Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Giai đoạn 2 của dự án vũng neo đậu tàu thuyền huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi được coi là dự án rất quan trọng của huyện đảo, nhất là trong việc giải quyết nơi neo đậu tàu thuyền cho ngư dân trong mùa mưa bão. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, dự án đã phải tạm dừng thi công, trong khi mùa mưa bão thì lại đang đến gần.

Nhiều tháng nay, tại vũng neo đậu tàu thuyền xã An Hải, hàng chục phương tiện, cùng thiết bị máy móc của Công ty xây dựng Phú Xuân (đơn vị trực tiếp đảm nhận thi công dự án) đã ngừng hoạt động, các thiết bị của công ty này cũng đứng trước nguy cơ bị nước biển xâm nhập ăn mòn. Công nhân cũng đã rời khỏi công trường để tìm công việc khác. Theo giải thích của công ty thì do chủ đầu tư là Sở NNPTNT Quảng Ngãi không bố trí vốn sau khi đã thực hiện xong nguồn kinh phí khoảng 60 tỉ đồng, công trình này đã làm được khoảng 60% rồi.

Mục tiêu dự án là hoàn chỉnh khu neo đậu trú bão an toàn cho khoảng 500 tàu công suất 400CV, góp phần giảm thiểu rủi ro thiên tai gây ra cho cộng đồng ngư dân, hình thành cơ sở hạ tầng nghề cá tại địa phương. Hiện nay thì nhiều khả năng dự án không hoàn thành kịp tiến độ. Bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện - cho biết, huyện cũng đã có các văn bản kiến nghị tỉnh đề nghị tiếp tục bố trí vốn để đầu tư nạo vét dự án này. Vũng neo đậu này đảm bảo cho việc neo trú tàu thuyền trong mùa mưa bão sắp đến.

DANH NGUYỄN
http://laodong.com.vn/xa-hoi/ly-son-thieu-von-thi-cong-du-an-vung-neo-dau-tau-thuyen-ly-son-212300.bld

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết