Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Nói đến hòn đảo mang hai chữ Lý Sơn nghe thật thân thiệt và quý mến biết làm sao, không những đang chứa đựng biết bao nhiêu tài sản vô giá, tài sản quốc gia, và thiêng nhiên ban tặng mà còn là một phong cảnh hửu tình đẹp như một bức ảnh thơ mộng. Đảo Lý Sơn như một hòn ngọc quý hiếm mà Quảng Ngãi chỉ có một và chỉ một hòn ngọc ấy mà thôi. Hòn ngọc ấy nếu chúng ta biết trân trọng, nâng niu quý mến, trau chút thì Lý Sơn ngày càng hiện đại và hùng vĩ hơn nữa.

Được sự ưu ái của Đảng và Nhà nước, Chính phủ, các cấp các ngành bà con trên đảo dần dần xóa được cái đói, cái nghèo quanh quẫn, đời sống dần dần được cải thiện; nhưng vẫn còn nhiều thứ mà bà con trên đảo còn phật lòng lo toan biết bao nhiêu thứ hằng ngày ảnh hưởng đến đời sống hiện tại và cho cả đảo. Đó là giá cả vật chất, thương hiệu tỏi Lý Sơn, môi trường, điện, đường, trạm, cầu cống,…tốn kém biết bao nhiêu tiền của của nhân dân và Nhà nước mà làm xong là để đó chẳng được áp dụng vào thực tế, điều ấy đã nói lên sự hời hợt thiếu chuyên môn , trình độ chưa cao, độ quản lý chưa sâu sắc, hay là một lý do nào đó làm dẫn đến đường xá vừa làm xong là ẩn nấp chứa ổ gà, ổ vịt, bụi bặm mù mịt trong mùa nắng, xay sác cồng kềnh trong mùa mưa dẫn đến tai nạn giao thông ngày càng nhiều. bệnh viện Lý Sơn nghe oai nghi lắm, chỉ được cái tiếng thôi còn mọi việc gì khó khăn thì bà con trên đảo đều mướn tàu Cao tốc vào đất liền vì độ tin cậy ở bà con quá ít, bởi vì việc gì cũng khó từ cơ sở vật chất, chuyên môn nghiệp vụ, bà con đã vất vả lại càng vất vả hơn, có điều gì phải mướn tàu với giá thành rất cao ( mà trong khi đó thu nhập bình quân hằng tháng của bà con nông dân thì tính từ nghìn thôi), còn việc nữa là trong nỗi lo toan hằng ngày đó là mới xây xong cầu cảng An Vĩnh lại rồi để đó tốn tiền tỷ của Nhà nước của nhân dân sao mà không sót cho được, bà con đặt ra nhiều câu hỏi tại sao như thế? Phải chăng là do trình độ, tay nghề, hay do lý do nào đó???
[list=1][*]
Rồi nói đến môi trường Lý Sơn rất ô nhiễm bởi vì chưa có chổ để xử lý rác thải, cứ mỗi ngày biết bao nhiêu rác bà con không biết đổ đâu rồi đem ra bãi biển đổ xuống gây ô nhiễm nặng đến hệ sinh thái và môi trường xung quanh. Khi hỏi bà con sao lại đổ rác xuống biển làm ô nhiểm môi trường, nguồn nước? thì bà con trả lời chứ giờ biết đổ rác ở đâu? Xe rác thì có nhưng lại để chổ, không có chổ để xử lý? Vì thế cần có sự quan tâm hơn nữa các cấp các ngành để Lý Sơn có nhà máy xử lý rác thải, tạo ra môi trường sinh thái trong lành, là nơi khu du lịch sinh thái biển lý tưởng của mọi miền khác nơi xứ người đến thăm.
Trích câu nói của Bộ trưởng bộ GTVT nói

Bộ trưởng Thăng nhìn nhận: “Một công trình đầu tư hàng chục tỷ đồng vừa làm xong đã hỏng mà vẫn có thể ngồi nói chuyện vui vẻ với nhau rồi đổ nguyên nhân là do thiếu tiền là không thể chấp nhận được, những người này không đủ tư cách để đứng trong đội ngũ ngành GTVT. Việc bảo đảm nâng cao chất lượng công trình là trách nhiệm, là lương tâm, là danh dự của ngành giao thông vận tải, chúng ta phải có sĩ diện của mình”.

Nghe câu nói của Bộ trưởng bộ GTVT mà người dân chúng tôi hài lòng, thượng tôn câu nói của Bộ trưởng, mong rằng các cấp các ngành liên quan từ xã đến huyện đảo nghe được câu nói này và thực hiện làm sao cho dân tin yêu quý mến, có lợi cho dân, có lợi cho đất nước. Còn điện ở Lý Sơn đêm có đêm không ( phát điện từ lúc 17h – 21h), Lý Sơn phải chịu nhiều thiệt thòi làm sao phát triển kinh tế, đời sống và sinh hoạt hằng ngày, dẫn lời của VnExpress: “Trao đổi với VnExpress chiều 6/8, Nguyễn An Tuấn, Viện phó Viện Năng Lượng cho biết cần tính toán kỹ giữa việc xây dựng nhà máy nhiệt điện hay kéo đường dây trung áp ra huyện đảo. Lý Sơn từ lâu được xác định là đảo tiền tiêu của tổ quốc nên dự án kéo cáp ngầm ra đảo đắt hay rẻ không tính đến mà vấn đề là làm sao địa phương này có nguồn điện đảm bảo phát triển bền vững, lâu dài”

Không nên đổ thừa trách nhiệm mà phải biết nhìn nhận cái đúng, cái sai, cái có lợi cho nhân dân, quyết đoán làm ngay dù có khó khăn đi chăng nữa cũng phải làm, đừng để mãi trên giấy, phải có cái tâm, cái “ tầm” làm sao có lợi cho nhân dân cho đất nước thì làm ngày chứ đừng nói hoài nói mãi.

Mong các cấp từ trung ương đến địa phương quan tâm hơn nữa để bà con Lý Sơn không những ấm no mà còn hưởng một môi trường trong sạch, đúng với hòn ngọc quý hiếm ấy không những bảo vệ chủ quyền mà còn là khu du lịch đầy lý tưởng ấy.

vandayit

williamThanh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Đồng cảm với tác giả về những suy nghĩ, trăn trở nhìn nhận về hiện trạng tại Lý Sơn.
Tuy nhiên có những vấn đề mà ngay chính BLĐ huyện cũng không thể giải quyết vì cơ chế hay vì một cánh tay nào khác vươn dài hơn?.
Dù gì đi nữa những nổ lực không ngừng của các vị lãnh đạo huyện nhà trong những năm qua là đáng ghi nhận. Hy vọng những quyết sách của các ngài sẽ đem lại nhiều niềm vui cho nhân dân huyện nhà.

http://www.toilyson.blogspot.com

eden

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Bài viết rất hay. rất đúng thực trang hiện tại. Tks.

http://dienlanhmiennam.com

tankhuan_02

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
rất hay! cảm ơn a vandayit nha

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết