Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Đảo Bé vẫn khát nước sạch on Tue Jul 02, 2013 5:08 pm

mark_le

avatar
Admin
 Admin
TT - Tuy đã có nhà máy xử lý nước biển thành nước ngọt giá cả triệu đôla do Công ty TNHH Doosan Vina (Hàn Quốc) tài trợ, nhưng gần một tháng nay trên 100 hộ dân tại đảo Bé (xã đảo An Bình, Lý Sơn, Quảng Ngãi) đang gồng mình với tình trạng thiếu nước sinh hoạt.


Có nhà máy xử lý nước ngọt nhưng dân đảo Bé vẫn mua nước ngọt để sinh hoạt từ đảo Lớn chở sang với giá 280.000-300.000 đồng/m3 - Ảnh: V.HÙNG

Tại thôn Bắc, gần 20 hộ dân đang ngày ngày tiết kiệm từng giọt nước ngọt để sinh hoạt. Bà Lê Thị Mỹ (60 tuổi) nói: “Tưởng có nhà máy xử lý nước biển thành nước ngọt thì dân đỡ vất vả. Nhưng có nhà máy rồi cũng như không, mỗi ngày dân chỉ nhận được 1 lít nước ngọt/nhân khẩu từ nhà máy cung cấp, bằng ấy nước làm sao đủ để uống chứ chưa nói đến các sinh hoạt khác”.

Bà Mỹ kể từ khi có nhà máy xử lý nước ngọt, phần lớn người dân đảo Bé đều chủ quan trông chờ từ nguồn nước nhà máy, không lấy nước mưa dự trữ vào bể như những năm trước, nên khi nắng hạn lâu ngày thì không có nước sinh hoạt. Còn ông Đặng Yên (75 tuổi) bức xúc: khi hoàn thành nhà máy xử lý nước, người dân cứ nghĩ hệ thống ống dẫn được lắp đặt tới nhà sẽ thoát nạn khát nên nhiều hộ đập bể chứa nước, bây giờ không có bể để trữ nước.

Ông Trần Minh Hoằng - phó chủ tịch UBND xã An Bình - xác nhận xã không có kinh phí để mua nhiên liệu và các khoản chi khác cho nhà máy xử lý nước, mỗi ngày nhà máy chỉ hoạt động khoảng một giờ với công suất khoảng 250 lít nước. Số nước trên cung cấp cho toàn bộ hộ dân trên đảo thì trung bình mỗi ngày một nhân khẩu nhận chưa đến 1 lít nước ngọt.

Ông Trần Ngọc Nguyên - chủ tịch UBND huyện Lý Sơn - cho biết: “Vì ngân sách huyện hạn hẹp nên việc vận hành nhà máy gặp không ít khó khăn. Huyện đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh và Công ty lọc dầu Dung Quất hỗ trợ nguồn kinh phí để địa phương mua nhiên liệu, trả lương cho công nhân vận hành nhà máy. Hiện chưa có hồi âm nên đã chỉ đạo cho xã mỗi ngày chỉ vận hành nhà máy một giờ để có nước sinh hoạt cung cấp cho người dân”.

VĂN MỊNH

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

2default Re: Đảo Bé vẫn khát nước sạch on Thu Jul 18, 2013 3:09 pm

tranlapdesign

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Không ổn cho lắm các bạn ơi, chưa hết mà thiếu tiền để mua nhiên liệu để vận hành rồi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết