Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Gian nan tàu qua đảo Bé on Thu Mar 15, 2012 9:02 am

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Trực thuộc huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), xã đảo An Bình (còn gọi là đảo Bé) hiện có trên 100 hộ gia đình với trên 500 nhân khẩu.


Hàng chục hành khách phải chen chúc ngồi ở mũi tàu để về được đảo lớn - Ảnh: Văn Mịnh

Những năm gần đây, cuộc sống của người dân trên đảo từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, bức xúc hiện nay của người dân là phương tiện phục vụ việc đi lại giữa đảo Lý Sơn (còn gọi là đảo Lớn) và đảo Bé không bảo đảm an toàn. Điều này đã khiến cuộc sống của người dân đảo Bé rất khó khăn.

Để qua lại được với đảo Lớn, người dân xã đảo chỉ còn biết trông chờ vào các tàu cá được hoán đổi thành tàu vận tải vừa nhỏ vừa cũ kỹ, công suất 33 CV, của dân địa phương. Ông Đặng Yên (70 tuổi, ở đảo Bé) nói muốn về được đảo Lớn, chỉ còn cách nhảy xuống tàu cá nhỏ của người dân địa phương để đi nhờ. Trời yên biển lặng thì không sao chứ biển động sóng to thì quả là gian nan vất vả, người đau, người ốm muốn chuyển về đảo Lớn cấp cứu thì chịu thua.

Ông Trần Minh Hoằng, Phó chủ tịch UBND xã đảo An Bình, cho biết địa phương cũng đã kiến nghị với các cấp có thẩm quyền quan tâm đầu tư một tàu vận chuyển khách đủ tiêu chuẩn hoạt động trong điều kiện gió cấp 5, cấp 6, để chủ động phục vụ việc đi lại của cán bộ và nhân dân xã đảo, nhưng đến nay chưa có câu trả lời nên địa phương chỉ còn biết trông chờ.

Đảo Lớn cách đảo Bé chưa đầy 5 hải lý. Năm 2011, trên tuyến giao thông này đã xảy ra vụ tai nạn chìm tàu làm chết 2 người, thiệt hại tài sản hàng trăm triệu đồng.

Văn Mịnh
nguồn http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120314/gian-nan-tau-qua-dao-be.aspx

2default Re: Gian nan tàu qua đảo Bé on Fri Mar 16, 2012 7:46 pm

tankhuan_02

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
uk cái này đảng và nhà cần phải quan tâm chứ mà như thế thì chuyên ko may xảy ra nếu mà trời động còn trời êm thì ko nói làm j.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết