Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
(Dân Việt) - Việt Nam có khoảng 800 sản phẩm nông sản nổi tiếng ở hầu hết các địa phương. Đến nay, mới chỉ có 59 nhãn hiệu tập thể, 12 nhãn hiệu chứng nhận và 24 chỉ dẫn địa lý được đăng ký bảo hộ. Nhiều thương hiệu đang bị xâm hại, có khả năng biến mất...

Ngay sau khi được bảo hộ thương hiệu tỏi Lý Sơn (ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) vào tháng 3.2009, giá tỏi của huyện đảo này đã vọt lên cao gấp mấy lần trước đó. Lợi dụng việc này, một số nông dân đã đưa tỏi trồng ở tỉnh khác vượt biển ra đảo Lý Sơn để trà trộn và bán chung với tỏi Lý Sơn.


Tỏi từ đất liền chở ra và đang được bốc dỡ lên đảo Lý Sơn.

Chở tỏi về xứ tỏi
Sau khi được vinh danh (tháng 3.2009), tỏi và hành Lý Sơn đã trở thành hàng hiếm với giá khá đắt. Tỏi khô, từ 20.000 - 50.000 đồng/kg đã lên đến 180 - 200.000 đồng/kg, cao gấp nhiều lần so với trước đó. Một bộ phận người dân Lý Sơn vì hám lợi trước mắt đã đưa tỏi trồng từ Ninh Hiển, tỉnh Khánh Hòa, về lại Lý Sơn trộn với tỏi Lý Sơn để bán kiếm lời.
Tỏi ở Ninh Hiển cũng do người dân Lý Sơn rời quê đem giống tỏi Lý Sơn vào trồng. Thế nhưng mọc lên ở đất Ninh Hiển, tỏi này không thơm ngon bằng, giá rẻ hơn từ 15.000 - 40.000 đồng/kg so với tỏi trồng tại Lý Sơn.
Nếu bán với giá tỏi Lý Sơn thì tỏi Ninh Hiển dù phải tốn kém chi phí chở đi xa từ Khánh Hòa về, vẫn có lời như thường. Đó là lý do để tình trạng “chở tỏi về đất tỏi” cứ diễn ra mấy năm lại đây. Năm nào tỏi ở đảo mất mùa, được giá thì số lượng chở về nhiều hơn và ngược lại.
Một chủ tàu vận tải biển tuyến Lý Sơn - Quảng Ngãi cho biết: Năm nay do giá tỏi thấp nên người ta chỉ đưa về 1 - 3 tấn/ngày, chứ vào tháng 4 năm ngoái khi tỏi Lý Sơn có giá, người ta chở về hàng chục tấn tỏi/ngày. Chị Lê Thị Trước (ở xã An Hải) thở dài: “Việc chở tỏi ngược ra lại đảo diễn ra công khai. Ai là người đã chở tỏi về thì rất nhiều người dân trên đảo biết. Người dân địa phương không thể và cũng không dám nói vì sợ mếch lòng”.

Mới nóng đã nguội
Ông Trương Nghĩa - Chủ tịch Hội Sản xuất kinh doanh và chế biến hành tỏi Lý Sơn, bức xúc: Việc một số người dân trên đảo chở tỏi từ nơi khác về trộn lẫn với sản phẩm địa phương bán thu tiền chênh lệch đã gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng, uy tín của tỏi Lý Sơn, dẫn đến tỏi Lý Sơn bị rớt giá.
Tại sao tình trạng này không được ngăn chặn, bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, giải thích: Tỏi là mặt hàng không bị pháp luật cấm nên việc chở đi đâu, tiêu thụ ở nơi nào là quyền của người dân. Qua kiểm tra thì địa phương chưa phát hiện trường hợp nào làm giả bao bì, nhãn hiệu, mà họ chỉ bán sản phẩm trơn ngoài chợ. Vì vậy, huyện chỉ có thể chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để người dân nhận thức ra những thiệt hơn.
“Việc trộn lẫn giữa tỏi trồng tại đảo Lý Sơn với tỏi từ nơi khác đã gây ảnh hưởng nặng đến uy tín và chất lượng của sản phẩm tỏi Lý Sơn. Nếu không chấn chỉnh tình trạng này, thương hiệu tỏi Lý Sơn sẽ khó tồn tại trên thị trường”.
Bà Võ Thị Thúy Nga - Phó phòng Đăng ký tiêu chuẩn chất lượng Sở KHCN Quảng Ngãi
Ngoài ra, chính quyền cũng tiến hành cho số hội viên của Hội Sản xuất kinh doanh và chế biến hành tỏi Lý Sơn ký cam kết không trộn tỏi chở về từ nơi khác để bán, đồng thời tổ chức một khu vực bán tỏi chính hiệu riêng ở tại chợ để khách ra đảo mua khi có nhu cầu.
Nói như bà Hương, thật khó để ngăn chặn dứt điểm tình trạng khi mà một số nông dân - những người chung tay xây nên thương hiệu tỏi Lý Sơn hàng trăm năm qua - lại là người không cương quyết bảo vệ nó, vì hám lợi trước mắt mà làm mai một đặc sản quê mình. Tỏi Lý Sơn chưa đến mức mất đi thương hiệu nhưng sự suy giảm là có thật. Giá tỏi Lý Sơn đã không còn “nóng” như trước đây bởi sự thờ ơ, nghi ngại của người tiêu dùng.

Công Xuân

Theo danviet.vn
tankhuan_02

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
nguyên nhân là các thương buôn muốn kiếm lời thôi và có nghĩa là mua rẻ bán đắt

Everlasting

avatar
I ♥ U
ông viết bài này là thảm họa báo chí mà lần trước LSO đã phản đối kịch liệt nè..

Tại sao tình trạng này không được ngăn chặn, bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, giải thích: Tỏi là mặt hàng không bị pháp luật cấm nên việc chở đi đâu, tiêu thụ ở nơi nào là quyền của người dân. Qua kiểm tra thì địa phương chưa phát hiện trường hợp nào làm giả bao bì, nhãn hiệu, mà họ chỉ bán sản phẩm trơn ngoài chợ. Vì vậy, huyện chỉ có thể chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để người dân nhận thức ra những thiệt hơn.

Cách đây ko lâu Facebook quản lí ko nổi nên bị cấm...giờ phải áp dụng cái chính sách này thôi... Ko quản lí được thì cấm tiệt đi...cấm chở tỏi ngược ra Đảo dưới mọi hình thức! Ko làm mạnh tay như vậy thì dân sẽ muôn đời cực khổ,nước mắt củ tỏi vẫn rơi..ai khóc cho cây tỏi đây

CÒN TUYÊN TRUYỀN,GIÁO DỤC ĐỂ NGƯỜI DÂN NHẬN THỨC RA NHỮNG THIỆT HƠN ...nên dẹp mấy câu này đi,mấy câu chung chung vớ vẩn như này thì ai cũng nói được..

Bây giờ muốn người dân hăng say lao động,muốn củ tỏi trở lại thời kì giá cả hoàng kim thì MONG MỎI HUYỆN NHÀ LÀM MẠNH MẠNH TAY GIÙM CÁI ĐI !!! đừng TUYÊN TRUYỀN GÌ NỮA,cái mãnh lực kiếm tiền tư lợi nó nặng lắm,tuyên truyền ko ăn thua đâu,mệt lắm , nếu làm 1 cuộc khảo sát thì chắc hẳn phần lớn ko ai tin vào ba cái vụ tuyên truyền này

tuyên truyền về môi trường,lối sống thì người ta còn làm được,,,còn liên quan tới lợi ích kinh tế,tới tiền thì ko hiệu quả đâuĐược sửa bởi Everlasting ngày Tue Apr 24, 2012 12:01 pm; sửa lần 1.

Mua tỏi 1,tỏi non,tỏi khô,hành,chả cá,cua huỳnh đế,thủy hải sản các loại thì gọi cho tôi ( con nhà nông dân Lý Sơn bán tỏi chính hiệu, ăn mặc lịch sự) 0945.591.248 hoặc 0165.632.6847

---
ĐỊA CHỈ MUA HÀNH TỎI LÝ SƠN UY TÍN
http://my.opera.com/khoilv

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Mọi vật giá đều tăng, giá cả thị trường đều tăng, rồi đến CC, VC lương cũng tăng, ngược lại sản phẩm của bà con làm ra chẳng được bảo hộ, chẳng có biện pháp tỏi rới giá, chẳng có cái gì để tăng vì thế nông dân chịu mọi thiệt thòi ( chẳng biết tăng cái gì để bù lại ), chỉ có cái khổ, cái đói là luôn theo đuổi hoài mà thôi.

daolyson.net

avatar
Level 2
Level 2
Hiện nay giống tỏi Lý Sơn đã được bà con đem trồng tại nhiều nơi như: Ninh Yển, Đầm Vân, Ba Non,.. và cả Phan Rang. Sau khi đọc mấy bài báo về Thương Hiệu Tỏi Lý Sơn tôi cảm thấy bức xúc và xót xa vì các nhà báo chỉ viết theo một khía cạnh và theo trả lời phỏng vấn của các cơ quan chức năng phát biểu chứ không hiểu rõ về thực tế. Vì vậy nên theo tôi xin đính chính lại một số nội dung như sau:

Thứ nhất, Địa danh là Ninh Yển chứ không phải là Ninh Hiển, Tỏi Ninh Yển người dân đem bán toàn quốc và không ai gọi là tỏi Lý Sơn mà chỉ gọi là tỏi Ninh Hòa hay Tỏi Khánh Hòa và các thương lái mua tỏi từ các nơi: Ninh Yển, Đầm Vân, Ba Non,.. và cả Phan Rang chở về chứ không phải người nông dân Ninh Yển chở về bán. ==> cái này oan cho bà con nông dân Lý Sơn tại Ninh Yển.

Thứ hai, Tỏi Lý Sơn đã được Huyện Lý Sơn cùng Hội nông dân Lý Sơn đăng ký logo nhãn hiệu, thương hiệu tỏi Lý Sơn là điều không thể chối cải nhưng thử hỏi hiện tại trên đảo Lý Sơn có bao nhiêu hộ nông dân sau khi thu hoạch bán tỏi ra có nhãn hiệu, bao bì đóng gói như đã đăng ký, xin thưa là chỉ có vài hộ có thôi. Như vậy nếu các hộ nông dân khác thu hoạch rồi đem bán không có bao bì nhãn hiệu Tỏi Lý Sơn thì gọi là Tỏi gì? Xin thưa vẫn gọi lài Tỏi Lý Sơn. ==> Nếu đem 01 kg tỏi ra thị trường bán không có nhãn hiệu bao bì thì có thể nói tỏi ở đâu cũng được phải không?.

Thứ ba, Việc nói Tỏi các nơi chở về là hàng nhái là chưa đúng, vì hàng nhái được định nghĩa là hàng kém chất lượng và làm bao bì mẫu mã nhái giống như hàng thật không có đăng ký nhãn hiệu thì được gọi là hàng nhái. Vậy nếu những người lái buôn chở tỏi về Lý Sơn rồi đem đi bán không bao bì nhãn thiệu thì có khác so với những hộ nông dân đem tỏi Lý Sơn bán không có bao bì nhãn hiệu không? Xin thưa là không. Như vậy nếu nói theo nguyên tắc về thương hiệu thì các thương lái không phải bán hàng nhái mà là bán hàng thật nhưng không phải là tỏi trồng tại Lý Sơn ==> điểm giống nhau là điều không có nhãn hiệu. Vậy chính tỏi Lý Sơn đã đăng ký nhãn hiệu nhưng là ko giữ được ngoài thị trường như vậy chính tỏi Lý Sơn tự làm mất đi thương hiệu.

Thứ tư, Các cơ quan chức năng của huyện nhà đã có cách giải quyết trường hợp này hay chưa hay chỉ là nói suông, phát biển với các nhà bá cho hay,.. Đã đăng ký nhãn hiệu tại sao không triển khai đồng bộ cho bà con, khi có phát sinh về việc tỏi các nơi chở về thì phải có cách xử lý chứ ngồi một chổ phát biểu thì giải quyết được điều gì. ==> đây là điểm mấu chốt của sự việc

Cách đây 02 tháng khi bà con khắp nơi nghe tin đồn ăn Tỏi Lý Sơn bị ung thư thì Tỏi Lý Sơn bị hạ giá trầm trọng và không ai mua, lúc này tỏi ở Ninh Yển và các nơi không những bình ổn giá mà còn được tăng giá, như vậy thì Tỏi Ninh Yển có gọi là tỏi nhái không? thông thường tỏi Lý Sơn chỉ cao hơn 5 – 10 giá tức là khoảng 5.000đ – 10.000đ/kg không như báo chi nói là lời từ 15.000 - 40.000 đồng/kg. ==> đúng là đài nói láo báo nói thêm.

Hai năm trở lại đây Tỏi Lý Sơn đều mất mùa và lượng tỏi cung cấp chính cho thị trường vẫn là tỏi của Khánh Hòa nhưng rồi đây 44ha trồng tỏi tại Ninh Yển sẽ bị xóa sổ thì lượng tỏi này sẽ không còn cung cấp nữa, nhưng tỏi các nơi khác vẫn có thể chở về thì sao? ==> đáng buồn cho bà con Lý Sơn tại Ninh Yển.

Như vậy việc tỏi Lý Sơn bị mất thương hiệu theo các bạn thì do đâu, có phải là do nông dân Lý Sơn tại Ninh Yển hay do các lái buôn hay do các hộ nông dân Lý Sơn hay là các cơ quan chức năng của huyên nhà.???? Điều này chúng ta hãy cùng suy ngẫm…….. cùng đưa ra nhận xét và hướng giải quyết.

Chia sẽ cùng bà con!!!

Theo bài phân tích của thành viên Haidaoquetoi - DLS
http://forum.daolyson.net/showthread.php?t=67&p=129

http://www.daolyson.net

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Chẳng thích tẹo nào cái cách dùng từ của anh chàng nhà báo này . Là một nhà báo đáng nhẽ anh ta phải phân biệt những cụm "danh từ "dùng chung hay dùng riêng để ám chỉ một điều gì đó nhằm làm toát lên điều anh ta muốn đề cập .Đằng này anh ta dùng rất bừa thậm chí không phân biệt được nghĩa của từ , cụ thể như những cụm từ sau : nông dân - người dân - thương buôn , những cụm danh từ trên nó mang một nghĩa khác nhau mà khi dùng nó phải cần sự tinh tế nếu không tính chất của bài báo sẽ thay đổi ngay .

+ Nông dân : cụm danh từ dùng để gọi người dân làm nông nghiệp
+Người dân : cụm từ dùng chung để chỉ toàn bộ thành phần dân bao gồm tất cả các nghề nghiệp khác nhau ( là nông dân , ngư dân , cán bộ công chức ....)
+ Thương buôn : cụm danh từ dùng để chỉ người dân làm nghề thu mua buôn bán sản phẩm . Theo Tôi đây mới là thành phần cần xoáy đến và là tác nhân chính gây ra tình trạng tỏi Lý Sơn mất giá .

Như vậy có 2 nhóm đối tượng cần đề cập đó là Nông dân và Thương buôn . Nông dân là người bị hại (nhóm người làm ra sản phẩm tỏi Lý Sơn ) , Thương buôn ( ám chỉ những người buôn tỏi với động cơ gian lận ). Nông dân là nhóm người cần được bảo vệ còn nhóm thương buôn có động cơ gian lận là nhóm phải lên án đã kích .

Vậy nhưng tác giả Công Xuân lại có cách dùng từ rất cẩu thả khiến người đọc hiểu nhầm gây tác hại nghiêm trọng đến đạo đức nhân cách của người nông dân Lý Sơn nói chung và thương hiệu tỏi Lý Sơn nói riêng . Đúng là thảm họa chí .

một số nông dân đã đưa tỏi trồng ở tỉnh khác vượt biển ra đảo Lý Sơn để trà trộn và bán chung với tỏi Lý Sơn.
hay
Một bộ phận người dân Lý Sơn vì hám lợi trước mắt đã đưa tỏi trồng từ Ninh Hiển, tỉnh Khánh Hòa, về lại Lý Sơn trộn với tỏi Lý Sơn để bán kiếm lời
nếu tinh tế thì theo Tôi anh ta viết như thế này thì tính chất bài báo sẽ khác hơn
Một bộ phận Thương buôn Lý Sơn vì hám lợi trước mắt đã đưa tỏi trồng từ Ninh Hiển, tỉnh Khánh Hòa, về lại Lý Sơn trộn với tỏi Lý Sơn để bán kiếm lời

một số Thương buôn đã đưa tỏi trồng ở tỉnh khác vượt biển ra đảo Lý Sơn để trà trộn và bán chung với tỏi Lý Sơn

williamThanh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Anh Công Xuân này chơi "tồi" quá!
Hôm trước chúng ta kịch liệt phản đối bài báo của tác giả và yêu cầu báo Dân Việt gỡ xuống, và đến lượt này tác giả lại viết tiếp bài cũng nội dung tương tự như vậy. oh! chẳng hay tính ích kỷ cá nhân và lòng thù hận trỗi dậy! Đáng tiếc!

http://www.toilyson.blogspot.com

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Mình nghĩ "Nhà báo Công Xuân" không xứng để được gọi là "Nhà Báo". Mình không thấy tính cách của 1 nhà bào trong Anh Công Xuân này???

Mình không biết anh Công Xuân này có lòng thù hận gì với Nông Dân và Tỏi Lý Sơn không??? mà tất cả các bài báo anh viết đều xoáy vô Tỏi Lý Sơn 1 cách tiêu cực, không đúng thực tế.

Ngay tiêu đề bài viết trên đây, "Nhiều thương hiệu nông sản đang bị xâm hại: Tự đánh mất mình" cũng có thể nhận thấy tính ích kỷ và tấm lòng quan tâm "rất tốt" đối với Nông dân và Tỏi Lý Sơn:

Thứ nhất: Tiêu đề là "Nhiều thương hiệu nông sản đang bị xâm hại..." nhưng nội dung bài viết chỉ xoáy vô Tỏi Lý Sơn 1 cách tiêu cực, thái quá...

Thứ hai: Tiêu đề còn có câu "... Tự đánh mất mình", có phải Công Xuân đang muốn nói chính những người Nông dân Lý Sơn là những người gây ra hậu quả và tự đánh mất "Thương hiệu"?

Thiết nghĩ, chúng ta hãy đứng lên phản đối những bài viết như vầy. Như chúng ta đã phản đối thành công 1 bài viết trước đó của tác giả Công Xuân này cũng nói về Tỏi Lý Sơn.

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

Cuongeuro

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Đề nghị BQT theo dõi mọi động tỉnh của đồng chí Công Xuân ! hy vọng đồng chí bước đừng chân lên đất đảo, Hahaha

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Nếu mà đi phân tích cho đúng không thiên vị về ai, thì mình có vài câu phân tích thế này mời các độc giả xem xét:
Thứ 1: Nói về tỏi Lý Sơn là đặc sản số 1, không ai mà không công nhận điều này, chỉ cần nói đến tỏi Lý Sơn thôi thì người tiêu dùng trong và ngoài nước sẽ cảm nhận được ngay cái ngon, cái thơm, cái nồng nàn sâu lắng, chưa đựng được nhiều thứ cái tình, cái vị và đặc biệt trị rất nhiểu chứng bệnh.
Thứ 2: Từ cái ngon, cái đặc sản mà tỏi Lý Sơn có được là từ do bàn tay của con người thuần nông Lý Sơn mới làm được có sự tác động bày tay khéo léo, thật thà vốn có, khí hậu, đất màu mở thiên nhiên ban tặng, mới hình thành nên củ tỏi.
Thứ 3: Được sự ưu ái và sự cảm nhận của người tiêu dùng trong và ngoài nước ưu chuộng, bầu chọn sản phẩm tỏi Lý Sơn đã đi vào thương hiệu chính đáng được lòng người, được lòng người tiêu dùng tin cậy nhất.
Thứ 4: Nhân dân hào hởi quên cả cái nắng cái sương vì được Nhà nước, Đảng quan tâm sâu sắc giá cả được bình chọn, và được bảo vệ cái giá cả thị trường, được nhân rộng bao gồm cả ( cái đức, cái tài ) vốn có của bà con nông dân đảo Lý Sơn.
? Vậy tại sao tỏi Lý Sơn được nhiều thứ tốt không những được nêu trên mà còn nhiều thứ tốt nữa không thể kế hết được; vậy mà dẫn đến bị người tiêu dùng nghi ngờ? giá cả tụt dần? làm khốn khổ lòng tốt của bà con nơi đây? nguyên nhân ở đâu ? chúng ta cũng không nên trách nhà báo Công Xuân quá nhiều, bởi vì có gió cây mới rung ( khách quan mà nói ), nhà báo Công Xuân viết có cái được, cái chưa được? vậy thì do đâu ? có phải do bà con thuần nông nơi đây chăng? hay là do tính bất khả quan của các cấp các ngành liên quan?, chúng ta không có sự đỗ thừa, đỗi lỗi một ai mà phải phân tích lý lẽ rõ ràng rồi tìm phương pháp hiệu quả.
Một ít thành phần cũng do bà con quê mình cả tin, cả tục lợi, rồi bị lợi dụng không hay không biết. dẫn đến thoái hóa biến chất một số người, dân buôn đè đầu đâm vào. ( diễn biến hòa bình, đó là giặc. Bác Hồ thường nói: Trị được giặc đói, giặc dốt được, thì mới trị được giặc ngoại xâm). Còn đây hầu như chúng ta, bà con và nhất là các cơ quan có thẩm quyền không trị được mà còn có sự lây lan nữa. Cái này mới sợ...
Câu giải thích của người đại diện như thế này không khả quan, không thiết phục, đánh trống bỏ dùi, như sau:
Tại sao tình trạng này không được ngăn chặn, bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, giải thích: Tỏi là mặt hàng không bị pháp luật cấm nên việc chở đi đâu, tiêu thụ ở nơi nào là quyền của người dân. Qua kiểm tra thì địa phương chưa phát hiện trường hợp nào làm giả bao bì, nhãn hiệu, mà họ chỉ bán sản phẩm trơn ngoài chợ. Vì vậy, huyện chỉ có thể chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để người dân nhận thức ra những thiệt hơnth.
Chẳng lẽ không có cách nào trị được cái bệnh lây lan này, làm tổn hại đến thương hiệu, đến đời sống, đến đạo đức của con người bà con Lý Sơn nơi đây. Dù khó khăn đến đâu cũng phải làm khi đụng chạm đến lợi ích của người dân. Thì tại sao không làm mạnh? có tính đỗ lỗi? đẫy qua rồi đãy lại như thế ? Chúng ta đưa ra phương pháp đánh thuế cao đối với các mặt hàng trên nếu đem về nhiều? có liệu người ta dám không? chứ nói hoài nói mãi sao được?...
Nói chung người tiêu dùng không nghi ngờ tỏi Lý Sơn đâu mà nghi ngờ con người, đó là đụng chạm đến lợi ích, đến đạo đức con người rồi? đúng không? thì tạo sao không làm triệt để, để người ta nói chẳng hạn nhà báo? chúng ta không nên đánh trống bỏ dùi, vút được cái ngọn còn gốc rể bỏ đó sao được?
Theo mình thì thương hiệu vẫn còn đó, tỏi thật, con người thật vốn có của người dân Lý Sơn thì chúng ta phải quyết liệt ngăn ngừa triệt để, mọi biện pháp để đem lại kết quả như mong đợi của bà con đất đảo không bị thiệt thòi. ( mọi vật giá đều tăng, lương bổng cũng tăng theo, còn người dân ở đây lấy cái gì bù đắp khoản đó, trong khi giá cả thấp, mát mùa xãy ra), cái đói, dẫn đến cái dốt,..thì làm sao nói đến phát triển huyện đảo được.

bình luận : vandayit

MBA2010

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
VandayIt
"Chúng ta đưa ra phương pháp đánh thuế cao đối với các mặt hàng trên nếu đem về nhiều? có liệu người ta dám không? chứ nói hoài nói mãi sao được?"
Phạm Thị Hương
"Tỏi là mặt hàng không bị pháp luật cấm nên việc chở đi đâu, tiêu thụ ở nơi nào là quyền của người dân. Qua kiểm tra thì địa phương chưa phát hiện trường hợp nào làm giả bao bì, nhãn hiệu, mà họ chỉ bán sản phẩm trơn ngoài chợ. Vì vậy, huyện chỉ có thể chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để người dân nhận thức ra những thiệt hơn"Anh chi hãy phân tích chính xác về hai quan điểm này. (mình thấy có mâu thuẫn)

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Khi lương tâm không bằng lương thực thì liệu rằng tuyên với chả truyền sẽ có tác dụng như bà Hương nói ? Nếu tư tưởng và cái ý thức của người dân Ai cũng thông và biết đặc lợi ích của cộng đồng lên hàng đầu thì xã hội còn gì tốt đẹp hơn , khi đó chẳng biết cái vai trò của cơ quan có thẩm quyền liệu có cần thiết ? . Vậy nên dù có bao biện gì đi chăng nữa thì việc lời nói của bà Hương rõ là thể hiện sự yếu kém trong cách quản lí kinh tế , ở đây là bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn. Khi lợi ích của người dân nói chung và nông dân nói riêng không được bảo vệ thì niềm tin của dân vào sự lãnh đạo của Đảng , Nhà Nước sẽ mất đi đây là một điều đáng để lo ngại .

Riêng việc xử lý tỏi từ nơi khác đem về Lý Sơn (động cơ làm giả ) Nếu quản lý không được hay khó khăn thì nên cấm tuyệt hoặc có thể đánh thuế cao . Phải làm quyết đoán như thế thì họa may mới ngăn ngừa và bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn được . Nhìn rộng ra một chút từ Cù Lao Chàm kìa , để bảo vệ Đảo khỏi bị ô nhiểm và phát triển du lịch , Họ đã cấm tuyệt người dân mang túi nilon ra đảo đấy thôi . Nếu Ai có thắc mắc thì hãy ra đó mà kiểm nghiệm , Luật đấy nhé .
http://hoian.vn/hoi-an-xu-phat-nang-nhung-truong-hop-mang-tui-nilon-ra-dao-cu-lao-cham/

Lý Sơn có quá nhiều vấn đề còn tồn tại yếu kém ( điện , đường , rác , cầu , môi trường ....) . Mong lãnh đạo Lý Sơn đừng đánh mất niềm tin của dân nữa ...


TomCleverley

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
vì tiền bán rẻ lương tâm

kimoanh

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Tôi thật sự thấy xấu khổ và thất vọng đối với những "con buôn", họ chính là hung thủ phá hại thương hiệu Tỏi Lý Sơn.Hiện Tôi đang sống và làm việc tại TPHCM, còn ngưòi ở đây biết đến Lý Sơn chỉ nhờ vào tỏi,nghe tôi nói la Sống ở LS, người ta liền nói : à tỏi LS rất nổi tiếng, lúc đó tự cảm thấy rất tự hảo về nơi mình sinh ra, rồi bỗng dưng 1 ngày tại nơi tôi làm đọc đc tin Chở tỏi từ đất liền ra đảo rồi lại chở ngươc lại vào đất liên bán, lúc đó nhiều ngưòi hỏi tôi sao lại thế, bảo tôi là đừng đi làm nữa về đi buôn tỏi. Các bạn biết ko lúc đó tôi muốn điên lên vậy,trong đầu tôi lúc đó muốn la lên thât to và muốn nói với những "con buôn" rằng đừng làm như vậy nữa hãy dừng lại đi, tôi cầu xin mọi người hãy nghĩ đến những việc mình đã làm, những con nguời nông dân chỉ biết chăm chút cho tùng cây tỏi của mình, họ chỉ muốn nhận lấy thành quả từng bàn tay họ làm ra mà thôi, tại sao vì lợi ích của chính bản thân mình mà nhưng " con buôn" lại ko nghĩ đến hậu quả và những người :nông dân cơ cực"

buon buon buon buon buon buon

nguoi con xa xu

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
that xau ho wa di. kg biet la nhung con buon dang nghi gi nua

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết