Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Gửi BQT diễn đàn lyson.org on Fri Feb 18, 2011 3:03 pm

Khách vi


Khách viếng thăm
Gửi BQT diễn đàn lyson.org
Nếu nói đóng góp cho diễn đàn này thì thật sự mình không đóng góp được bao nhiêu cả, nhưng mình đã luôn dõi theo từng bước phát triển của diễn đàn từ lúc mới thành lập cho đến bây giờ. Vì thế mình có thể hiểu được phần nào những thành viên muốn gì từ diễn đàn này cũng như những mặt làm được hay hạn chế của nó. Dương nhiên những mặt làm được thì rất nhiều nhưng muốn phát triển lâu dài thì không thể không nhìn lại những việc chưa làm được để có định hướng phát triển tốt hơn. Vì vậy hôm nay mình chỉ xin nêu những mặt hạn chế cũng như có một chút định hướng.

Như mọi người cũng biết tính đến thời điểm này thì số lượng thành viên đã tăng lên rất đáng kể, nhưng số người thật sự ở lại lâu dài thì ngoài những thành viên trong BQT thì những thành viên khác chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đa số những thành viên khi đăng kí chỉ truy cập trong một khoảng thời gian nhất định, gây ra những cuộc tranh cãi rồi lại ra đi với lời hứa sẽ không bao giờ trở lại.

vì sao lại như thế? một phần cũng vì có những thành viên thiếu lịch sự gây nên những tranh cãi cho người khác, nhưng một phần cũng vì họ cảm thấy lời nói của mình không có trọng lượng trên diễn đàn này, những ý kiến họ đưa ra chỉ cũng dừng lại ở mức quan điểm của nguời này thế này rồi người kia thế kia chứ cũng chẳng đêm đến một kết quả cuối cùng. Vì vậy họ cảm thấy diễn đàn này thật vô vị chẳng tạo cho họ động lực để góp sức mình, nếu có lên thì cũng chỉ để giải sầu. cũng đồng ý rằng mục đích ban đầu của diền đàn cũng chỉ là để tạo sự giao lưu giữa những người con Lý Sơn, quảng bá hình ảnh Lý Sơn đến tất cả mọi ngưòi, nhưng giờ đây nó đã phát triển thì bấy nhiêu đó chưa đủ để giữ chân những thành viên ở lại lâu dài với diễn đàn để đóng góp những bài viết cũng như những ý tưởng hay.

Qua bấy lâu nay theo dõi mình đã nhận ra rằng đa số thành viên đều muốn giải đáp thắc mắc về vấn đề liên quan đến Huyện ta, vì sao lại làm thế này mà không làm thế kia. Và mình nghĩ đa số thành viên của diễn đàn chúng ta là các bạn sinh viên: những chủ nhân tương lai của đất nước. vì vậy họ có quyền được nói lên quan điểm của mình cũng có quyền được biết cách xử lý sự việc của các cấp như thế nào.

Thiết nghĩ nếu diễn đàn chúng ta có một sự liên kết với ban lãnh đạo Huyện thì sẽ rất tốt, vì đây cũng là một cách để trưng cầu ý dân mà. nếu làm được thì sẽ tạo ra một bước phát triển mới cho diễn đàn và cho cả quê hương chúng ta nữa. Và đương nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó

Điều thứ 2 mình muốn nói, trong phương hướng phát triển 2011 có đề cập rất nhiều đến quỹ khuyến học cũng như thành lập đội tình nguyện để giúp đờ các em học sinh. điều đó là rất tốt, nó sẽ tạo điều kiện về vật chất cũng như tình thần cho các em học sinh tiếp tục cuộc hành trình của mình. Nhưng để tạo một sự công bằng thì nhất thiết phải có sự liên kết với trường THPT Lý Sơn để có được những thông tin cần thiêt, đồng thời cũng nhờ trường giới thiệu về diễn đàn chúng ta đến tất cả học sinh, vì không phải học sinh nào cũng biết đến diễn đàn lyson.org để mà nhờ sự giúp đỡ hay tư vấn. mình nghĩ như thế thì phương hướng đưa ra mới đạt được hiệu qủa khi đi vào hoạt động.

Và điều cuối cùng mình muốn nói, năm ngoái đã tổ chức thành công cuộc thi “sáng tác thơ ca, truyện ngắn về Lý Sơn” nhưng mình nghĩ nó chỉ thành công một phần mà thôi. Vì sao như vậy? bởi vì ngay từ khi cuộc thi vừa mới phát động cũng là lúc nội bộ BQT lục đục, không có sự thống nhất với nhau. điều đó đã vô tình tạo ra cho người khác suy nghĩ theo nhiều chiều hướng xấu, vì vậy có nhiều người đã không muốn tham gia cuộc thi này. Mong rằng sắp tới đây điều đó sẽ không tái diễn và sẽ có nhiều hơn tham gia hơn.

trên đây là tất cả những ý kiến của mình, nếu có gì không đúng xin thứ lỗi. thanks

2default Re: Gửi BQT diễn đàn lyson.org on Fri Feb 18, 2011 3:21 pm

Davidcuong_lyson

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Điểm 10 cho bài viết! Rất hay .............

http://vuongquoctoi.tk/

3default Re: Gửi BQT diễn đàn lyson.org on Fri Feb 18, 2011 4:20 pm

mark_le

avatar
Admin
 Admin
TM BQT, mình xin cảm ơn những ý kiến của bạn !!!
và có những trả lời sau:

1, Vấn đề liên quan đến Huyện: Mình xin nhắc lại mục đích của 4rum là "Nơi giao lưu, học hỏi, trao đổi và giới thiệu Lý Sơn đến mọi người" chứ 4rum chưa đủ mạnh, chưa có "chổ dựa" vững chắc để có thể nói lên những quan điểm của mình về việc làm của các cấp lãnh đạo Huyện.

Nếu cứ để tự do nêu ra những quan điểm ko hay về lãnh đạo Huyện thì khi có chuyện khôg hay xãy ra ai sẽ là người chịu trách nhiệm? có phải là TV BQT không?

Trong nay mai 4rum sẽ liên kết với Huyện Đoàn Lý Sơn để tạo cầu nối giữa TV 4rum và Huyện và cũng góp phần làm cho 4rum có tiếng nói hơn tại Lý Sơn...

2, Vấn đề đi ở của TV: 4rum là 1 diễn đàn mở nên có rất nhiều loại người tham, có nhiều chủ đề bài viết được post lên từ đó sẽ xãy ra các cuộc tranh luận lẫn nhau. vì vậy người này làm mất lòng người kia dẫn đến người ở người đi... Để 4rum vừa lòng hết mọi người thì là chuyện không thể. Do đó chỉ mong các TV khi bình luận phải lịch sự và tôn trọng người viết.


3, Về cuộc thi thơ năm 2010: Đúng là cuộc thi không thành công hoàn toàn. vì là lần đầu tổ chức nên không thể không có những thiếu xót, hy vọng những lần sau sẽ thành công hơn.

Còn việc nội bộ BQT lục đục khi cuộc thi vừa mới phát động là chuyện không có.

4, Về quỹ khuyến học: Việc liên kết với trường THPT Lý Sơn là đương nhiên, BQT đã và đang hợp tác với trường để tìm ra những HS xứng đáng cho các suất học bổng nói trên và tổ chức buổi trao học bổng lần đầu tiên được thành công như dự kiến...

P/s: Còn gì thắc mắc thì cứ cm nha, thanks

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

4default Re: Gửi BQT diễn đàn lyson.org on Fri Feb 18, 2011 7:51 pm

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Anh đã thay mặt BQT thì nói luôn đi.
daovo đã viết:thành lập đội tình nguyện để giúp đờ các em học sinh. điều đó là rất tốt, nó sẽ tạo điều kiện về vật chất cũng như tình thần cho các em học sinh tiếp tục cuộc hành trình của mình. Nhưng để tạo một sự công bằng thì nhất thiết phải có sự liên kết với trường THPT Lý Sơn để có được những thông tin cần thiêt, đồng thời cũng nhờ trường giới thiệu về diễn đàn chúng ta đến tất cả học sinh, vì không phải học sinh nào cũng biết đến diễn đàn lyson.org để mà nhờ sự giúp đỡ hay tư vấn. mình nghĩ như thế thì phương hướng đưa ra mới đạt được hiệu qủa khi đi vào hoạt động.
-------------------------------Thân gửi----------------------------------------
5default Re: Gửi BQT diễn đàn lyson.org on Sat Feb 19, 2011 4:44 pm

p.thanglong

avatar
Level 4
Level 4
Người qay lưng vì diễn đàn không thiết thực, nói thì nhiều mà làm chẳng bao nhiêu, chỉ thấy tụ tập và..........nhạu !

6default Re: Gửi BQT diễn đàn lyson.org on Sat Feb 19, 2011 5:28 pm

ngocthau007

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
ai nói ji thì nói ! =.= các anh em trong BQT hãy đi đúng cách và hơn nữa trong năm 2011 này.... để mọi người nhìn vào diễn đàn với 1 ánh mắt khác.

:ilove:................./'"')chỈ......
..............,/¯../tAy........
............../..../LêN.........
............./..../tRỜi...........
......./´¯/'...'/´¯¯`•¸HẬn...
..../'/.../..../..../¨.¯đỜI.....
...('(...´...´..¯~/'....')vÔ.....
......ngocthau007./đỐi......
......'..........._.•´.........
....................(............
…...............................
۰۪۪۫۫●۪۫۰_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫️̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫️̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̡ ̴̡ı̴̡̡ *̡͌l̡*̡̡_۰۪۪۫۫●۪۫۰
http://www.facebook.com/

7default Re: Gửi BQT diễn đàn lyson.org on Sat Feb 19, 2011 8:19 pm

angel_cry

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
ngocthau007 đã viết:ai nói ji thì nói ! =.= các anh em trong BQT hãy đi đúng cách và hơn nữa trong năm 2011 này.... để mọi người nhìn vào diễn đàn với 1 ánh mắt khác.

:ilove:
bình chọn bài cm hay nhất trong ngày ! hi hi :D chúc diễn đàn hoạt động thật tốt trong năm nay :D

Hạnh phúc là khi ta đánh mất bản thân rồi tìm thấy chính mình trong đó !

8default Re: Gửi BQT diễn đàn lyson.org on Sun Feb 20, 2011 8:54 am

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
p.thanglong đã viết:Người qay lưng vì diễn đàn không thiết thực, nói thì nhiều mà làm chẳng bao nhiêu, chỉ thấy tụ tập và..........nhạu !

bạn p.thanglong thân mến, bạn nói những lời trên là chưa đúng với thực tế, và chưa đúng với những gì mà diễn đàn đang có và cầu tiến. Diễn đàn này là diễn đàn mở nên mọi tầng lớp có thể vào xem và được đăng ký thành viên nhưng diễn đàn sẽ có nội quy của diễn đàn và có sự quản lý chặt chẽ và luôn đón nhận những TV có tâm huyết, có bài hay đưa tin thiết thực giúp diễn đàn ngày càng phát triển, diễn đàn phát triển cũng là "cái nôi" của bản thân TV đó phát triển . Còn những TV nào cảm thấy không vừa lòng thì quay lưng là chuyện cũng bình thường thôi, "vì có sinh là có diệt mà".
Còn bạn nói chỉ tụ tập ăn nhậu là chưa thực tế và có chút gì đó làm "lem đi đạo đức nghề nghiệp", chưa đúng với câu của bận nói đâu. Diễn đàn là của nhiều TV là tiếng nói chung cho nhiều người đặc biệt là tiếng nói chung cho bà con huyện nhà, vậy sao bạn nói như thế nhỉ? Bạn nên nghĩ rằng " Có làm mới có ăn, có ăn mới có nhậu, nhưng chủ yếu là làm có được gì, ăn được gì và có nhậu được những gì ?"....
......................................vandayit............................

9default Re: Gửi BQT diễn đàn lyson.org on Sun Feb 20, 2011 10:23 am

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
p.thanglong đã viết:Người qay lưng vì diễn đàn không thiết thực, nói thì nhiều mà làm chẳng bao nhiêu, chỉ thấy tụ tập và..........nhạu !
Khéo khen cho cái thái độ và giọng điệu bề trên luôn chỉ giáo mọi người. "Thùng rỗng thì hay kêu to"thật bùn cười.

10default Re: Gửi BQT diễn đàn lyson.org on Sun Feb 20, 2011 10:46 am

Davidcuong_lyson

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
p.thanglong đã viết:Người qay lưng vì diễn đàn không thiết thực, nói thì nhiều mà làm chẳng bao nhiêu, chỉ thấy tụ tập và..........nhạu !
Thời nay muốn bàn chuyện gì cũng trên bàn nhậu là trước tiên bạn à, bia vào lời ra nó mới thật. Đó là bản chất và truyền thống của người Việt Nam rùi, nếu có trách thì tự trách mình, tại sao mình ko làm được gì trên bàn nhậu nhỉ?Thế mới là người Việt Nam.

http://vuongquoctoi.tk/

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết