Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

anhai

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Nếu động đất mạnh tại rãnh nước sâu Manila, Quảng Ngãi sẽ có sóng thần cao 6,2 - 10,6m

--------------------------------------------------------------------------------

Viện Vật lý địa cầu vừa ra thông báo chính thức giải thích hiện tượng động đất xảy ra ở Hà Nội lúc 23g55p20g. Trận động đất này gây chấn động cấp 5 tại Hà Nội và cấp 6 tại một số nơi thuộc khu vực Tây Bắc, tính theo thang MSK-64. [Cấp 12 là cấp độ cao nhất].

Trận động đất này mạnh, khiến người dân Hà Nội bị chấn động. Tuy nhiên, do ở cách xa Hà Nội khoảng gần 600km nên không gây hư hại cho người và nhà cửa.

Tại vùng Tây Bắc, hiện chưa có thông báo nào về thiệt hại.

Vỏ trái đất ở Việt Nam không phải hoàn toàn bình ổn

Thông tin từ Viện Vật lý địa cầu, động đất ở VN không phải là hiện tượng bất thường.

Từ đầu thế kỷ 20 đến nay ở khu vực phía Bắc có 2 trận động đất cấp 8-9, độ lớn M=6,7-6,8 độ Richter, hàng chục trận động đất cấp 7, M=5,1-5,5 độ Richter và hàng trăm trận động đất yếu hơn (hình 7). Điển hình là: Động đất Điện Biên 1935, M=6,75 xảy ra trên đới đứt gãy Sông Mã; Động đất Tuần Giáo 1983, M=6,8 xảy ra trên đứt gãy Sơn La, gây nên sụt lở, nứt đất trên diện rộng, sụt lở lớn trong núi, gây hư hại nhà cửa trong phạm vi bán kính đến 35 km; Động đất Bắc Giang 1961, M=5,6 độ Richter; Động đất M=6,1 độ Ricther xảy ra ở vùng đảo Phú Quý xảy ra kèm theo hoạt động núi lửa Hòn Tro năm 1923.


Thông báo về dư chấn động đất lúc 21 giờ tối qua, 24/3


Gần đây hơn động đất Điện Biên 2001, M=5,3 độ Richter có chấn tâm bên Lào, cách thành phố Điện Biên khoảng 20 km đã gây hư hại từ nhẹ đến sụp đổ hơn 2000 ngôi nhà ở khu vực thành phố Điện Biên.

Từ 2007 đến nay nhiều trận động đất có cường độ nhỏ hơn 5,5 độ Ricther xảy ra ở Việt Nam: động đất ngoài khơi Vũng Tàu - Phan Thiết ngày 28/11/2007, M=5,1 độ Richter, gây chấn động cấp IV theo thang MSK64 (tháng 12 cấp) ở khu vực Tp Hồ Chí Minh.

Ngày 23/6/2010, lúc 8h55 phút (giờ Hà Nội), xảy ra trận động đất ở khu vực ngoài khơi Vũng Tàu - Phan Thiết, M=4,7 độ Richter, gây nên chấn động cấp 4 ở khu vực Tp Hồ Chí Minh và Tp Vũng Tàu.

Ngày 27/01/2011 và ngày 6/3/2011 đã xảy ra hai trận động đất ngoài khơi Vũng Tàu – Phan thiết M=4,7 độ Richter. Các trận động đất nhỏ xảy ra từ sau trận động đất Điện Biên đều không gây thiệt hại về người và của, tuy nhiên cũng cho thấy vỏ Trái đất ở khu vực Việt Nam không hoàn toàn bình ổn, động đất cần được theo dõi và nghiên cứu để có đánh giá ngày một đầy đủ hơn về hoạt động địa chấn ở Việt Nam.

Nguy cơ sóng thần ở bờ biển Việt Nam là hiện hữu

Theo các kịch bản đã tính toán bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường, nếu một trận động đất cường độ 8,3 độ Richter xảy ra ở khu vực rãnh nước sâu Manila (Philippines) thì có thể tạo nên sóng thần cao 6,2 m ở Quảng Ngãi và 2,1 m ở Nha Trang.

Một trận động đất có cường độ 9,2 độ Richter ở cùng khu vực có thể tạo ra sóng thần cao 10,6m ở Quảng Ngãi và 5 m ở Nha Trang, và thời gian sóng thần đi từ vùng rãnh nước sâu Manila tới vùng bờ biển Việt Nam sau khoảng 2 tiếng đồng hồ (hình 10).

Về mặt khoa học các trận động đất có cường độ lớn hơn 6,5 độ Richter ở các vùng biển có khả năng gây ra sóng thần, như vậy nguy cơ sóng thần ở vùng bờ biển Việt Nam là hiện hữu và cần phải được quan tâm.

Theo VnMedia,2 - 10,6m

http://hùngđảolýsơn.vn

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
nếu Quảng Ngãi mình bị ảnh hưởng như thế thì chắc chắn Lý Sơn quê ta sẽ có những con sóng bạc đầu cao nhất từ trước cho tới nay đó hi

noiaybinhyen

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Lý Sơn mình sao nhỉ................. sợ quá !!!!!!!!!!

*** Và tôi đã cảm nhận ***

angel_cry

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
noiaybinhyen đã viết:Lý Sơn mình sao nhỉ................. sợ quá !!!!!!!!!!
chắc Lý Sơn mình bị nó phủ qua đầu lun :(

Hạnh phúc là khi ta đánh mất bản thân rồi tìm thấy chính mình trong đó !

xuanvinh88

avatar
Level 1
Level 1
se khong co ji sau
dao ta duoc than linh bao ve ma

tranlapdesign

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Thời tiết thời buổi này thay đổi gê gúm, không phải như ngày xưa. Quá hiện đại thì càng nguy cơ nhiều. Mong sao quê hương mình được yên bình là vui rồi. Chứ nghe mà sóng thần thì buồn quá. giả lại đảo mình cũng đâu có lớn lắm đâu.

hotboyls


Level 1
Level 1
nếu có sóng thần hì chết hết chứ sao trời

Romeo

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
bạn hotboyls dễ dàng đầu hàng số phận thế nhỉ.......
:ilove:

phuls2009

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
có sóng thần quê mình chạy lên núi cũng sống hà

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết