Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG
Tại Sao ăn Tỏi tốt cho sức khỏe ! 3l0_1210

***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn
Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG
Tại Sao ăn Tỏi tốt cho sức khỏe ! 3l0_1210

***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Everlasting

Everlasting
I ♥ U
Tại Sao ăn Tỏi tốt cho sức khỏe ! Untitled Tính tốt của tỏi
TT
- Nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh vai trò và tính hiệu quả của tỏi
trong việc làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Họ cho rằng tỏi là
tác nhân làm giảm hàm lượng chất béo trong cơ thể và đóng vai trò quan
trọng trong tiến trình xử lý các trường hợp cholesterol cao.

Thông
thường hàm lượng cholesterol giảm khoảng 12% và mức độ giảm này thường
hiệu quả sau bốn tuần xử lý. Ngoài ra các nghiên cứu được tiến hành
trên 261 bệnh nhân ở Đức được cho sử dụng dạng viên bột tỏi. Kết quả
sau 12 tuần xử lý, mức độ cholesterol trong huyết thanh giảm 12% và
triglycerides giảm 17%.

Những nghiên cứu mới về việc sử dụng tỏi
cho nhóm phụ nữ mang thai cho thấy có thể giảm được chứng tiền sản
giật. Các nghiên cứu đã thể hiện vai trò của tỏi trong việc kích thích
sự tăng trọng lượng của thai nhi (theo Sooranna, Hirani, Das ở London,
Anh). Họ kết luận mặc dù chứng tiền sản giật và sự chậm tăng trưởng bào
thai thường do các điều kiện ảnh hưởng phức tạp, tuy nhiên khi sử dụng
viên tỏi theo tiêu chuẩn trong quá trình mang thai có thể làm giảm nguy
cơ của các biến chứng trong thời kỳ mang thai.

Các thí nghiệm
còn cho thấy bổ sung tỏi dạng trích ly trong lúc phụ nữ mang thai có
khả năng kích thích sự tăng trưởng của bào thai và còn cho thấy sự bất
bình thường trong thời kỳ thai nghén có thể giảm một cách đáng kể.

Các
thông tin gần đây đã khẳng định lần nữa ảnh hưởng tốt của tỏi trong hóa
học trị liệu và cho biết allicin trong chất mùi của tỏi (hợp chất chứa
sulfur) là thành phần có hoạt tính sinh học chủ yếu. Allicin được tạo
ra khi chất alliin tiếp xúc với enzyme allinase khi tỏi được nhai, bằm
nhỏ hay được nghiền nát và là thành phần tạo mùi đặc trưng của tỏi.
Allicin còn được xem là chất kháng sinh tự nhiên.

Tỏi còn chứa
nhiều chất chống oxy hóa, có khả năng trung hòa các gốc tự do là những
chất làm tổn hại đến các tế bào. Do đó tỏi có vai trò ngăn cản sự hình
thành và phát triển khối u ác tính, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, làm
chậm quá trình lão hóa và các tiến trình khác...

Một vài nghiên
cứu đã giải thích tác động chống nhiễm trùng của allicin. Nghiên cứu
này lần nữa khẳng định vai trò xuất sắc của tỏi là một loại dược phẩm
chống các loại vi sinh vật gây nhiễm trùng. Nghiên cứu khác (của
Biochimica Biophysica Acta) đã giúp làm sáng tỏ vai trò của allicin
trong phòng chống bệnh tim mạch và các rối loạn khác. Hơn nữa, vai trò
của allicin trong việc chống nhiễm trùng đặc biệt có giá trị đối với
các loại vi khuẩn có khả năng kháng lại chất kháng sinh.

TS. NGUYỄN MINH THỦY (ĐH Cần Thơ)
Theo tuổi trẻ.

http://my.opera.com/khoilv

anhai

anhai
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Tỏi chửa đủ bệnh mà.

http://hùngđảolýsơn.vn

Romeo

Romeo
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
tỏi Lý Sơn mình là nhất rồi.......

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]