Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
QNg)- Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn đã hoàn thành việc tổ chức kiểm điểm tự phê bình, phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đối với tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy và hiện nay đang lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc, các cơ quan đơn vị thực hiện việc kiểm điểm, tự phê bình, phê bình theo tinh thần Nghị quyết TƯ4 (Khóa XI) về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay.
Những ngày đầu tháng 11 này, khi mà toàn Đảng bộ đang khẩn trương tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo nội dung Nghị quyết TƯ4 tại các chi đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, với tinh thần chân thành, thẳng thắn, trung thực, thắm tình đồng chí, giúp nhau cùng tiến bộ đã tạo niềm tin, sự đồng thuận trong mỗi cán bộ, đảng viên.


Một góc huyện đảo Lý Sơn. Ảnh: KD

Tiếp xúc với chúng tôi, ông Nguyễn Tài Luân - Phó Bí thư Huyện ủy Lý Sơn vui mừng cho biết: Việc thực hiện kiểm điểm, tự phê bình, phê bình là khâu mở đầu mấu chốt có ý nghĩa quyết định thực hiện theo nội dung Nghị quyết TƯ4 (khóa XI). Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay. Chính vì vậy, ngay sau khi có hướng dẫn của Tỉnh ủy và kế hoạch của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi đảng bộ trực thuộc, các ban, ngành, hội đoàn thể các cấp chuẩn bị dự thảo kiểm điểm, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các tổ chức đảng cấp dưới; tổ chức quần chúng, cán bộ công chức, viên chức để triển khai thực hiện. Nhờ làm tốt khâu quán triệt, học tập nên mọi cán bộ, đảng viên đã nhận thức đầy đủ ý nghĩa và tầm quan trọng của đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể và cá nhân trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Hàng trăm ý kiến thiết thực tâm huyết đã được tổng hợp, cùng với việc tiến hành kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ, Huyện ủy cũng đã tiến hành tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt là bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các ban ngành, hội đoàn thể khẩn trương tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo hướng dẫn trên tinh thần nghiêm túc với phương châm "làm đến đâu chắc đến đó", đảm bảo kết quả thực chất, không có tình trạng xuê xoa, nể nang cũng như việc lợi dụng tự phê bình, phê bình để đấu đá, trù dập, vu cáo với những động cơ không trong sáng.

Ông Mai Giang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy cho biết, với phương châm "Nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật” kết hợp giữa chống và xây, xây và chống, nói đi đôi với làm, trong kiểm điểm Ban Thường vụ đã tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, trì trệ, chỉ rõ những hạn chế yếu kém, xác định đúng nguyên nhân khuyết điểm của tập thể và từng cá nhân phụ trách. Trong đó, các đồng chí là cán bộ chủ chốt như Bí thư, Phó bí thư Huyện ủy, Ủy viên Ban Thường vụ, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thực sự gương mẫu, nghiêm túc kiểm điểm trước để cấp dưới noi theo.

Ông Nguyễn Sự - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy cho rằng, trong sinh hoạt và công tác hàng ngày không ai tránh khỏi những khuyết điểm, quan trọng là mỗi người có nhận và kịp thời khắc phục, sửa chữa khuyết điểm đó hay không. Từ suy nghĩ đó trong đợt kiểm điểm, tự phê bình, phê bình này, từ đồng chí Bí thư Huyện ủy đến các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ đều nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên cũng như quần chúng nhân dân; nhận rõ khuyết điểm và tự giác, trung thực, tự xem xét lại mình để phát huy những ưu điểm, khắc phục khuyết điểm, cầu thị phấn đấu để vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó. Chính vì vậy, đợt kiểm điểm tự phê bình, phê bình vừa qua của tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy đã có tác dụng nêu gương cho các chi, đảng bộ kiểm điểm tự phê bình, phê bình trong thời gian tới.

Tin tưởng rằng qua đợt kiểm điểm tự phê bình, phê bình lần này, các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn huyện sẽ có những chuyển biến tích cực nhằm xây dựng Đảng bộ huyện Lý Sơn thực sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch về đạo đức, lối sống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Văn Mịnh

noiaybinhyen

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
"Tin tưởng rằng qua đợt kiểm điểm tự phê bình, phê bình lần này, các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn huyện sẽ có những chuyển biến tích cực nhằm xây dựng Đảng bộ huyện Lý Sơn thực sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch về đạo đức, lối sống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện"

hy vọng đi rùi sẽ biết nó như thế nào, hay ngựa quen đường cũ nói cho có lệ.

*** Và tôi đã cảm nhận ***

Everlasting

avatar
I ♥ U
Đây là thái độ sau khi đọc xong bài này------->>

Mua tỏi 1,tỏi non,tỏi khô,hành,chả cá,cua huỳnh đế,thủy hải sản các loại thì gọi cho tôi ( con nhà nông dân Lý Sơn bán tỏi chính hiệu, ăn mặc lịch sự) 0945.591.248 hoặc 0165.632.6847

---
ĐỊA CHỈ MUA HÀNH TỎI LÝ SƠN UY TÍN
http://my.opera.com/khoilv

tranlapdesign

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Thì cũng hy vọng thôi, chứ biết đâu biết được có thật sự như vậy không, nếu thật sự chấn chỉnh ngon lành thì cũng mừng. Để Lý Sơn ta có thể ngày phát triển hơn chút chứ, chứ vậy hoài chết.

noiaybinhyen

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Ai chết cho biết.

*** Và tôi đã cảm nhận ***

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
chữ mà thì viết cho hay, nói cho suông đấy thôi...

mark_le

avatar
Admin
 Admin
xác định đúng nguyên nhân khuyết điểm của tập thể và từng cá nhân phụ trách

Tập thể nào và cá nhân nào vậy? ai biết không?

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

nhật vương lê

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
lâu giờ ở huyện mình thì con vua thì được làm vua. Dân nói thì nó ghét tìm cách trù dập. Cho dù huyện mình có phát triển dến đâu thì cũng không bằng người ta được vì cán bộ quá bảo thủ, làm việc vì lợi ích riêng, lợi ích nhóm. Nói được mà chưa bao giờ làm được cả.
TRỒNG RỪNG: => 99% ĐỒI TRỌC. => TIỀN ĐI ĐÂU?
NHÀ MÁY ĐIỆN (THAN) => LẤY ĐẤT DÂN XÂY RÙI BÔI RA ĐỂ ĐÓ.

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
ĐB Dương Trung Quốc (Đồng Nai):

Câu hỏi của tôi sẽ giúp cho Thủ tướng, Chính phủ sẽ có đủ sức mạnh thực hiện những giải pháp của mình. Trước kỳ họp, toàn dân đều được chứng kiến các nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng, trong đó có Thủ tướng đã có lời xin lỗi và xin Trung ương Đảng kỷ luật. Còn tại Quốc hội, Thủ tướng chỉ xin lỗi về trách nhiệm chính trị liên quan đến một số tập đoàn Nhà nước mà thôi, khiến người dân tự đặt câu hỏi, dường như Thủ tướng xem nhẹ trước dân hơn trước Đảng.ĐB Dương Trung Quốc

Dẫu sao việc Thủ tướng có lời xin lỗi trước Quốc hội cũng là một điều đáng ghi nhận vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử. Nhưng nhìn ở góc độ khác, việc xin lỗi - một hành vi văn hóa rất đáng khích lệ trong dân - cần được giới hạn trong mối quan hệ giữa bộ máy công quyền với nhân dân.

Không thể xin lỗi việc chậm trễ giờ bay của ngành hàng không mà bỏ qua những chế tài xử phạt đã quy định nếu gây thiệt hại cho khách hàng. Khách nước ngoài họ gọi hàng không nước ta là Sorry Airlines là vì thế. Việc làm cho dân hiểu là Nhà nước tạo độc quyền vàng cho SJC khiến dân bất an và chịu thiệt thòi kéo dài để rồi Thống đốc ngân hàng xin lỗi vì đã không giải thích rõ khiến dân hiểu lầm v.v...

Đã đến lúc phải đề cao trách nhiệm pháp luật, chứ không chỉ là lời xin lỗi. Phải chăng Thủ tướng nên nhân dịp này thể hiện quyết tâm sửa chữa của mình bằng cách khởi động cho một cuộc phấn đấu Chính phủ hướng tới đoạn tuyệt với lời xin lỗi, thay bằng một tập quán phù hợp với xã hội hiện đại là văn hóa từ chức với một lộ trình để quan chức của ta từng bước làm được điều mà các quốc gia tiên tiến vẫn làm?

Xin nhắc lại rằng, xa xưa, các cụ nhà ta coi việc các quan hồi hương là một cách giữ tiết tháo. Đảng ta đã từng có vị Tổng bí thư, người có công lớn với Cách mạng tháng Tám 1945, sau khi nhận trách nhiệm chính trị về những sai lầm trong cải cách ruộng đất 1956 đã từ chức và tiếp tục phấn đấu để rồi ba thập kỷ sau trở lại với cương vị Tổng bí thư, kịp góp phần khởi động công cuộc đổi mới trước khi từ trận.

Kính thưa Thủ tướng, tóm lại, xin có hai câu hỏi:

Thủ tướng nghĩ gì về ý kiến cho rằng mình đang nặng trách nhiệm với Đảng, nhẹ trách nhiệm với dân?

Thủ tướng có tán thành khởi đầu cho sự tiến bộ của Chính phủ hướng tới một văn hóa từ chức để từng bước đoạn tuyệt với lời xin lỗi hay không?

Sưu Tầm

Nhận trách nhiệm kiểm điểm phê bình và tự phê bình trước dân thì mới thật sự có ý nghĩa . Khuyết điểm sai sót của mình gây ảnh đến dân mà lại đi nhận trách nhiệm với người khác liệu có thỏa đáng . Ở Lý Sơn chẳng thấy có điều này xảy ra , vậy nên cứ nói suông cho sướng cái miệng .

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
mọi thứ xin lỗi thế là xong . Vinashine , Vinaline , Bank , dia oc ......mọi người dân gánh bao nhiêu nợ .....?

Thủ tướng có tán thành khởi đầu cho sự tiến bộ của Chính phủ hướng tới một văn hóa từ chức để từng bước đoạn tuyệt với lời xin lỗi hay không?

Các nước phát triển văn tinh thần tự giác , văn hóa từ chức họ đã làm bao lâu nay .

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
MONG RẰNG CÁC BÁC LÃNH ĐẠO Ở HUYỆN MÌNH NÓI ĐƯỢC LÀM ĐƯỢC , ĐỪNG NÓI XUÔNG .

Nói là phê bình & tự phê bình. Nhưng chắc có trong cuộc họp báo chỉ toàn thành tích , mọi thứ đều tốt . Chỉ có 1 số vấn đề cẩn phải sửa chữa. Cuộc họp thành công tốt đẹp .......chấm hết ...đi nhậu.....xong ....rồi đâu lại vào đó .

Chúng ta cùng chờ xem Lý Sơn sẽ như thế nào sau lần tự phê bình này .......?? alo

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
chào mọi người .
có ai có thông tin gì về phê bình & tự phê bình ở Huyện mình không ? Xin post lên để mọi người cùng tham khảo chờ đợi sự đổi mới.

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết