nhiễm môi trường: Trộn bột tỏi vào sáp ong làm nến khi đốt sẽ hấp thụ được khói thuốc lá, giảm ô nhiễm môi trường.
Tăng trọng và chữa bệnh đường ruột cho gà: Cho vào thức ăn nuôi gà 3% bột tỏi sẽ làm cho gà mau lớn và khỏi các bệnh đường ruột.
Hoạt chất trong củ tỏi
Trong tép tỏi tươi, các hợp chất sulfur là quan trọng nhất, có tỷ lệ cao nhất trong các loại rau quả (3,2%) khi tép tỏi còn nguyên: alliin (một hợp chất sulfur) và men allinase có lượng tương đương nhau. Mỗi thứ ở trong một ngăn riêng biệt. Khi giã nát củ tỏi - Một phản ứng cực mạnh, tức thì giữa alliin và allinase sản sinh ra allicin - Allicin là một chất không bền, khi tiếp xúc với không khí sẽ được chuyển hóa thành diallyl disulfide, vinydithiin, afoene, là những chất có tác dụng dược lý đã kể trên -(allicin là chất gây mùi tỏi tươi khi băm thái).
Bằng phương pháp sắc ký lỏng cao áp người ta đã xác định được hàm lượng allicin trong tép tỏi tươi sau khi giã nát một phút đã đạt 63%. Nhưng sau 30 phút tiếp xúc với không khí chỉ còn 39% (vì đã chuyển hóa thành các chất nói trên). Trong môi trường hơi kiềm (pH = 8) phản ứng triệt để nhất. Trong môi trường hơi acid (pH = 5) phản ứng chậm 50 lần.
Tỏi tươi nguyên tép và tỏi đã làm chín không có mùi và không có tác dụng dược lý nêu trên.
Cách chế tỏi tươi làm thuốc trong gia đình
- Tiêu chuẩn củ tỏi: Tươi, không mọc mầm lá hoặc mọc rễ, không bị dập nát, héo.
- Các bệnh có thể dùng tỏi tươi giã nát để ăn: Các loại ung thư. Các bệnh tim mạch (tăng huyết áp, tăng lipid máu, vỡ xơ động mạch, huyết khối). Bệnh tiểu đường type II - Giải độc nicotin mạn tính chống nhiễm độc phóng xạ. Giải độc kim loại nặng. Phong thấp và đau dây thần kinh... là những bệnh phải dùng thuốc thường xuyên và lâu dài.
- Cách làm: Chọn tỏi tươi đúng tiêu chuẩn như trên, bóc sạch vỏ khô (mỗi lần dùng cho một người khoảng 3g - 5g tương ứng với một tép tỏi vừa hoặc 2 tép tỏi nhỏ). Giã nát sau 15 - 30 phút (có thể cho nước mắm pha loãng để chấm rau hoặc đậu phụ) dùng trong bữa ăn. Ngày ăn 3 lần như vậy.
Những điều cần lưu ý khi dùng tỏi tươi và chế phẩm tỏi
- Không ăn cả tép tỏi nguyên - Nuốt cả tép tỏi thì rất nguy hiểm.
- Không ăn tỏi lúc bụng đói (sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, ợ nóng có thể viêm thực quản).
- Không ăn quá nhiều tỏi thường xuyên (tối đa không quá 15g/ngày).
- Không dùng tỏi và chế phẩm có chứa tỏi đồng thời với Warfarin (thuốc chống đông máu) trước khi mổ.
- Không đắp tỏi lên da lâu quá 10 phút (có thể bị bỏng rát).
- Những người bị dị ứng với tỏi không được đắp tỏi lên da để chữa bệnh.
- Khi dùng tỏi để trị giun kim (uống và thụt hậu môn dịch tỏi) không được dùng quá liều có thể bị viêm ruột hoặc tiêu chảy.
- Muốn làm hết mùi tỏi có thể dùng nước chè (chè tươi hoặc chè búp xanh) đặc, súc miệng hoặc rửa tay rửa da chỗ đắp tỏi.

Tác giả : DS. Trần Xuân Thuyết

Mình cho rằng có sự cạnh tranh không lành mạnh, gây áp lực khống chế vu không, không có cơ sở chứng minh, nói bừa, nhãm nhí làm ảnh hưởng không nhỏ đến lợi ích của bà con nông dân trồng tỏi nói chung và lợi ích bà con nông dân đảo Lý Sơn nói riêng, không những thế mà còn ảnh hưởng đến truyền thống đạo đức, bôi nhọ và làm mất thương hiệu của tỏi. Khi nói điều gì thì phải có cơ sở chứng minh khoa học hẳn hỏi, kiểm nghiệm? đừng nói bừa khi chưa có một cơ sở kết luận? rồi đè bẹt dân lành chất phát. Sự cạnh tranh ép giá, vẹn cân bẻ móc, láo xược là cách làm đa số con buôn kiếm lợi nhuận cao, bất chấp thủ đoạn suy thái đạo đức hay không? Vì thế bà con làm tỏi cũng như bà con và cá nhà chế biến tỏi hãy quan minh, xem xét chọn lựa có khoa học, chứng minh để "không mất lòng nhau", cùng có lợi. Nhất là các cơ quan ban ngành nhanh vào cuộc kiểm tra rõ ràng tin đồn này gây thất thiệt cho bà con nông dân đất đảo.
Các bạn đã biết rồi đó, mình dẫn chứng ở trên, để các bạn biết tác dụng của tỏi, và biết trân trọng quý mến từng giọt mồ hôi, nước mắt của bà con nông dân lam lũ làm ăn chất phát này, đừng ép người quá. Mùa màng năm này không được bà con đang than rầu thì lại bị ép giá với kiểu nói " loạn" thì làm sao bà con yên tâm làm ăn chứ?

vandayit

Toiyeuquehuong_LS

Toiyeuquehuong_LS
Level 8
Level 8
Trời ai mà ác thế, xưa nay tỏi chỉ mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe, là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh mà. Chính quyền địa phương phải nhanh chóng lên án dư luận không đúng ấy ngay, không thì nguy cho thương hiệu tỏi Lý Sơn,vrồi bà con mình lại gặp khó khăn. Mùa đã mất rồi mà con bị như thế nữa. Phải lên án những ai tung tin đồn nhảm, không có căn cứ khoa học đó.

Mark_Le

Mark_Le
Admin
 Admin
Mình nghỉ đây chỉ là những lời đồn nhảm, nói đại từ 1 số người (hay y tá, ...) nào đó trong bênh viện. Chứ nếu Bệnh viện lớn nào đó mà nói vậy thì phải có bằng chứng, xét nghiệm, phân tích ra chất nào trong Tỏi có thể gâu ung thư... chứ không nói bậy được.

Nếu giả sử là những bằng chứng, xét nghiệm, phân tích...đó của tổ chức giám định (tin tưởng) chỉ ra rõ ràng và chắc chắn là Tỏi LS có thể gây ung thư thì mình nghỉ Tổ chức giám định đó đã công khai báo chí và báo chí sẽ thông tin nhưng trái lại báo chí vẫn ko thấy gì? chứng tỏ những tin đồn đó không thể tin được...

http://www.wearedesigner.net

MBA2010

MBA2010
Ban ĐH
 Ban ĐH
Lý Sơn đã từng kiểm định tỏi khi đăng ký thương hiệu, vậy nói với bà con mình đây chỉ là tin đồn nhằm mục đích hạ giá tỏi Lý Sơn và làm cho thương hiệu tổi của chúng ta ngày càng đi xuống.
Nhưng để trấn an bà con chúng ta rất dễ các bạn a!
Tôi thấy 2 xã của chúng ta đều có bộ phận văn hóa xã, các bạn cứ lên gặp trực tiếp cán bộ có trách nhiệm và nhờ họ chỉ đạo cho bộ phận này đi thông báo về tác đụng của tỏi và đính chính nguồn tin này. Nói rằng nguồn tin này nhằm làm hại bà con nên mọi người đừng nghe theo. Đồng thời còn nói rằng để chứng minh điều này có chính xác hay không Huyện đang gửi tỏi đi kiểm định nếu đúng thì Huyện có trách nhiệm thông báo đến từng hộ dân.
Đồng thời, nhờ các bạn đang sing sống tại Lý Sơn hãy tuyên truyền đến mọi người thân của mình.
Như vậy cơn sốt này sẽ giảm xuống ngay các bạn. Mong các bạn hãy giúp người dân chúng ta, chứ kiểu này thì chết mất.

ghet cay

ghet cay
Tiều ngư
Tiều ngư
chủ đề này gây ảnh hưởng không nhỏ đâu. vậy nên mình nghĩ rằng nên đóng topic này là tốt hơn, chứ nếu bàn tán như thế này, có người còn tung lên mạng nữa câu chuyên đồn đại này thêm rắc rối, gây lo lắng hoang mang thêm cho mọi người...cứ để nó tự đến rồi nó đi đi...chứ bàn như zầy chẳng khác gì làm rối lên cả thôi! mong BQT đóng topic này lại

ghet cay

ghet cay
Tiều ngư
Tiều ngư
nếu mà có chuyện này thì tôi là người chết đầu tiên, vì mỗi ngày tôi ăn đến 2,5 lạng tỏi mà, ngày nào cũng ăn hết, toàn ăn sống ko mới ghê

MBA2010

MBA2010
Ban ĐH
 Ban ĐH
Đứng về quan điểm cá nhân tôi có thể giải thích tin này tung ra từ hai đối tượng chính.

1. Như các bạn nói, do con buôn muốn ép giá nhà nông chúng ta. Nhưng quan điểm này cũng chưa có độ tin cậy cao. Vì chúng ta quan sát thấy những người buôn Tỏi toàn là dân Lý Sơn nên họ không thể chỉ vì lợi nhuận cá nhân họ mà đẩy cả dòng họ phải chịu khổ, rộng hơn là toàn bộ dân trên đảo Lý Sơn chịu khổ.

2. Những đối tượng muốn tiêu diệt thương hiệu Tỏi Lý Sơn nhằm đẩy giá Tỏi của những địa phương khác qua mặt giá Tỏi chúng ta. Với lý do này tôi thấy có khả năng hơn, các bạn còn nhớ năm 2009 giá Tỏi chúng ta trong siêu thị chỉ khoảng 30 ngàn đồng/ kg nhưng Tỏi Phan Rang lúc này đến 40 ngàn/kg. Năm 2010, lúc này thương hiệu Tỏi Lý Sơn đã được đăng ký và cũng được nhiều người biết đến, lúc này giá 90-100 ngàn/kg nhưng Tỏi Phan Rang vẫn nằm tầm 50ngàn /kg. Hiện nay trong siêu thị Tỏi chúng ta vẫn không thay đổi giá nhiều nhưng sức mua lại giảm nhiều. Năm vừa rồi Tỏi chúng ta cũng được nhiều người biết đến nhưng với tin xấu. Có nhiều bài báo đã gây hoan mang người tiêu dùng, với tin Tỏi Lý Sơn trộn tỏi Ninh Yển Tỉnh Khánh Hòa. Từ đây, Tỏi Lý Sơn bị mọi người nghi ngờ, dù hương vị nó hơn hẳn Tỏi những địa phương khác như Hà Nội, Phan Rang, Trung Quốc, Ninh Yển.

Đáng tiếc là người dân và chính quyền Lý Sơn mới xây dựng được thương hiệu không bao lâu thì đã không biết bao nhiêu thứ xảy ra với thương hiệu này. Bây giờ làm sao lấy lại thương hiệu Tỏi Lý Sơn cũng là một vấn đề lớn, vậy mà năm nay Tỏi lại mất mùa và đặc biệt hơn là còn có tin ăn Tỏi Lý Sơn gây ung thư.

Muốn trấn an bà con chúng ta chắc cũng phải nhờ chính quyền Lý Sơn dẹp ngay tin này để nhanh chóng khôi phục thương hiệu. Và chắc nhờ Thắm, Đầy và các thành viên đang ở Lý Sơn lên tiếng giúp bà con chúng ta, nếu không thì dân ta khổ lại càng khổ.

Rất mong Thắm, Đầy và các thành viên trong diễn đàn đang ở Lý Sơn góp sức để bà con vui hơn.

levanthao

levanthao
Level 1
Level 1
Đúng là tin nhảm thôi, nhưng nói mấy người buôn tung tin thì cũng chưa đúng lắm.

Mark_Le

Mark_Le
Admin
 Admin
Sự cạnh tranh không lành mạnh dẫn đến tin đồn nhảm của thương hiệu tỏi Lý Sơn

Nói đến tỏi Lý Sơn là chỉ có duy nhất mang tên vương quốc tỏi ( chất nhiều hơn lượng) và được nhiều người tiêu dùng trên toàn quốc, với đặc tính rất hấp dẫn, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng trị được nhiều bá bệnh là chỉ có tỏi Lý Sơn mới có. Các bạn gần xa cũng dể hiểu một điều, tại vì ở đất đảo Lý Sơn mang một màu đất đỏ bazan màu mở tơi xốp phì nhiêu mà không nơi nào có được, với tác động của khí hậu, lượng nước, lượng cát và trộn lẫn biết bao nhiêu hàng vạn giọt mồ hôi, nước mắt của bà con nông dân mới được hình thành nên củ tỏi. Vì thế nói đến tỏi Lý Sơn là không những nói đến chất lượng tuyệt vời, không có loại tỏi nào so sánh kịp mà còn có từ lâu đời trồng tỏi của Lý Sơn.

Tỏi Lý Sơn có những cái tốt có được từ thiên nhiên ban tặng cộng tác của bàn tay con người lam lũ chất phát thật thà làm ăn bà con nông dân trên đảo. Từ đó không biết bao nhiêu sự đố kị, ép giá của con buôn, rồi đến những loại tỏi nơi khác như : Phan Rang, Ninh Yển, Trung Quốc,... cạnh tranh không được lành mạnh dẫn đến sự hẹp hòi, và đạo đức suy thái, biến tướng nói xấu là tỏi Lý Sơn là chất lượng giảm, còn trộn lẫn tỏi khác,...làm mất thương hiệu của tỏi trong những năm qua, làm cho giá tỏi lên xuống. Bây giờ lại nói tỏi Lý Sơn là ăn bị ung thư, bệnh,... Nói một điều mà không biết xấu hổ với lương tâm, không đúng với khoa học thực tế. Trong thời đại thông minh khoa học với mọi việc gì ảnh hưởng đến sức khỏe của con người là nơi đó có khoa học kiểm định và chứng minh sát xao, và báo chí sẽ phản ảnh, các cấp các ngành sẽ thông báo phản ảnh ngay thôi. Vì thế bà con mọi miền đất nước và các nhà chế biến tỏi hãy yên tâm tiêu thụ, đừng tin vào sự gian dối của con người mang bản chất chỉ là " con", không nên làm khổ bà con nông dân nơi đất đảo, đừng nói bừa là được. chân lý vẫn thuộc về chân lý thôi. Bà con tiêu thụ khi nghe báo chí nêu, nhiều kênh từ trung ương đến địa phương phản ảnh thì mới tin, còn đừng nhẹ dạ mà tin và làm giảm chất lượng của một vị thuốc mà chỉ có tỏi Lý Sơn mới có được. Các bạn hãy bênh vực chân lý, đừng để mai một và nhẹ dạ chệch hướng bị những kẻ phá hoại nhỡn nhơ ngoài pháp luật, bởi tin đồn gây thất thiệt đến thương hiệu tỏi Lý Sơn và con người đất đảo.

vandayit

http://www.wearedesigner.net

vandayit

vandayit
Ban ĐH
 Ban ĐH
Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC Anhhongq như sau:

Tỏi từ lâu đã được con người biết đến không chỉ là đồ gia vị làm cho các món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, mà nó còn là một vị thuốc chữa bệnh kỳ diệu của thiên nhiên.

Thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virút gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm. Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP, hiđrát cacbon, polisaccarit, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như: iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng.

Loại gia vị này còn giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, giàu chất chống oxi hoá giúp khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật, trong đó có cả các bệnh ung thư nguy hiểm.

Tỏi không những được sử dụng làm gia vị khi chế biến các món ăn mà nó còn làm thuốc chữa các bệnh như: đau bụng, cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu, gan, tim mạch, thấp khớp, huyết áp, tim mạch, tiểu đường…

Trong y học, tỏi được dùng vào mục đích chữa bệnh bằng nhiều cách khác nhau như: ăn sống, chế biến lẫn với thức ăn, ngâm với rượu, ngâm với dấm… Mỗi ngày ăn 10g tỏi sẽ giúp tăng cường khả năng giải độc cho cơ thể.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trước khi chế biến tỏi nên thái lát mỏng rồi để ngoài không khí 15phút để các chất kháng sinh có trong tỏi kết hợp với oxy ngoài không khí mới tạo ra chất chống ung thư hiệu quả.

Dưới đây là cách chế biến một số bài thuốc trị bệnh từ tỏi:

1. Cảm cúm
- Dùng tỏi sống hoặc tỏi ngâm với dấm trong vòng 30 - 40 ngày để ăn hàng ngày.

- Ép lấy nước tỏi, pha loãng với nước sạch theo tỉ lệ 1:10. Cho thêm chút muối sạch. Dùng nước này để nhỏ vào mũi từ 2 -3lần/ngày.

2. Đầy bụng, khó tiêu

- Dùng nước ép tỏi, bỏ bã pha loãng với nước ấm để uống hàng ngày.

- Lấy 50g tỏi xay nhỏ, ngâm với 200ml rượu trắng trong vòng 15 ngày. Dùng rượu và bã tỏi để uống. Mỗi lần 1thìa cà phê, 2-3lần/ngày.

3. Ho, viêm họng

- Tỏi bóc sạch, để cả nhánh khoảng 10g. Ngâm tỏi với dấm trong vòng 30 ngày. Dùng nhánh tỏi đã ngâm thái lát mỏng rồi ngậm từ 10 - 15phút. Dùng kiên trì có thể chữa được bệnh ho mãn tính.

Lưu ý: Không dùng tỏi sống để ngậm vì đễ gây bỏng họng. Chỗ viêm trong họng sẽ càng nghiêm trọng.

4. Thấp khớp, đau nhức xương

- Tỏi không bóc vỏ, chẻ đôi nhánh ngâm với rượu theo tỉ lệ 100g tỏi với 200ml nước. Ngâm kỹ trong vòng 45 - 60 ngày hoặc có thể lâu hơn. Chắt lấy nước. Dùng nước này bôi nên chỗ đau rùi xoa bóp nhẹ nhàng. Nên dùng thường xuyên, nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

5. Tiểu đường
Nên ăn ít nhất là 5g tỏi ngâm dấm mỗi ngày. Ăn liền trong vòng 1 tháng sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu một cách đáng kể.

6. Huyết áp cao
- 10g tỏi ngâm dấm hoặc rượu mỗi ngày sẽ là phương thức giúp ổn định huyết áp hiệu quả. Lưu ý chỉ nên ăn tỏi ngâm, không nên dùng kết hợp với rượu đã ngâm qua tỏi.
Hoặc có thể dùng 100g tỏi đã bóc sạch vỏ trộn với 100g đậu trắng, Ninh nhừ với 2 lít nước sạch trong vòng 2h. Dùng nước này để uống hàng ngày. Có thể ăn hạt đậu đã ninh nhừ. Nên sử dụng bài thuốc này ít nhất 2tuần/lần.

7. Ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan

- Dùng 50g tỏi và 100 quả quất tươi, ép lấy nước. Dùng nước này để uống trước mỗi bữa ăn. Mỗi lần 1 thìa cà phê.

- Đun sôi 100g lá chè xanh với 500ml nước sạch. Khi sôi, cho thêm 5g tỏi đập dập, đun sôi trong 5 giây. Uống nước khi còn nóng và dùng làm nước uống hàng ngày.

nguồn http://www.vatgia.com/hoidap/4619/61806/cac-tac-dung-cua-toi-an-toi-nhieu-tot-cho-suc-khoe-dung-khong.html

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]