Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

anhai

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
NDĐT- Từ nhiều ngày nay khi lượng khách ra thăm đảo Lý Sơn tăng đột biến, tại cảng Sa Kỳ, việc bốc số mua vé ra đảo đối với hành khách gặp không ít khó khăn, bởi nơi đây đã hình thành đường dây của đội quân “cò vé”.


Hành khách chen lấn lên tàu để ra được đảo Lý Sơn.

Lợi dụng việc quy định của Ban Quản lý cảng Sa Kỳ là muốn ra được đảo Lý Sơn, hành khách phải xếp hàng bốc phiếu thứ tự, chờ đến lượt để mua vé ra đảo nên tại cảng này đã hình thành đội quân “cò vé”. Họ là những người chạy xe ôm, bán hàng ăn, hoặc những người bán dạo tại cảng. Ngay từ sáng sớm những đối tượng này đã có mặt tại cổng để thực hiện thủ tục bốc phiếu ghi số, họ dùng “thủ thuật ma mãnh” để bốc phiếu trên đó ghi rõ số thứ tự và bán lại cho hành khách với giá từ 10 đến 20 nghìn đồng/ một phiếu. Tình trạng trên xảy ra lâu nay nhưng chưa được Ban Quản lý và các ngành chức năng tại cảng Sa Kỳ chấn chỉnh.

Nắm được thực trạng ngay từ sáng sớm hàng trăm phiếu thứ tự đã như có cánh "bốc hơi”, trong vai một hành khách ra đảo, tôi hỏi nhân viên trực ban cảng Sa Kỳ thì được biết: hơn 100 phiếu ngày hôm nay đã được hành khách đặt cọc và bốc hết từ sớm. Như vậy, không có phiếu đồng nghĩa với việc không có vé để ra đảo.

Tuy nhiên, khi tôi ngồi chưa ấm chỗ thì đã xuất hiện một “cò” trên tay cầm cả xấp phiếu đến gạ bán lại với giá 20 nghìn đồng/ phiếu, vì sợ lỡ chuyến tàu ra đảo nên tôi đành phải móc túi trả tiền để có được tấm phiếu trên đó có con dấu của Ban Quản lý cảng Sa Kỳ. Khi tôi được hỏi lấy đâu ra nhiều phiếu như vậy “ cò” này chỉ nở nụ cười ranh mãnh với câu trả lời “bí mật”.

Hàng trăm hành khách ra đảo Lý Sơn tuy có mặt tại Cảng Sa Kỳ ngay từ sáng sơm cũng cùng chung số phận. Họ “ méo mặt” cắn răng móc hầu bao của mình để mua được tấm phiếu do “ cò” mời chào để có cơ hội ra đảo.

Khách có nhu cầu ra đảo thì không có phiếu để xếp hàng mua vé, nhưng nếu cần chỉ một cái nháy mắt, một cái gật đầu những “ cò vé” tại cảng Sa Kỳ có thể cung cấp hàng chục, thậm chí vài chục phiếu cho khách. Tuy nhiên để có được những phiếu quý hiếm trên khách phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ, ngoài khoản tiền mua vé xuống tàu ra đảo Lý Sơn.

Trao đổi với chúng tôi, Phó Giám đốc Ban Quản lý cảng Sa Kỳ Tạ Cao Chức cho biết: theo quy định mỗi hành khách được bốc không quá hai phiếu, còn chuyện nhân viên trực ban “ tuồn vé” tiếp tay cho “ cò” thì không xảy ra.

Tiếp xúc với chúng tôi, ông Phạm Văn Lành, một hành khách thường xuyên đi lại trên tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ và ngược lại bức xúc nói: Tuy BQL thông báo hết phiếu, nhưng nếu khách có nhu cầu vẫn có thể mua phiếu thứ tự do các “ cò vé” tại cảng Sa Kỳ cung cấp với số lượng lớn, điều này đã xảy ra ở đây như “cơm bữa”.

Mong rằng các cơ quan chức năng của tỉnh sớm can thiệp, dẹp bỏ hoạt động “cò vé” ở đây để người dân trên đảo và khách đến tìm hiểu tham quan Lý Sơn.

Bài và ảnh: MINH TRÍ-VĂN MỊNH

http://hùngđảolýsơn.vn

KuGay_Kute_BaBy

avatar
Level 4
Level 4
hì, chen lấn không thương tiếc mà

tranvankhuong80

avatar
Level 3
Level 3
Lễ, Tết muốn về quê phải xếp hàng mua vé tàu xe, về đến nơi lại xếp hàng mua vé tàu... Mai mốt có thể xếp hàng mua phiếu lên bến chăng????

Ngan_nam_e_van_cho

avatar
Level 1
Level 1
Thật là ...BQL bắt tay với mấy tay cò chặt chém dân mình. đi đâu bị chặt chém còn có thể chấp đươc còn về tới quê rồi mà vẫn bị.20k cho 1 lá bốc thăm đâu phải là nhỏ.Cái này phải nhà báo nhảy vào mà chỉ trích BQL.Một người không được mua nhiều phiếu và không được mua nhiều lần

TomCleverley

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
hơi bị ức chế rùi đó nghen về đi tàu biển lun say sóng lỗ ai cho pit thiệt là khốn nạn

vanthanh6642

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Cái này xin chịu. Nói chung BQL quá "tệ"!

angel_cry

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Vấn đề là nếu ko có vé sẽ không qua được cái cổng chết tiệt ! Chứ thoát qua được cái cổng thì khỏe rùi !

Hạnh phúc là khi ta đánh mất bản thân rồi tìm thấy chính mình trong đó !

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Ngan_nam_e_van_cho đã viết:Thật là ...BQL bắt tay với mấy tay cò chặt chém dân mình. đi đâu bị chặt chém còn có thể chấp đươc còn về tới quê rồi mà vẫn bị.20k cho 1 lá bốc thăm đâu phải là nhỏ.Cái này phải nhà báo nhảy vào mà chỉ trích BQL.Một người không được mua nhiều phiếu và không được mua nhiều lần
Lúc bốc thăm mua vé đông như kiến và chen lấn như kẻ gần chết đói giành một miếng ăn. Nếu là bạn thì bạn có chắc là những cánh tay nào đang xin thăm mua vé đã xin rồi và bàn tay nào là chưa xin không.
Người ta chỉ biết miễn bán hết vé là được. Đằng nào thì cũng phải có người không may ở lại đằng sau cái cổng đó mà. Nhưng người đen đủi đó có phải là mình không thôi.
Ở trong tình trạng hiện tại thì những người cao tuổi ôm hành lí tranh thủ mua vé tàu gỗ là chắc nhất. đừng mong mình sẽ được tấm vé "đắt tiền".
tigon_99

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Về đến bến là lúc 4h sáng ngồi đợi mãi để được lấy phiếu mua vé vào cổng, thí mà khi nhân viên phát phiếu trong vòng chưa đầy 3 phút 150 cái phiếu ko còn cái nào, nghe mà tức. Ông " Tạ Cao" thì biết gì việc phát phiếu mà nói chuyện. Lúc nhân viên phát phiếu mấy ổng còn đang nằm trong chăn làm sao mà biết cái gì. chỉ tội cho dân mình phải chịu những khoảng chi phí vô lý vì cách quản lý quan liêu hách dịch. Thử hỏi lảnh đạo tỉnh có ông nào để xuất một cuộc khảo sát thực tế về nhu cầu đi lại của nhân dân Lý Sơn Chưa, Mỗi chuyến tàu ra đảo hầu như là quá tải gấp đôi so với công suất,Vì sao tình trạng này vẫn không được khắc phục, Ngay cả BQL còn bắt tay để cho tàu xuất hành với lượng hành khách vượt số lượng cho phép, thật là hết nói nỗi.

cuahuynhde

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Làm vậy làm sao làm du lịch được.
sao BQL "bờm bờm"vậy
lúc trước ít khách đi 1 chuyến giờ khách đông rồi thì chạy 2 chuyến
7h 1 chuyến 11h 1 chuyến coi thử mấy thằng cò nó có thể làm được nữa k
có ai kinh doanh mà k muốn mình đắc khách hả...........
Đi chơi mà gặp cảnh như vậy lần sau ai dám đi du lịch nữa
BQL phải biết điều tiết chứ.tuyến đang quá tải thì phải biết làm sao cho "OK" chứ.
Vào đó để làm gì.........nhận lương rồi ngồi chơi hả

ninhlv89

avatar
Level 4
Level 4
khổ. Tàu Cao tốc thì của Lý Sơn lại để bọn dân Sa Kỳ bóc lột. trong khi đó vé qua cảng 5.000đ cũng trả rùi chứ phải na.

traidaokute

avatar
Level 3
Level 3
vô lý.. cảng xây cho người ra đảo nay muốn ra đảo thì hết chịu thuế rồi phải còn đóng tiền cho cò nữa..tàu thì tàu khách Lý Sơn mà muốn về Lý Sơn phải nài nỉ chén lấn để xin vé về để về quê, giờ muốn về quê còn khổ hơn đi sài gòn mà

Toiyeuquehuong_LS

avatar
Level 8
Level 8
gần về quê rồi , không biết có bị nạn này không nữa. buon

nhật vương lê

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
thật là buồn cho Lý Sơn khi muốn làm du lịch mà tất cả BQL vì tiền mà làm mờ con mắt. Khi đi tranh thủ khi về khẩn trương....tất cả cũng vì tấm vé ra cổng lên tàu. Nhà nước biết, dân chúng bức xúc thế mà vẫn làm ngơ. Hỏi người này thi đỗ lỗi cho người kia. bó tay bó tay

chuadao1984

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
cũng do một phấn người dân thôi

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết