Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Không thể chấp nhận nổi giá điện như thế, bà con ai nấy chưa vui lại càng lo thêm phập phồng trong khi giá dầu thì hạ xuống thì giá điện Lý Sơn lại tăng cao chót vót không phù hợp với lòng dân đảo Lý Sơn mong đợi. Đây không phải là niềm vui mà là niềm lo thêm cho bà con đất đảo nghèo khổ này.

Davidcuong_lyson

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
uh! làm thế này chắc mấy hộ kinh doanh như anh Đầy phải đâu đầu đây.

http://vuongquoctoi.tk/

minhchau

avatar
Level 1
Level 1
Đúng rồi chỉ có chú Đầy là la làng nhất. Tôi thấy lâu nay Tỉnh bù lỗ nhiều rồi, giờ thì nhà nước và nhân dân cùng làm. Được cái là với giá điện như thế nầy thì bà con trên Đảo mình đêm nào cũng có điện, cuộc sống sẽ văn minh hơn. Cứ tính xem giá điện cho một gia đình/tháng không nhiều so với tiền điện thoại mà cả gia đình dùng, cuộc sống sinh của bà con được nâng thêm một bước nữa nhờ có điện liên đêm. Chứ nhà nước không thể bù lỗ cho các hộ kinh doanh được. Hộ kinh doanh thì phải tính giá điện >= giá thành sản xuất ra chứ. Nếu anh la thì anh tự đầu tư điện đi. Trong đất liền họ sản xuất ra điện rẽ thì họ bán rẽ thôi. Còn đây ở Lý Sơn giá thành cho 1KWh điện cao thì họ phải bán cao. Tôi đồng ý với chủ trương của UBND Tỉnh là chỉ hổ trợ cho nhân dân dùng điện sinh hoạt.
Tôi nghĩ đợt nâng giá này cũng chỉ để phục vụ bà con mình cho nó tốt hơn. Bình thường về nhà mà điện đêm có đêm không thấy nó tối thui. Giờ thì sáng sủa rồi. Đ/c Đầy đừng quá la làng thế nhế. Tôi hiểu nỗi khổ của người kinh doanh. Kinh doanh là phải tính toán, nếu tính thấy giá đắt hơn mình chạy máy phát thì dùng máy phát đi chú ạ.

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
minhchau đã viết:Đúng rồi chỉ có chú Đầy là la làng nhất. Tôi thấy lâu nay Tỉnh bù lỗ nhiều rồi, giờ thì nhà nước và nhân dân cùng làm. Được cái là với giá điện như thế nầy thì bà con trên Đảo mình đêm nào cũng có điện, cuộc sống sẽ văn minh hơn. Cứ tính xem giá điện cho một gia đình/tháng không nhiều so với tiền điện thoại mà cả gia đình dùng, cuộc sống sinh của bà con được nâng thêm một bước nữa nhờ có điện liên đêm. Chứ nhà nước không thể bù lỗ cho các hộ kinh doanh được. Hộ kinh doanh thì phải tính giá điện >= giá thành sản xuất ra chứ. Nếu anh la thì anh tự đầu tư điện đi. Trong đất liền họ sản xuất ra điện rẽ thì họ bán rẽ thôi. Còn đây ở Lý Sơn giá thành cho 1KWh điện cao thì họ phải bán cao. Tôi đồng ý với chủ trương của UBND Tỉnh là chỉ hổ trợ cho nhân dân dùng điện sinh hoạt.
Tôi nghĩ đợt nâng giá này cũng chỉ để phục vụ bà con mình cho nó tốt hơn. Bình thường về nhà mà điện đêm có đêm không thấy nó tối thui. Giờ thì sáng sủa rồi. Đ/c Đầy đừng quá la làng thế nhế. Tôi hiểu nỗi khổ của người kinh doanh. Kinh doanh là phải tính toán, nếu tính thấy giá đắt hơn mình chạy máy phát thì dùng máy phát đi chú ạ.

He, he, trước tiên mình cảm ơn Minhchau không nhiều, bởi vì theo Minhchau nói giá điện như thế là vừa phải với bà con hả? hay là văn minh hơn? rồi phục vụ tốt hơn? rồi nói đến từ la làng? Nói thật ngen, mình không vì bản thân mình đâu, nếu giá điện cao thì mình kinh doanh theo cách khác dể mà, có khó khăn gì đâu, chứ lâu nay không có điện thì chắc nhẽ mình không kinh doanh được hay sao? mà bạn dùng từ là " La làng", Minhchau chỉ biết một mà chưa tính đến hai, sao lại giá điện như thế mà bà con không nói chứ, không lo? bạn có biết bà con lo và ngồi đứng không yên không? hay là tùy thuộc vào gia đình " hạn sang" như bạn nên thấy giá sao cũng mặc kệ? chỉ biết cho bản thân gia đình thui? bạn phải suy nghỉ lại, mình nói phản ảnh là tiếng nói chung và được sự đồng cảm của bà con đó, có lợi ích chung chứ không cho riêng ai,và thấm thía từng giọt mồ hôi của bà con lam lũ, chứ không nói bừa như bạn Minhchau nói thế đâu?
Mình hỏi bạn, kinh tế Lý Sơn khá giả hơn không? bình quân trên đầu người Lý Sơn khá hơn không? trong lúc thị trường bị lạm phát sinh ra đủ thứ vã lại Lý Sơn là đảo được ưu tiên mà sao giá điện như thế? đây có phải là chủ trương? mà là chủ trương thì phải lấy ý kiến của nhân dân chứ? bạn không nên quy ra mỗi gia đình sài tiền điện thoại nhiều hay là ít hơn? bạn phải hiểu gia đình nao và cuộc sống nào cũng có cái riêng không như những gia đình "hạn sang" con cái được ăn no, mặt đẹp, tiêu sài thỏa thích? bạn không nên quy hợp lại được, đừng nói giá như thế không thắp sáng thì thôi ngen, lỗi đạo đấy. Mong bạn Minhchau xem xét lại từng câu chữ nhé.

vandayitĐược sửa bởi vandayit ngày Thu Jul 12, 2012 8:09 pm; sửa lần 1.

Davidcuong_lyson

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
hjx, nói chung là giá điện tăng thì ảnh hưởng đến tất cả, ví dụ: giá điện tăng buộc người kinh doanh phải tăng giá, mà tăng giá thì ảnh hưởng đến ai??? đến người dân. Như việc kinh doanh của anh Đầy buộc ảnh phải lên giá để đắp lại giá điện tăng, như vậy những đứa trẻ phải trả cái giá chơi nét cao hơn so với mức ban đầu, mà tiền ở đâu ra? thì của cha mẹ, vậy ko ảnh hưởng đến ng dân ah. Cho nên đúc kết "ảnh hưởng đến tất cả" nên đừng hiểu nhầm chỉ ảnh hưởng đến ng dân mà phán câu" sống chết mặt bay, ko ảnh hưởng gì đến chén cơm của ta, ta ko quan tâm". Vậy thì quá vô cảm hj.

http://vuongquoctoi.tk/

gauden_kute

avatar
Level 1
Level 1
Điện đêm nào cũng có nên số lượng điện tiêu thụ bây giờ tăng gấp 2 và giá điện tăng gấp 3 vậy thì bây giờ tiền điện mỗi tháng mà người dân phải trả sẽ tăng gấp 6 lần. Thật khủng khiếp.

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Một số thông tin về Công ty mẹ và cơ cấu tổ chức của EVNCPC:
1. Công ty mẹ - Tổng công ty Điện lực Miền Trung (sau đây gọi tắt là Công ty mẹ) là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Tập đoàn Điện lực Việt Nam sở hữu 100% vốn điều lệ, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, có tư cách pháp nhân, có con dấu, biểu tượng, điều lệ tổ chức và hoạt động, có chi nhánh, văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật, được mở tài khoản tại Kho bạc nhà nước và các ngân hàng; có trách nhiệm kế thừa các quyền và nghĩa vụ pháp lý của Công ty Địên lực 3; trực tiếp thực hiện các hoạt động sản xuất - kinh doanh và đầu tư vốn vào các công ty con, công ty liên kết; chịu trách nhiệm bảo toàn và phát triển vốn nhà nước tại Tổng công ty và vốn đầu tư vào các công ty con, công ty liên kết. Công ty mẹ có tên gọi tiếng Việt: Tổng công ty Điện lực Miền Trung; Tên tiếng Anh: Central Power Corporation; Tên viết tắt bằng tiếng Anh: EVNCPC; Trụ sở chính: Số 393 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
2.Cơ cấu quản lý của Công ty mẹ Tổng Công ty gồm: Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty, Kiểm soát viên, các Phó Tổng giám đốc, Kế toán trưởng và bộ máy giúp việc gồm 16 Ban chức năng.
3. Các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung:
Các Công ty Điện lực Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăc, Đắk Nông; Công ty Lưới điện cao thế miền Trung; Công ty Tư vấn xây dựng điện miền Trung, Công ty Viễn thông & Công nghệ thông tin Điện lực miền Trung; Ban Quản lý dự án lưới điện miền Trung, Ban Quản lý dự án điện nông thôn miền Trung, Trung tâm Điều dưỡng Điện lực miền Trung.

Lâu nay điện lực Lý Sơn và Quảng Ngãi vẫn hoạt động theo cơ chế như thế này . Sở dĩ mà người dân Lý Sơn trước ngày 01/07/2012 được hưởng cái giá điện chung đối với giá điện EVN cả nước là vì được Chính Phủ và Nhà Nước bảo hộ giá gọi là bù lỗ. Còn lỗ và lãi như thế nào thì chỉ có những người trong ngành mới biết . Rõ ràng EVNCPC được lợi nhất định khi một sản phẩm của mình cung ứng đã có bảo hộ đặc coc trước và con số kê khai lỗ thì rất mập mờ .

Đến sau ngày 01/07/2012 khi UBND tỉnh Quảng Ngãi có quyết định không bảo hộ sự bù lỗ nữa thì EVNCPC bắt đầu qui định tăng giá . Nhưng cái cách mà Họ tăng giá đối với người mua điện Lý Sơn thì đúng là ở nước Việt Nam chỉ có 1 . Mặc dù chỉ cung ứng 6/24h/ ngày nhưng giá điện cao hơn cả nước là 3-4,5 lần như vậy là quá thiệt thòi cho người dân Lý Sơn . Thử hỏi làm gì có cái chuyện giá lại tăng theo tỉ thuận số giờ cung ứng điện . Câu hỏi đặc ra là nếu Lý Sơn được cung ứng điện 24/24 thì cái giá sẽ là thế nào ? Người dân từ chỗ được gọi là phục vụ trong trường hợp này buột phải mua điện với giá cắt cổ nếu không muốn cảnh đèn dầu . Đầy là một điều hết sức bất công đối với những con người sinh sống trên đảo và cũng là công dân Việt Nam . Phải chăng cũng chính từ lợi ích hời như thế này đối với thị trường người tiêu thụ Lý Sơn nên dự án điện than lại chết yểu nữa chừng ?

Tình hình giá điện như thế này rõ ràng là ảnh hưởng xâu sắc đến cuộc sống người dân trên đảo cũng như sự phát triển về kinh tế . Nếu Chính Phủ - Nhà Nước không có giải pháp vấn đề điện thì có lẽ người dân Lý Sơn sẽ còn khổ dài dài .

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
Biết rằng điện Lý Sơn mình đang được bù lỗ , nhưng quyết định tăng giá như vậy là không thỏa đáng , cuộc sống dân mình đã vất vả. Người dân mình đã chịu thiệt thòi, giờ lại thêm giá điện ,... mệt mỏi . Giá dầu giảm điện lại tăng kỳ cục . Đúng là hàng độc quyền có khác .

tantd

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Đây không phải giá điện áp dụng cho một vùng sâu vùng xa nhu đảo Lý Sơn, mà chắc đây là giá điện áp dụng cho thành phố thì đúng hơn các bạn ah. thiết nghĩ đây là chính sách phát triển nông thôn của Tỉnh Quảng Ngãi chăng. các bạn hãy suy nghĩ về điều này.

minhchau

avatar
Level 1
Level 1
Nói chung thứ gì tăng giá thì phải tác động đến cuộc sống của người dân cả. Mình làm bài toán đơn giản thôi: Bình thường 1 hộ gia đình dùng khoảng 40.000đ tiền điện khi chưa nhà máy chạy đêm tắt đêm tỏ. Đêm không có điện họ hay dùng Acqui để nghịch lưu lại dùng cho chiếu sáng và xem ti vi. Khi có điện liên tục và thay đổi giá thì mình nghĩ chắc khoảng 100.000đ. Khi có điện liên tục thì lượng điện sạc cho acqui ít đi nên cũng đở một phần và ta có thể không cần dùng acqui nữa. Các bạn không tính tiền tổn hao của Acqui. Acqui chỉ có tuổi thọ khoảng 2 năm. Bình thường 1 bình acqui Đồng Nai 200A có giá tầm 3 triệu đồng. Mình thấy Ở Lý Sơn mình dùng Acqui thì khoảng 2 năm hoặc hơn một tí htif phải thay mới rồi. Do vậy chia đều cho 2 năm thì mỗi tháng các hộ gia đình phải trả thêm 125.000đ tiền acqui (hay nói cách khác cho đêm không có điện) hoặc có thể hơn do bộ sạc và nghịch lưu hỏng, cộng với điện áp đầu ra từ bộ nghịch lưu không sin nên dễ dẫn đến tuổi thọ của các thiết bị điện nhanh hỏng. Lấy giá trị min nhất thì hộ dùng điện có sử dụng acqui sẽ phải trả 1 tháng là 165.000đ. Khi có điện liên tục rồi thì hộ không khá giả có thể không cần dùng acqui nữa nên lúc này mỗi tháng họ chỉ trả 100.000đ như nói trên thôi. Như vậy thì việc có điện liên tục vẫn có lợi đấy chứ. Giá điện tăng chỉ áp dụng từ ngày 1.7.2012 nên chưa hết tháng tính tiền điện để so sánh, khi có hóa đơn tính tiền dùng trong T7 để so sánh với tháng trước để xem chênh lệch bao nhiêu. Đôi lúc mình nghĩ nếu dùng tiết kiệm và không sạc acqui nhiều sẽ không tăng nhiều lắm.
Mới nhìn thì thấy là không hợp lý nhưng tính về lâu dài thì vẫn tốt. Đ/c Đầy thông cảm nhé. Vì mình thấy bạn đặt tiêu đề bài trước ngó vẽ bức xúc quá nên mới nói bạn la làng... Sorry nha!

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
minhchau đã viết:Nói chung thứ gì tăng giá thì phải tác động đến cuộc sống của người dân cả. Mình làm bài toán đơn giản thôi: Bình thường 1 hộ gia đình dùng khoảng 40.000đ tiền điện khi chưa nhà máy chạy đêm tắt đêm tỏ. Đêm không có điện họ hay dùng Acqui để nghịch lưu lại dùng cho chiếu sáng và xem ti vi. Khi có điện liên tục và thay đổi giá thì mình nghĩ chắc khoảng 100.000đ. Khi có điện liên tục thì lượng điện sạc cho acqui ít đi nên cũng đở một phần và ta có thể không cần dùng acqui nữa. Các bạn không tính tiền tổn hao của Acqui. Acqui chỉ có tuổi thọ khoảng 2 năm. Bình thường 1 bình acqui Đồng Nai 200A có giá tầm 3 triệu đồng. Mình thấy Ở Lý Sơn mình dùng Acqui thì khoảng 2 năm hoặc hơn một tí htif phải thay mới rồi. Do vậy chia đều cho 2 năm thì mỗi tháng các hộ gia đình phải trả thêm 125.000đ tiền acqui (hay nói cách khác cho đêm không có điện) hoặc có thể hơn do bộ sạc và nghịch lưu hỏng, cộng với điện áp đầu ra từ bộ nghịch lưu không sin nên dễ dẫn đến tuổi thọ của các thiết bị điện nhanh hỏng. Lấy giá trị min nhất thì hộ dùng điện có sử dụng acqui sẽ phải trả 1 tháng là 165.000đ. Khi có điện liên tục rồi thì hộ không khá giả có thể không cần dùng acqui nữa nên lúc này mỗi tháng họ chỉ trả 100.000đ như nói trên thôi. Như vậy thì việc có điện liên tục vẫn có lợi đấy chứ. Giá điện tăng chỉ áp dụng từ ngày 1.7.2012 nên chưa hết tháng tính tiền điện để so sánh, khi có hóa đơn tính tiền dùng trong T7 để so sánh với tháng trước để xem chênh lệch bao nhiêu. Đôi lúc mình nghĩ nếu dùng tiết kiệm và không sạc acqui nhiều sẽ không tăng nhiều lắm.
Mới nhìn thì thấy là không hợp lý nhưng tính về lâu dài thì vẫn tốt. Đ/c Đầy thông cảm nhé. Vì mình thấy bạn đặt tiêu đề bài trước ngó vẽ bức xúc quá nên mới nói bạn la làng... Sorry nha!

Hình như Bạn có cái cách logic sai và nhìn nhận vấn đề khập khiển :

Thứ nhất : khi điện đêm có đêm không thì giá điện là 680đ/kwh, điện đêm nào cũng có thì lúc đó số điện tiêu thụ sẽ tăng gấp đôi. Rõ ràng nếu giá điện vẫn giữ nguyên 680đ thì đó là niềm vui và phấn khích cho người dân . Nhưng vấn đề ở chỗ không phải như thế mà là cái giá mới , 2100đ/kwh đối với điện dân dụng , kinh doanh là 9000đ/kwh . Như vậy tổng tiền Bạn phải trả hằng tháng không như Bạn nghĩ là lúc trước 40k thì bây giờ lên một 100k , mà là tương đối gấp 6 (40*6= ?) đối với điện dân dụng và điện kinh doanh vào khoảng 10 lần . Đây rõ ràng là một khoảng tiền không nhỏ đối với vùng quê hải đảo như Lý Sơn , ảnh hưởng đến đời sống và kinh tế là tất yếu .
Thư 2 : Người ta thường đem cái lý tưởng ra để mà cân nhắc và hướng đến , Bạn lại đem cái tối thiểu ra để mà tự so sánh và hài lòng ( lý tưởng ở đây là điện 24/24h) . Có bao giờ Bạn tự hỏi rằng tại sao cũng là công dân sinh ra trên một vùng đất của Tổ Quốc nhưng lại không được hưởng cái phúc lợi như những nơi khác hay không ? cái phúc lợi ở đây là giá điện , trong khi người ở những nơi khác giá điện chỉ khoảng chỉ bằng 1/3 Lý Sơn . Rõ ràng là có sự bất công nào đó tồn tại và người dân Lý Sơn phải cam chịu . Bạn nên nhớ rằng EVN chỉ là một doanh nghiệp nhà nước và cũng bởi cái cơ chế doanh nghiệp nên có khi nó lại làm hại dân và nền kinh tế của đất nước . Tiêu biểu cho điều đó là tập đoàn vinashin và vinaline mà ắt hẳn Bạn đã từng nghe qua .


noiaybinhyen

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Hay cho cái câu ( Tôi thấy lâu nay Tỉnh bù lỗ nhiều rồi, giờ thì nhà nước và nhân dân cùng làm ) câu này có vẻ là một công dân mẫu mực vì nước quên thân, theo như cách tính của bạn Minhchau tính thì đọc cũng nghe suôn sẻ nhưng cũng không khả quan mấy đó là cách nghĩ của bạn thôi, thử hỏi giá điện hiện tại của Đảo mình thì có nơi nào sánh bằng không, trong khi đó Đảo mình thuộc diện được ưu tiên, vậy ưu tiên ở chổ nào nhỉ, điện là vấn đề nhạy cảm với Đảo mình mà như thế này thì khác nào dập luôn tia hy vọng "hiện đại" "văn minh". khi nay có thông tin dạo này bà con LÝ SƠN mình ngủ sớm lắm, điện thắp ngày trước bóng toàn thước hai mà bây giờ chuyển sang bóng chữ u nhỏ xíu, tình hình này thì có vẽ không ổn lâu dài ảnh hưởng tùm lum hết bạn ơi.

*** Và tôi đã cảm nhận ***

minhchau

avatar
Level 1
Level 1
Cái gì cũng có cái lý cả. Bạn phải nhìn nhận là chỉ có Lý Sơn là chạy máy Diezen, trong khi những vùng khác trên đất nước mình thì có điện quốc gia. Nên bạn có thể xem Lý Sơn là độc lập với lưới điện chung. Công ty nào làm kinh tế mà không tính đến lãi, lỗ. Có trách chăng là Tỉnh không còn hỗ trợ cho dân mình. Ở đất liền giá thành họ SX ra 1kW.h điện giá rẻ nên EVN không thể bán cao. Còn ở mình giá thành sản xuất 1KW.h điện cao nên bán cao thế thôi. Có điều hiện tại giá lên cao so vơi giá cũ nên hơi khó chịu. Giá điện trong đất liền lâu nay vẫn tăng mà ở Lý Sơn có tăng đâu.Nhà nước họ đang tính đến chuyện vĩ mô nên đang tính đầu tư kéo cáp ngầm ra đảo, lúc đấy thì giá điện se theo mức chung. Không bàn cải. Ngày đó, ngày đó sẽ không xa đâu........

noiaybinhyen

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Vì sao trên đất nước mình chỉ có ở Đảo Lý Sơn là chạy máy Diezen ? chắc câu hỏi này thì có muôn ngàn đáp án nhỉ ?

Lý Sơn mình thì toàn là dự với án
Nhà máy nhiệt điện thì bốc hơi rùi.
Bà con tiếp tục sống cùng với những giấc mơ
Khi mơ đã tàn thì sống cùng với Diezen.

*** Và tôi đã cảm nhận ***

tigon_99

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Trích TT17/2012/TT-BCT
Điều 12. Giá bán lẻ điện tại những nơi chưa có lưới điện quốc gia
1. Giá bán lẻ điện sinh hoạt tại khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo nơi chưa nối lưới điện quốc gia do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt nhưng không được ngoài mức giá trần và giá sàn được quy định như sau:
a) Giá sàn: 2.054 đồng/kWh;
b) Giá trần: 3.423 đồng/kWh.
2. Đơn vị bán lẻ điện tại khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo nơi chưa nối lưới điện quốc gia có trách nhiệm xây dựng Đề án giá bán lẻ điện cho các đối tượng khách hàng sử dụng điện trong khu vực trên nguyên tắc đảm bảo kinh doanh và phải xác định rõ lượng bù lỗ do bán điện cho sinh hoạt theo giá trần quy định nhưng thấp hơn giá đảm bảo kinh doanh được duyệt, gửi Sở Công Thương thẩm tra, báo cáo để gửi Cục Điều tiết điện lực có ý kiến bằng văn bản để trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt hàng năm

Theo như quy đinh hiện hành thì giá bán điện ở LS còn thấp hơn quy định chung, nó hoàn tòan hợp lý. Từ trước đến giờ LS được bảo hộ của nhà nước nên được hưởng mức giá điện thấp, nay giá điện tăng lên đúng theo quy định ảnh hưởng đến chi phí thì chúng ta thấy bất ngờ và coi đó là cái làm ko hợp lý, nhưng thật ra nó rất là hợp lý, đây cũng là một bước trong lộ trình cung cấp lượng điện hàng tháng tăng lên, đúng với xu thế và mong mún của người dân.
Tử hỏi tại sao khi nhà nước xây dựng sự án nhà máy nhiệt điện thì chúng ta hết mình ủng hộ, trong khi đó nếu dự án đó hoàn thành thì cái mất của dân chúng ta nhiều hơn cái được, mà bây giờ giá điện tăng lên có một chút chúng ta kêu trời.

minhchau

avatar
Level 1
Level 1
Mình đồng ý với bạn Tigon_99. Giờ giá điện đi theo quy định, không còn bao cấp nữa thì nó cũng là quy luật thôi. Tuy nhiên vấn đề tăng giá nó đập vào mắt người ta quá rỏ ràng nên chúng ta la làng. Cái gì cũng phải nhìn sa ra một tí sẽ hiểu hơn. Không thể đem cái ý nghĩ địa phương mà đòi hỏi thế này thế kia. Nào là Lý Sơn thế này, thế nọ nhưng có gì đâu. Bình thường thôi...

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết