Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
THƯ NGỎ
(Về việc tổ chức 30 năm thành lập trường)​

Kính gửi:
- Các cơ quan, ban ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, hội đồng hương Lý Sơn;
- Các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trường trung học phổ thông Lý Sơn, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.


Trường THPT Lý Sơn tiền thân là trường PTCS Bình Vĩnh được thành lập 1984, đến nay trường THPT Lý Sơn vừa tròn 30 năm tuổi. Từ ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất là 02 phòng học cấp 4 xây dựng từ thời chế độ cũ đã xuống cấp trầm trọng, trang thiết bị phương tiện dạy học hầu như không có gì, đội ngũ giáo viên chỉ có 05đ/c không đủ ở các bộ môn. Số lượng học sinh lúc bấy giờ là 73 với các độ tuổi khác nhau được chia 2 lớp (lớp 10 nhô). Trải qua hơn một phần tư thế kỷ với nhiều thăng trầm biến động bởi sự tách – nhập trường cấp II – III nhiều lần, sự khó khăn của trường có khi tưởng chừng không vượt qua nổi. Thế nhưng với sự quyết tâm kiên trì, từng bước khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, tích cực tham mưu với các cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, hội cha mẹ học sinh cùng nhau xây dựng nhà trường lớn mạnh theo thời gian.

Từ đó đến nay, qua 30 năm, số lượng học sinh không ngừng tăng lên, cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư khang trang đáp ứng nhu cầu dạy học của nhà trường, với ngần ấy thời gian, biết bao thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh đã từng công tác, học tập và trưởng thành từ mái trường THPT Lý Sơn thân yêu này, đã có mặt trên khắp mọi miền đất nước, đang góp phần to lớn đối với công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Được sự nhất trí của Hội đồng sư phạm nhà trường, sự cho phép của chính quyền địa phương, của ngành giáo dục tỉnh đồng thời cũng để đáp ứng nguyện vọng đông đảo của cựu giáo viên và cựu học sinh, Trường THPT Lý Sơn sẽ tổ chức Lễ hội kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường vào các ngày 01 và 02 tháng 9 năm 2014 (Dự kiến). Đây là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử và tạo đà phát huy những thành quả của nhà trường sau 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của nhà trường, vinh danh các thế hệ CB – GV – NV và học sinh đã thành đạt trên mọi lĩnh vực trong thời gian qua nhằm động viên khuyến khích cho thế hệ kế tiếp, tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý chí không ngừng vươn lên trong học tập, công tác và nghiên cứu khoa học của CB – GV – NV và học sinh nhà trường. Đây cũng là sự kiện để nhà trường tiếp tục củng cố xây dựng mối quan hệ với các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Đoàn thể và nhân dân địa phương, góp phần thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong thời gian tới. Đồng thời cũng là cơ hội để các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của nhà trường gặp gỡ giao lưu, siết chặt những mối quan hệ quý báu trong cuộc sống, cũng là dịp để toàn xã hội cùng quan tâm tham gia xây dựng trường THPT Lý Sơn đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2015.

Hiện nay, thầy và trò nhà trường đã và đang tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 30 năm thành lập trường như thi đua dạy tốt – học tốt, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia các hội thi do Sở, Bộ Giáo dục tổ chức.

Để lễ kỷ niệm 30 năm được thành công tốt đẹp, trường rất cần sự ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần và vật chất của các tổ chức Đảng, Chính quyền, cơ quan chức năng các cấp; các thế hệ CB – GV – NV và học sinh đã và đang công tác, học tập tại trường. Đặc biệt là cựu học sinh, các Mạnh thường quân tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Lễ hội là một sự kiện văn hóa lớn của nhà trường với nhiều chương trình hoạt động, trước hết đòi hỏi nhà trường sự chuẩn bị đầy đủ về nhiều mặt. Trong điều kiện hiện nay, nhà trường tự thấy khó có thể tổ chức thành công nếu không có sự hỗ trợ, đóng góp từ nhiều nguồn lực xã hội. Xuất phát từ mong muốn việc tổ chức lễ hội thành công, đạt được những mục tiêu, ý nghĩa đề ra, qua bức thư này, nhà trường xin kêu gọi và tin tưởng nhận được sự đóng góp, hỗ trợ về nhiều mặt từ phía quý vị.

Nhà trường rất vinh dự và trân trọng đón nhận lòng hảo tâm, thiện ý của quý vị. Những đóng góp, hỗ trợ của quý vị sẽ được nhà trường nghiên cứu và sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Xin chân thành cảm ơn tình cảm tốt đẹp mà quý vị dành cho ngôi trường thân yêu của chúng ta. Nhà trường trân trọng kính mời và vui mừng chào đón quý vị Đại biểu, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh trong buổi Lễ long trọng này.

Thay mặt cho Hội đồng giáo dục nhà trường kính chúc các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Hẹn gặp nhau trong ngày Hội kỷ niệm 30 năm thành lập Trường.

HIỆU TRƯỞNG


Ngô Đình Mẫn


*Ghi chú: Để Lễ kỷ niệm được thành công và có ý nghĩa thiết thực, nhà trường rất mong các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh đang sinh sống, làm việc trên khắp mọi miền quê hương đất nước xin hãy nhiệt tình hỗ trợ:

- Gửi về cho nhà trường tóm tắt quá trình công tác, những tư liệu, hiện vật, kỷ vật… danh hiệu cá nhân, ảnh chân dung để góp phần làm phong phú thêm phòng truyền thống và nội san của nhà trường.

- Trực tiếp cung cấp hoặc giới thiệu cho nhà trường nguồn lưu giữ các tư liệu, hình ảnh, các bài viết có giá trị về lịch sử nhà trường…

- Góp ý tư vấn cho nhà trường những việc cụ thể trong công tác tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường.

- Trường nhờ các cựu học sinh thông báo đến bạn bè của mình, tập hợp danh sách từng lớp, từng khóa, bầu nhóm trưởng để liên lạc với trường.

- Nội dung này đăng trên cổng thông tin điện tử của UBND huyện Lý Sơn.


Mọi thông tin, liên lạc xin gửi về địa chỉ:

1. Hiệu trưởng: Ngô Đình Mẫn ĐTDĐ: 0919515954
Email: manthptls@gmail.com
2. Phó Hiệu trưởng: Huỳnh Văn Long ĐTDĐ: 0979764427
Email: huynhvanlonglyson@gmail.com
3. CTCĐ: Dương Minh Thành ĐTDĐ: 0932088437
Email: duongthanh1901@gmail.com
4. Bí thư Đoàn trường: Nguyễn Văn Nhuận ĐTDĐ: 0905112479
Email: quankhuya261282@gmail.com
5. TTCM: Nguyễn Điển ĐTDĐ: 01667094222
Email: luquoctrung79@gmail.com
6. TTCM: Phạm Hữu Nhành ĐTDĐ: 0985075696
Email: phamhuunhanh76@gmail.com
7. TTCM: Trần Minh ĐTDĐ: 0914226614
Email: tranminhlyson@gmail.com
​8. TTCM: Nguyễn Tấn Việt ĐTDĐ: 0977718302
Email: nguyentanviet4@gmail.com
9. Phan Văn Thảo: Phụ trách CNTT ĐTDĐ: 0978110675
Email: anhthaoqngai@gmail.com
10. Kế toán: Võ Thanh Bình ĐTDĐ: 0985862555
Email: vtbhanhtoilyson@gmail.com
11. Địa chỉ: Trường THPT Lý Sơn – xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi;
Email: lysonthpt@gmail.com Điện thoại: 055.3867216

DỰ TRÙ CHI PHÍ PHỤC VỤ LỄ HỘI
VÀ KẾ HOẠCH XÂY DỰNG NHÀ TRƯỜNG

I- DỰ TRÙ KINH PHÍ LỄ HỘI 30 NĂM:
- Xuất bản “Kỷ yếu 30 năm – trường THPT Lý Sơn” 300 tập:
70.000đồng/tập x 300 tập = 21.000.000đ
- Mời các thế hệ thầy cô giáo và học sinh trên phương tiện thông tin đại chúng và giấy mời: 15.000.000đ
- Tổ chức giải bóng chuyền và bóng đá MiNi (Kể cả kinh phí luyện tập): 20.000.000đ
- Bồi dưỡng luyện tập văn nghệ, trang phục: 20.000.000đ
- Tổ chức đêm văn nghệ : 30.000.000đ
- Chi cho công tác chuẩn bị và tổ chức buổi lễ: 12.000.000đ
- Chi tặng quà cho các Thầy cô giáo đã về hưu, các cá nhân có công đóng góp và xây dựng trường: 8.000.000đ
- Mua quà (cặp da), mũ tặng các Đại biểu dự lễ (300 người):
80.000đồng/người x 300 người = 24.000.000đ
- Nước uống cho Đại biểu dự lễ : 5.000.000đ
- Tổ chức đồng diễn thể dục, trang trí, sắp xếp, chuẩn bị CSVC: 11.000.000đ
- Tổ chức bữa cơm thân mật cho Đại biểu dự (300 người) :
200.000 đ/người x 300người = 60.000.000đ
Tổng kinh phí : 226.000.000đ (Hai trăm hai mươi sáu triệu đồng chẵn)
Trong tổng số kinh phí trên, trường sẽ trình xin cấp trên Tổng số kinh phí trên, trường sẽ trình xin cấp trên trích chi từ nguồn kinh phí Ngân sách 50 ​triệu đồng, còn lại xin hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân.

II- KẾ HOẠCH XÂY DỰNG TRƯỜNG THPT LÝ SƠN ĐẾN NĂM 2015
1- Đăng ký xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia: 2015;
2- Trang bị lại dàn điện chiếu sáng, quạt ở tất cả các phòng học khi có điện cáp ngầm;
3- Xây dựng 02 phòng vi tính đạt chuẩn để học sinh học tập Tin học;
4- Xây dựng 06 phòng bộ môn (Tin, Lý + Công nghệ, Hóa + Sinh, Toán, Sử + Địa; Văn + CD) và 01 phòng lab;
5- Sửa chữa bờ tường;
6- Trang bị 05 máy chiếu Projector;
7- Xây dựng 10 phòng học để đảm bảo học 1 ca và dự phòng cho dãy phòng học đã xuống cấp (thời gian còn lại dành cho các hoạt động nâng cao giáo dục toàn diện).
8- Xây dựng quỹ khuyến học trong nhà trường để giúp đỡ các em học sinh nghèo, khuyết tật, thiên tai, hoạn nạn ...

* Trong các hạn mục trên thì hạng mục cần trang bị để đảm bảo hiệu quả dạy học trong nhà trường là trang bị lại dàn điện chiếu sáng, quạt ở tất cả các phòng học, máy điều hòa phòng Tin học khi có điện cáp ngầm (cần sự hỗ trợ) vì không có trong dự toán năm 2014; (Dự kiến tổng kinh phí khoảng 180.000.000 đồng).

* Cần xây dựng 02 phòng Tin học đạt chuẩn để học sinh học môn Tin học đạt chất lượng, hiệu quả khi có điện cáp ngầm, đáp ứng yêu cầu về CNTT của học sinh trên địa bàn huyện đảo.

Nội dung này đăng trên cổng thông tin điện tử của UBND huyện Lý Sơn

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

thiennamlong

avatar
Level 5
Level 5
Sao trường mình không lập 1 website và cung cấp cho các thầy cô 1 mail của hotting có chuyên nghiệp hơn không? Gmail dùng cho cái nhân thì được. :D

http://daolyson.info

eden

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
thiennamlong đã viết:Sao trường mình không lập 1 website và cung cấp cho các thầy cô 1 mail của hotting có chuyên nghiệp hơn không? Gmail dùng cho cái nhân thì được. :D
Chắc trường chưa muốn hay sao chớ chuyện đó thì khó gì ! Hahaha

http://dienlanhmiennam.com

daiphuthinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Cũng không hẳn thế =))

http://viendongshop.vn

Drackguzner

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Thấy Trường THPT Cùi nhất, không có 1 cái website riêng, Trường nào cũng có chỉ trường mình là không có thôi -_-

daiphuthinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Mấy ông thầy học CNTT chắc không đủ năng lực làm 1 cái web cho trường chăng. :D

http://viendongshop.vn

eden

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
daiphuthinh đã viết:Mấy ông thầy học CNTT chắc không đủ năng lực làm 1 cái web cho trường chăng. :D
daiphuthinh tài trợ cho trường cái web đi. Hahaha

http://dienlanhmiennam.com

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết