Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Chào tất cả các TV 4rum LSO!

Lâu nay như chúng ta đã biết, tuyến vận tải Lý Sơn - Sa Kỳ trong những dịp lễ Tết là 1 hình ảnh rất mất trật tự với cảnh chen lấn, xô đẩy... tạo nên hình ảnh tiêu cực cho tuyến vận tải này. Để mua được vé từ
Sa Kỳ ra Lý Sơn cũng gặp cảnh ngộ tương tự. Một hình ảnh không đẹp trong mắt du khách.
Nhân dịp đọc được bài viết nói về vấn đề này "Đẩy mạnh công tác quản lý các phương tiện tàu chở khách tuyến giao thông Lý Sơn - Sa Kỳ" nhưng trong bài viết chỉ nêu ra "UBND Huyện Lý Sơn vừa chỉ đạo cho Ban Quản lý cảng Lý Sơn phối hợp với Đồn Biên phòng 328 và Cảng vụ Quảng Ngãi tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các phương tiện ra vào đảo.

Theo đó, các bộ phận phải thường xuyên kiểm tra việc vận chuyển hành khách đối với đội tàu cao tốc vận chuyển khách ra vào đảo, đặc biệt là vào dịp Tết Dương Lịch và Tết Nguyên Đán sắp tới, không để xảy ra tình trạng chở quá số người theo qui định, không xuất bến đối với tàu chở khách, chở hàng hóa ra vào đảo trong điều kiện thời tiết xấu, kể cả tuyến vận tải giữa đảo Lớn với đảo Bé."

Theo như bài viết phản ảnh thì giải pháp này đã cũ, chỉ nói chung chung mà không đưa ra được hướng giải quyết cụ thể.

Nhằm tìm ra giải pháp cụ thể cho vấn đề trên... Nay BQT tạo ra topic này để mong nhận được ý kiến thảo luận của mọi người... thanksĐược sửa bởi mark_le ngày Thu Nov 29, 2012 3:38 pm; sửa lần 1.

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Nói chung thực trạng này, chưa thấy giải pháp nào triệt để cả, còn lơm thợm, chen lấn, quá tải, hành dân, không an toàn, và an tâm cho hành khách du ngoạn hay bà con xa quê mỗi khi về thăm đảo.

Lời nói phải đi đôi với việc làm, không nên nói suông, nói cho có, hoay la rồi đâu vào đấy, tàu cao tốc hiện đảo ta gồm có : Tàu Cao tốc huyện, tàu cao tốc An Vĩnh, An Vĩnh 1, An Hải,..nếu ta luân phiên và đáp ứng cho hành khách thì không thiếu, bởi vì nếu mỗi ngày 2 tàu vào Sa Kỳ , 2 tàu ra Lý Sơn thì việc đảm bảo cho hành khách am tâm khi đi trên tàu, không có sự chen lấn, sô đẫy, mất an toàn, cũng không có sự quá tải hằng ngày xảy ra.

Nếu huyện đứng ra dàn xếp, quản lý chặt chẻ từng khâu, không có sự hành dân, kéo dài thời gian, có khi cả ngày tàu chưa chạy được, nhất quyết như Thứ nhất: : Trình trạng điều tàu 2 chuyến trong ngày, quản lý đội tàu, điều hành, phân phối và chấp nhận bù lỗ dầu nếu tàu đó không đủ chuyến, chạy đúng giờ quy định, không được dây dưa hành dân, trể nãi công việc của dân, để dân an tâm hơn khi bước lên tàu, và tạo cảm giác cho hành khách du ngoạn đồng thời đảm bảo tuyến tham quan cho khách Lý Sơn.

Thứ hai: Quản lý đội tàu Cao tốc đi vào nề nếp chuyên nghiệp hơn, quy định chuyến ngày 2 chuyến cho mỗi tàu nếu đến phiên không chạy ( lời hoặc lỗ )/ 01 tháng khoảng 2 lần, có sự neo hành khách, hành dân, chạy không đúng giờ, có thái dộ không niềm nở thì nên cho nghỉ dứt khoát không được kinh doanh theo lời thì làm theo lỗ thì đi hành dân???

Thứ ba: Là dưới sự giám sát của UBND huyện, đội quản lý cầu cảng, đồn BP phải đồng nhịp, không có thể có chuyện bên này đồng ý, thì bên kia lơ là, BQL cầu lơ la....để dân khổ là không nên.
Thứ tư : Để không có sự chen lấn, mất an toàn thì bán vé nhiều điểm để phân tán người dân mua, không có sự chen lấn.

Thứ năm : Cảng Sa Kỳ, BQL chưa chuyên nghiệp, chưa thật sự lấy tiền của dân khi qua cảng là chưa hợp lý dù đồng tiền nhỏ không lớn, cũng không nên, vì đất nước ta dân còn khổ, nhà nước còn quan tâm nhiều, đồng thời kinh tế thị trường diễn biến phức tạp mọi thứ giá cả leo thang, vả lại cầu cảng đã quá bảo hành củ kĩ mà đi lấy tiền qua cảng của dân là chưa hợp tình hợp lý.

Thứ 6: giờ giấc xuất cảng phải đúng giờ, đảm bảo, quản lý chặt chẽ, không e è khi gặp khó khăn, không đẩy số trách nhiệm khi sự quản lý yếu kém, nhận trách nhiệm trước dân để làm gương , người tốt việc tốt.

Những ý kiến như thế vẫn chưa đủ, nhưng mà phần nào đóng góp cho xã hội nói chung an toàn cho hành khách khi đi trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn đảm bảo.

góp ý

tranlapdesign

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Nói chung tóm lại là cũng do cách quản lý của những cấp bậc trên dưới về lĩnh vực này mà ra, thiết nghĩ hiện tại bây giờ Tàu đóng ra rất nhiều mà không sắp xếp được trình tự ra vào, lại còn tình trạng chen lấn, xô đẩy... như vậy thì vấn đề cách quản lý phải thật sự xem lại. Từ hồi trước tàu ít thì không nói, nhưng hiện nay số lượng Tàu thừa sức mà đưa Bà con ra vào, nhưng ngược lại không quản lý, sắp xếp được thì cũng như không.

Nói ra thì họ chê này chê nọ, chứ thật ra nhìn cảnh Chen lấn, Xô đẩy để mua được Tấm vé như thế này thì nói thiệt chứ càng ngày Bà con, Anh em làm ăn xa quê mỗi lần về ăn Tết cũng thấy nản và hành khách tham quan Du lịch cũng ngán luôn.

Thứ 2 nửa là phần rất nhỏ cũng do ý thức mỗi người trong việc lên xuống Tàu, (mình thấy nhiều trường hợp rất nguy hiểm, mình nghĩ chắc nhiều lúc do sự hối thúc công việc hay sao đó mà muốn lên tàu đi cho bằng được, trể 1 ngày cũng có sao đâu quan trọng là tính mạng con người: đó là trường hợp những năm trước có nhiều trường hợp không nghĩ gì cả nhảy từ cảng qua tàu, thậm chí lầng dây Neo để được qua tàu, khi Tàu đã nhổ neo nổ máy rời khỏi cảng vì lượng hành khách quá tải và có 1 trường hợp 1 Phụ nữ rơi xuống nước và chìm, may là có người cứu.)

Đó cũng là những trường hợp mà ta thấy rất nguy hiểm. Nhìn lại những trường hợp như vậy thì ta thấy cách quản lý và cách phân bố thời gian Tàu thay phiên ra vào chưa hợp lý, nên để xảy ra tình trạng quá tải Chen lấn như vậy.

Mình nghĩ UBND Huyện phải giám sát vấn đề này này một cách tốt hơn nửa, để trường hợp này có thể giảm đí hẳn để người dân an tâm ra vào trên Đảo.

Còn nhiều ý kiến nửa, nhưng mình chỉ có ý kiến nhỏ như vậy, hy vọng sẽ góp tý nhỏ vào đây. Mong các bạn có thêm ý kiến nhé, để góp phần giảm bớt phần nào về vấn đề này.
Cảm ơn và chào trân trọng!

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết