1 Khoai tây nướng với tỏi Lý Sơn Wed Feb 24, 2010 4:03 pm
contraixudao
Khoai tây nướng với tỏi Lý Sơn by Khai Tâm
2010 Tháng Hai 22
Nhà có trẻ con thích ăn khoai tây nướng pho
mát nên thường hay làm. Món có tỏi nên cũng có phần tốt cho sức khỏe.
Hồi cuối hè có mua được ít tỏi Lý Sơn và ít cá bống Sông Trà gây quỹ
CSTT. Cá thì dù ăn dè hà tiện cũng đã hết từ lâu. Riêng 1kg tỏi thì
bóc vỏ hết 3/4, cất vào ngăn đá dùng dần đến nay, may thay, vẫn còn một
ít. Tỏi có tên “tỏi cô đơn” vì chỉ có một tép, đặc sản của huyện đảo Lý
Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Nhắc cá bống Sông Trà, lại không thể không
đưa cái đĩa này lên. Coi như chép miệng một cái cho đỡ thèm vậy
Trở lại “chủ đề” chính là khoai tây nướng.
Lấy tỏi đông lạnh trong ngăn đá, rã đông rồi đập hơi dập. Công thức và
demo khoai tây nướng pho mát có thể tìm được ở
đây. Với 1kg khoai, có thể làm được 3 nồi nhỏ như thế này, dùng hết
2 nồi kèm với bữa tối và 1 để dành cho bữa sáng ngày hôm sau.
Từng củ tỏi bóc ra trắng, trong như viên
ngọc và thơm thì thật là thơm. Mỗi lần được gửi sang là phải bóc ngay
và cất đi, chỉ để một phần nhỏ ở ngoài dùng trước kẻo tỏi nảy mầm thành
cây hết. Tỏi tươi đông lạnh khi phi lên vẫn còn giữ nguyên mùi vị. Nhớ
mãi vùng đất Lý Sơn.
http://khaitam.wordpress.com/2010/02/22/khoai-tay-n%C6%B0%E1%BB%9Bng-toi-ly-son/
2010 Tháng Hai 22
Nhà có trẻ con thích ăn khoai tây nướng pho
mát nên thường hay làm. Món có tỏi nên cũng có phần tốt cho sức khỏe.
Hồi cuối hè có mua được ít tỏi Lý Sơn và ít cá bống Sông Trà gây quỹ
CSTT. Cá thì dù ăn dè hà tiện cũng đã hết từ lâu. Riêng 1kg tỏi thì
bóc vỏ hết 3/4, cất vào ngăn đá dùng dần đến nay, may thay, vẫn còn một
ít. Tỏi có tên “tỏi cô đơn” vì chỉ có một tép, đặc sản của huyện đảo Lý
Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Nhắc cá bống Sông Trà, lại không thể không
đưa cái đĩa này lên. Coi như chép miệng một cái cho đỡ thèm vậy
Trở lại “chủ đề” chính là khoai tây nướng.
Lấy tỏi đông lạnh trong ngăn đá, rã đông rồi đập hơi dập. Công thức và
demo khoai tây nướng pho mát có thể tìm được ở
đây. Với 1kg khoai, có thể làm được 3 nồi nhỏ như thế này, dùng hết
2 nồi kèm với bữa tối và 1 để dành cho bữa sáng ngày hôm sau.
Từng củ tỏi bóc ra trắng, trong như viên
ngọc và thơm thì thật là thơm. Mỗi lần được gửi sang là phải bóc ngay
và cất đi, chỉ để một phần nhỏ ở ngoài dùng trước kẻo tỏi nảy mầm thành
cây hết. Tỏi tươi đông lạnh khi phi lên vẫn còn giữ nguyên mùi vị. Nhớ
mãi vùng đất Lý Sơn.
http://khaitam.wordpress.com/2010/02/22/khoai-tay-n%C6%B0%E1%BB%9Bng-toi-ly-son/