Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

angel_cry

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
TTO - Chiều 5-4, tại gia đình ông Đặng Lên, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), đại diện Ủy ban biên giới quốc gia Bộ Ngoại giao VN đã trao bằng khen của bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho tập thể gia tộc họ Đặng.

Đoàn do ông do ông Trần Duy Hải, phó chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia Bộ Ngoại giao, làm trưởng đoàn, lý do khen thưởng: đã có thành tích trong công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo.


Ông Trần Duy Hải, phó chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia Bộ Ngoại giao (ảnh, phải), trao bằng khen cho ông Đặng Lên - Ảnh: Trà Minh

Trước đó, vào ngày 9-4-2009, tộc họ Đặng tại huyện đảo Lý Sơn đã trao tặng tài liệu quý có giá trị lịch sử - văn hóa liên quan đến chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho UBND tỉnh Quảng Ngãi. Sau đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao lại tài liệu trên cho đại diện Bộ Ngoại giao.

Tài liệu mà họ Đặng hiến tặng là “Tờ lệnh” văn bản cổ được gia đình ông Đặng Lên (cháu 6 đời của ông Đặng Văn Siểm - người được giao nhiệm vụ lo kham việc đà công, tức người dẫn đường đến Hoàng Sa) ở thôn Đồng Hộ, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn đang cất giữ. Đây là tài liệu quý liên quan đến đội Hoàng Sa mà tộc họ Đặng đã lưu giữ hơn 175 năm qua.

Sau khi đã bàn bạc và thống nhất trong tộc họ Đặng, ông Đặng Lên đã bàn giao tài liệu này cho Nhà nước cất giữ, sử dụng.

TRÀ MINH

Hạnh phúc là khi ta đánh mất bản thân rồi tìm thấy chính mình trong đó !

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết