Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Đảo Bé trúng… hành on Mon Dec 17, 2012 7:39 pm

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Đảo Bé trúng… hành
(QNĐT)- Vụ hành thu đông năm nay, lần đầu tiên, người trồng hành trên đảo Bé (xã An Bình, huyện đảo Lý Sơn) có được một vụ mùa hành bội thu lớn nhất từ trước đến nay.Gia đình bà Đặng Thị Dum, xã An Bình vừa thu hoạch xong 4 sào hành của mình. Với 500 kg giống hành trồng trong vụ hành thu đông năm nay, chỉ sau khoảng 2 tháng, gia đình bà Dum đã thu về khoảng 40 triệu đồng.


Lần đầu tiên đảo Bé trúng đậm mùa hành

“Từ hồi nào đến giờ nay mới thấy vụ hành trúng đậm như thế này. Không chỉ gia đình tôi trúng hành mà gia đình nào ở đảo Bé trồng hành cũng đều bội thu cả. Mấy năm trước làm hành không có lời nhưng năm nay thì trời cho nên có đồng ra đồng vào.” – bà Dum nói.

Vội vã thu hoạch diện tích hành của mình để bán ở thời điểm cao giá, anh Phạm Tuấn Anh cho biết: “Nông dân trồng hành trên đảo rất vui, vì hành được mùa, được giá.

Ông Trần Minh Hoằng- Phó Chủ tịch UBND xã An Bình cho biết, gần 15 hecta hành của người dân xã An Bình đều cho năng suất cao, với sản lượng đạt khoảng 100 tạ/hecta. Không chỉ trúng mùa, giá hành năm nay cũng ở mức cao, khoảng 28 ngàn đồng/kg nên đã giúp cho người trồng hành ở đảo Bé có nguồn thu nhập ổn định.

Hiện nay, xã An Bình đã cơ bản thu hoạch xong diện tích hành trồng. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, người trồng hành trung vận chuyển về trung tâm huyện Lý Sơn để đưa vào đất liền tiêu thụ, tập trung chăm sóc vụ tỏi.
MINH HUY

2default Re: Đảo Bé trúng… hành on Tue Dec 18, 2012 8:56 am

tvt3581

avatar
Level 5
Level 5
Xã An Bình là một xã đảo đặc biệt khó khăn. người dân trên đảo sống chủ yếu nhờ vào nông nghiệp. nhừn nông nghiệp trên đảo chỉ có 01 vụ hành đông xuân vì không có nước tưới, canh tác chủ yếu nhờ vào thời tiết. năm nay bà con được mùa cải thiện được cuộc sống và cũng có được một cái tết đàng hoàn hơn, vui hơn so với các năm trước. :ilove: Tôi yêu Quê tôi lắm .. An Bình!

3default Re: Đảo Bé trúng… hành on Tue Dec 18, 2012 12:19 pm

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
chúc cho bà con mình ăn nên làm ra để đón tết 2013 vui vẻ, hạnh phúc

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết