Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Vào lúc 2 giờ sáng ngày 24.2 trong lúc khai thác hải sản ở vùng biển Lý Sơn thì tàu cá QNg 96543 TS hành nghề lưới vây rút chì do ngư dân Võ Văn Phú (38 tuổi) ở thôn Tây, xã An Vĩnh làm thuyền trưởng gặp dòng nước xoáy và bị sóng biển nhấn chìm.

Sau khi tàu chìm, 17 ngư dân đã tự vật lộn với sóng lớn đến gần 3 giờ sáng thì được tàu hậu cần QNg 96046 TS do ngư dân Trần Đủ ở cùng thôn làm thuyền trưởng kịp thời tiếp cận và cứu vớt đưa vào bờ an toàn, trong đó có 2 ngư dân bị thương nặng.

Người thân của ngư dân Võ Văn Phú hy vọng sẽ tìm lại được tài sản trên con tàu bị nạn.

Ngay trong sáng nay, ngư dân Võ Văn Phú cùng người thân đã tổ chức thuê tàu, thợ lặn ở địa phương ra khu vực tàu bị nạn để lặn tìm kiếm tài sản nhưng không thành. Toàn bộ ngư lưới cụ, trang thiết bị trên tàu đã bị chìm sâu xuống biển, ước thiệt hại khoảng 2,5 tỷ đồng.

HỮU DANH (Baoquangngai.vn)

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Luồng cá khoảng 50 tấn kéo tàu chìm xuống biển Lý Sơn

Theo một số ngư dân, do lưới gặp luồng cá quá lớn, với số lượng ước 40 - 50 tấn, nên kéo tàu bị nghiêng rồi chìm xuống biển.

Vào khoảng 2h sáng 24/2, khi đang hoạt động khai thác tại vùng biển Lý Sơn (Quảng Ngãi), tàu cá hành nghề lưới vây rút chì QNg 96543 TS, công suất 200 CV, do ông Võ Văn Phú (38 tuổi, ở thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn), làm thuyền trưởng đã bị chìm.

17 ngư dân trên tàu vật lộn với sóng lớn hơn 3 giờ thì được tàu cá QNg 96046 TS do ông Trần Đủ, ở cùng huyện, làm thuyền trưởng kịp thời tiếp cận và đưa vào bờ an toàn.

Ngay sau đó, ngư dân Phú cùng người thân đã thuê tàu, thợ lặn ra biển để tìm kiếm tài sản. Tuy nhiên, ngư cụ và các trang thiết bị trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng đã chìm xuống biển.

Theo một số ngư dân, nguyên nhân là do lưới tàu gặp luồng cá quá lớn, với số lượng ước 40 - 50 tấn, kéo tàu nghiêng rồi chìm xuống biển.

Bích Trâm http://news.zing.vn/

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

volinhthe@gmail.com

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Tổng số tài sản mà nghư dân Võ Văn Phú và 16 thuyền viên trên tàu Thiệt hại ước tính 2,5 tỷ đồng. Với số tiền này ngư dân đã vay mượn bà con, nhà nước, chủ nậu cá ở bình Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi mới tạo được phương tiện để đi làm như thế. Nhưng trong chốc lác đã mất trắng tay, thật tội nghiệp. Mong các nhà hảo tâm, các cơ quan, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ để các ngư dân thiệt hại có phương tiện để đi làm lại.

eden

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Có thật là luồng cá 50 tấn kéo chím tàu không vậy. Ghê quá. Xin chia buồn với các thuyền viên.

http://dienlanhmiennam.com

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết