Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Sáng 13-12, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng tỉnh Cao Khoa đã chủ trì họp để xem xét, đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện (01/01/1993-01/01/2013).


Hội đồng Thi đua-Khen thưởng tỉnh đã thống nhất đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương Lao động hạng Ba cho nhân dân và cán bộ huyện Lý Sơn; đề nghị Thủ thướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 05 tập thể: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Văn phòng Huyện ủy, huyện Đoàn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, nhân dân và cán bộ xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn và 10 cá nhân đã có nhiều thành tích trong xây dựng và phát triển huyện từ khi thành lập huyện đến nay.

Huyện đảo Lý Sơn được thành lập vào năm 1993, với diện tích tự nhiên là 997 ha và 15.126 nhân khẩu. Đây là một trong những huyện đảo có vị trí chiến lược quan trọng trong việc giữ vững an ninh quốc phòng gắn với chủ quyền biển đảo quốc gia, vừa có nhiều tiềm năng về khai thác thủy sản và phát triển du lịch. Trong những năm qua, kinh tế của huyện tiếp tục được tăng trưởng khá, tăng trưởng bình quân từ 11,5 đến 12%/năm, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn huyện trong năm 2012 ước đạt 554,7 tỷ đồng, tăng gấp 8 lần so với năm 1993. Trong đó, nổi bật là ngành thủy sản năm 2012 ước đạt 238 tỷ đồng, tăng gấp 8 lần so với năm 1993, ngành thương mại- dịch vụ năm 2012 ước đạt 255,3 tỷ đồng, tăng gấp 8 lần so với năm 1993, đặc biệt là cây Tỏi Lý Sơn đã có thương hiệu trong cả nước và chính thức được công nhận thương hiệu quốc gia.


Cánh đồng tỏi Lý Sơn.

Ngoài ra, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng tỉnh cũng thống nhất đề nghị Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Liệt sĩ Huỳnh Thế Nhĩ đã có nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ.

V.T - quangngai.gov.vn





*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết