Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

minhsang

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi và UBND huyện Lý Sơn hôm nay, 15- 9, phối hợp tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và thành lập Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải, huyện Lý Sơn. Đây là nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi và cũng là đầu tiên của cả nước được thí điểm thành lập.

Dự lễ có các đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị- Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ thiên tai miền trung; đại biểu các bộ, ngành T.Ư; lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi; đại biểu các tỉnh Kiên Giang, Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định và hàng trăm ngư dân trên đảo Lý Sơn.

Tại lễ công bố Quyết định thành lập nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn đã có 428 ngư dân của 36 tàu (công suất từ 90 CV trở lên) thường xuyên đánh bắt ở Hoàng Sa, Trường Sa đã được công bố kết nạp và phát thẻ đoàn viên công đoàn.

Hiện nay huyện đảo Lý Sơn có 300 tàu thuyền có công suất từ 20 CV trở lên với 2.543 lao động. Các ngư dân được kết nạp vào nghiệp đoàn đều phấn khởi, đoàn kết ra khơi khai thác hải sản. Các chủ tàu đã gắn kết với nhau thông qua việc ký kết các hợp đồng lao động. Nhiều ngư dân rất phấn khởi đang làm đơn xin gia nhập vào nghiệp đoàn.

Phát biểu tại lễ thành lập nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi Ngô Thị Kim Ngọc khẳng định: Nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn ra đời là một bước đi mạnh mẽ, kịp thời và cần thiết. Lâu nay ngư dân thường hoạt động đơn lẻ trên biển, đơn lẻ trước thiên tai, địch họa. Giờ đây, họ sẽ được tập thể công đoàn trợ giúp thông qua các hoạt động của nghiệp đoàn cá. Nghiệp đoàn nghề cá là nơi tập hợp ngư dân làm việc trên tàu thành tổ chức công đoàn cơ sở để tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật đến tận chủ tàu và người lao động, giúp họ hiểu biết và tự giác chấp hành. Tổ chức công đoàn cơ sở này sẽ gắn kết ngư dân, tạo sức mạnh đoàn kết, liên kết cùng đánh bắt, cùng phát triển, tinh thần tương trợ lẫn nhau trong những lúc khó khăn trên biển để làm ăn, bảo đảm an toàn và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Tổ chức nghiệp đoàn còn là đại diện hợp pháp cho người lao động nghề cá, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho ngư dân; đồng thời giúp họ giải quyết các tranh chấp xảy ra trong quá trình hoạt động đánh bắt và hỗ trợ kịp thời khi gặp rủi ro, tai nạn trên biển đối với ngư dân…

Tại buổi lễ này, nhiều tổ chức, đơn vị và cá nhân trong và ngoài tỉnh đã trao quà, tiền cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi và các gia đình ngư dân, chủ tàu đang gặp khó khăn với số tiền hơn 3,2 tỷ đồng

Cùng ngày, Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và các tổ chức đơn vị trong và ngoài tỉnh tổ chức gặp mặt con em ngư dân Lý Sơn và đến thăm, tặng quà cho Trường tiểu học An Hải và Trường THPT Lý Sơn.


CHI SAN

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết