Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Chuyển đến trang : Previous  1, 2

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 2 trong tổng số 2 trang]

MBA2010

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
First topic message reminder :

Đúng ra tôi tranh luận vấn đề với bạn tại ngay Topic bạn sửa. Nhưng để bài viết không đi sai hướng tôi đành góp ý với bạn ở nơi khác.

Tôi nói lần nữa cho Bạn Đầy nha, Bạn nói dùng từ "chưa chuẩn" bạn phải coi lại mình nha. Bạn lấy cái gì mà nói tôi dùng từ chưa chuẩn. Xin lỗi TV. BQT, không nên đổi tiêu đề vì người viết đôi khi muốn cái gì đó mà các bạn chưa hiểu hết. Những từ như vậy ai chấp nhận cho bạn nói. Bạn đánh giá người ta dùng từ "chưa chuẩn" tức là bạn hơn người ta nhiều lắm chứ gì? Tôi không nhất trí với cách bạn dùng những từ như vậy để biện hộ, và cũng không tán thành bạn sửa tiêu đề cho cả hai bài.
Với tôi chuyện đổi chủ đề hay sửa bài viết người khác là một vấn đề không nên và hình như xúc phạm đến người viết nhiều lắm. Mong TV.BQT nhìn lại nha. Hy vọng sẽ không có trường hợp như vậy nữa.

Còn chuyện nếu tôi đánh giá sai vấn đề tôi chịu trách nhiệm, tôi viết có để bút danh và trong phần lý lịch cũng để tên tuổi thật của mình. Có gì cứ tìm tôi.
Lần nữa tôi mong BQT không được tùy tiện như vậy mà không hỏi người viết. Hay là bạn nghĩ chỉ cần đọc là biết tất cả ý của tác giả, quả thật tôi không hài lòng với cách làm này.

Tôi mong các thành viên trên diễn đàn hãy cho ý kiến về vấn đề này.Được sửa bởi MBA2010 ngày Sat Feb 18, 2012 2:12 am; sửa lần 1.

cuahuynhde

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
MÌNH ĐỒNG Ý VỚI BẠN.

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Xin lỗi ,BQT thấy sự cần thiết phải đóng topic này .

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
thegioi_nhinnghieng đã viết:Bên topic kia bạn MBA2010 có hỏi nhưng tớ nghĩ bạn cứ tỏ vẻ hiểu rất nhiều mà thực ra chẳng hiểu gì cả. Xin lỗi vì tớ nói hơi thẳng, nhưng vẫn phải nói để bạn biết.

Trên HSO, diễn đàn có chức năng tự động gửi tin nhắn khi Ban Điều Hành thực hiện các thao tác quản lý bài viết, còn giao diện hiện tại của LSO có lẽ không cho phép thực hiện được chức năng này, BĐH còn công việc và cuộc sống của họ chứ không phải chỉ ăn không ngồi rồi chăm lo cho cái diễn đàn này đâu bạn à. Ai trả lương cho họ không? Ai trả chi phí cơ hội cho họ không? Ai hiểu cho cái khó của họ không?

Một ngày có thể quản lý nhiều chủ đề khác nhau và họ không thể nào mà tự soạn ra một email để gửi cho bạn như vậy được. Đây đúng là thiếu sót của diễn đàn, hay nói cách khác là do thiếu tiền chứ không phải do họ muốn lén lút làm điều đó. Bạn nên phân biệt rõ 2 điều này.

Việc bạn Đầy nhận xét "chưa chuẩn" cũng chẳng hạ thấp bạn, cũng chẳng phải sỉ nhục bạn hay không tôn trọng bạn hay cái gì đó. Cái chính yếu ở đây là góc độ nhìn nhận của các bạn, bạn cho rằng nó là không tôn trọng thì nó mang màu sắc đó, còn không phải ai cũng nghĩ điều đó. Ngược lại bạn đã đáp trả người ta như thế nào?

Những từ như vậy ai chấp nhận cho bạn nói. Bạn đánh giá người ta dùng từ "chưa chuẩn" tức là bạn hơn người ta nhiều lắm chứ gì?

Bạn cũng ám chỉ người ta như thế. Cũng một 9 một 10 mà còn so đo đong đếm với nhau.

Tôi chưa phán xét ai đúng ai sai cả. Trong thế giới hiện tại thì đúng sai chỉ mang một giá trị tương đối thôi. Tôi đã nói trong bài viết đầu tiên của tôi, thì đứng ở mỗi góc độ khác nhau sẽ có nhận xét khác nhau, và do đó đúng sai ở mỗi góc độ cũng khác nhau. Trong tổng hòa thì chẳng có ai đúng, tại anh tại ả tại cả hai đằng. Cái sai của bạn là bạn xé bé ra to, suy diễn việc làm của người khác. Còn cái sai của BQT là họ đã làm một việc trong quyền hạn của họ được làm nhưng lại quên đi hỏi ý kiến của người khác.

Nói điều này thêm để tránh việc bạn rẽ hướng hỏi thêm, BQT có quyền sửa chữa, di chuyển, xóa viêt hoặc sao chép bài viết trong quyền hạn của họ với mục tiêu, phương hướng mà họ đã đề ra. Điều này đã được bạn mặc nhiên đồng ý khi bạn reg nick vào diễn đàn. Bản thân chuyện này BQT cũng không sửa chữa điều gì để khiến sắc thái bài viết của bạn khác đi, lạc đi hay làm bay thần sắc của bạn đi. Thế nên về nội dung, họ không sai. Họ sai về hình thức đã không gửi tin nhắn cho bạn báo rằng họ đã sửa. Họ không phải gõ cửa từng thành viên để xin phép được sửa hay xóa bài. Họ là mod min chứ có phải là mem đâu. Họ là mẫu số chung điều hành diễn đàn chứ họ không phải là người thảo luận. Mà một khi đã thảo luận thì thường cho ra những ý kiến khác nhau, đa chiều nên cần một số người cầm cân nảy mực là thế.

Tôi thấy cả 2 nên xin lỗi nhau. Còn BQT Lý Sơn rõ ràng ngoài việc làm ăn kiếm sống còn phải làm ăn kinh tế cho LSO để có thể nâng cấp diễn đàn này lên kẻo các bạn sẽ bị người ta lôi những chuyện này ra mà hạch sách dài dài. Khi các bạn chấp nhận làm BQT thì các bạn phải chấp nhận hi sinh. Ai bảo họ là mem, họ đông hơn các bạn Hahaha

Cuối cùng là, xin lỗi vì rẽ hướng topic này. Do topic kia đã đóng nên tôi phải nói để bạn có sinh hoạt ở diễn đàn khác thì cũng không có tình trạng như thế này Hahaha vì rõ ràng ở các diễn đàn khác nó là chuyện hiển nhiên có thể chấp nhận, ở LSO lại trở thành một chuyện thuộc hành vi đạo đức Hahaha

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
vandayit đã viết: .........................................
Nếu đứng một khía cạnh riêng tư thì mình có lỗi là mình " xin lỗi" vì chưa qua ý kiến của tác giả, nhưng bài của bạn đã đăng lên tocpic diễn đàn là thành" tài nguyên" chung của mọi người để nhận xét, đánh giá và cảm nhận đúng không? nên có quyền đóng góp chỉnh sửa theo hướng tích cực, làm người thì không ai là hoàn hảo cả, nếu bạn không muốn mọi người nhìn nhận quyết đoán " tự vệ" thì bài viết bạn chưa có giá trị thật sự, .................................................

vandayit

Mình ghi nhận nhiều ý kiến của các bạn và chân thành cảm ơn sự đóng góp quý báu đó, đây cũng là một bài học kinh nghiệm.
Mình cũng nói thêm vài đôi lời là không nghĩ là chuyện nhỏ thành to tác như thế, mình chỉ nghĩ đóng góp thế nào cho tốt cho diễn đàn là đóng góp một phần nhỏ tí tẹo cho xã hội, cho quê hương, làm công việc này cũng như công việc từ thiện vậy, chứ không có bổng lộc, mà vã lại nhận thấy nhiều điều gây go chông gai quá. Mình nghĩ nếu bài viết của bạn MBA2010 đơn thuần là riêng tư trên trang thông tin riêng thì không ai mà dám sửa chỉnh? điều nàu là hiển nhiên? còn đây là trang thông tin mang thuộc tính xã hội cộng đồng mà là thuộc cộng đồng thì phải bầu chút dùng " danh từ chung" không mang tính " địa phương" và cũng chưa đến nổi nào dùng từ ngữ ấy, mình chỉ đóng góp chân thành thôi chứ có ý chê bai gì ai đâu, mà ngược lại nhận đủ lời chê trách có vẻ tự đại quá,...không biết bạn MBA2010 tranh luận như thế là đúng chưa? hợp tình hợp lý chưa mà tranh xé như thế? mình chỉ nghĩ việc đóng góp phải thuộc khuôn khổ của diễn đàn và theo quy định của diễn đàn, bởi vì diễn đàn LYSON.ORG không thuộc của riêng ai là tài nguuyên của cộng đồng nhưng dưới sự quản lý cũng như nội quy mà anh em BQT đề ra hợp tình hợp lý không đánh đá lẫn nhau, không làm mất đoàn kết, không có sự khinh thường,...
Mình rất cảm ơn bạn thegioi_nhinnghieng rất nhiều điều và muốn gởi nơi đây lòng chân tình cảm ơn sâu sắc đã cho mình nhiều thứ và đóng góp chân thành để cho mình học hỏi, để giao lưu kết tinh hoa nhân văn.
còn bạn MBA2010 nói gì cũng nhiều rồi vã lại trên diễn đàn không chỉ giành thời gian này mà thảo luận vấn đề nóng như thế, còn nhiều thứ để làm, để đem lại lợi ích cho diễn đàn, cho bản thân và cho xã hội đồng thời để nhiều người xem vào không thấy sự bất cập như thế.
Nếu nói như thegioi_nhinnghieng thì mình đã đứng ở một góc độ nào đó riêng tư nào đó thì mình đã xin lỗi bạn rồi, vì chưa hỏi ý kiến tác giả; nhưng đứng trên góc độ diễn đàn chung thì cần có chỉnh sửa cho phù hợp với lòng người chung của xã hội.
Nếu bạn MBA2010 chưa hài lòng lời xin lỗi lần đầu, thì bây giờ mình xin lỗi lần nữa để bạn hài lòng cái" tự tôn" của bạn, rồi bạn tự suy nghĩ có nên chăng??? có khá khắc khe hay cho mình là người biết học thức??? còn mọi người thấp hèn chăng???
Mình chúc các bạn gần xa đóng góp, lời chúc sức khỏe, thành đạt và tránh sự trường hợp này xảy ra lần nữa.
trân trọng,
vandayitĐược sửa bởi vandayit ngày Mon Feb 20, 2012 12:05 pm; sửa lần 4.

vubinh

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Làm chủ Topic, làm Ban Quản Trị phải lạnh lùng và tinh ý 1 chút.
1. là "trảm" nick.
2. là không nói gì.

Lời qua tiếng lại với mem làm chi!

Everlasting

avatar
I ♥ U
Cảm giác đọc topic này chỉ thở dài 1 câu là buồn !

không ngờ topic này có nhiều bạn chú ý và comment nhiều vậy,mình nghĩ sau những comment trên chắc ai cũng có những cái gì đó rút ra cho bản thân mình rồi :) dĩ hòa vi quí nhé !
Mình ko nói ai đúng ai sai , m chỉ nói cái tình thôi
những người comment trong đây hầu hết là những thành viên nhiệt tình với 4r...vậy cứ xem như việc này là 1 sơ suất nho nhỏ mà bỏ qua đi !!!

Quan trọng nó là bài học để những lần sau mọi người ứng xử trên 4rum được tốt hơn ^^ !

Mua tỏi 1,tỏi non,tỏi khô,hành,chả cá,cua huỳnh đế,thủy hải sản các loại thì gọi cho tôi ( con nhà nông dân Lý Sơn bán tỏi chính hiệu, ăn mặc lịch sự) 0945.591.248 hoặc 0165.632.6847

---
ĐỊA CHỈ MUA HÀNH TỎI LÝ SƠN UY TÍN
http://my.opera.com/khoilv

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Chào tất cả các bạn! mấy hôm nay mình vẫn theo dõi và đọc tất cả các cm trên và mình nhận thấy sự việc không to tát để các bạn phải lời qua tiếng lại với nhau như thế.

Bạn MBA2010 có công nhận việc: Xóa bài, sửa bài, tiêu đề... khi cần thiết là trách nhiệm và quyền hạn của TV BQT không??? Vậy cái bạn tranh luận ở đây là việc Sửa tiêu đề mà không thông báo cho bạn???

Bạn nên hiểu rằng chúng tôi những TV trong BQT, lập ra 4rum này là vì tình yêu quê hương và tạo sân chơi cho các bạn chứ chưa ai cho chúng tôi bổng lộc gì cả mà trái lại hằng ngày chúng tôi phải bỏ thời gian công sức kể cả tiền bạc để chăm sóc cho 4rum cho sân chơi chung của chúng ta. Chúng tôi TV BQT cũng như các bạn, cũng có việc làm và nhiều việc cần phải lo cho gia đình và bản thân nữa chứ...

Quay lại với việc a Đầy sửa tiêu đề mà không thông báo cho bạn: Mình nhìn thấy việc a Đầy (TV BQT) sửa tiêu đề khi cần thiết là việc làm đúng ( mình không nói nội dung sửa lại có chuẩn hay đúng hơi tiêu đề của bạn hay không) còn cái sai của a Đầy là không thông báo cho bạn (nhưng đã xin lỗi bạn sau đó). Có lẽ do đặc thù công việc của a Đầy nên ảnh sửa mà quên hay chưa kịp thông báo cho bạn... Nếu chúng tôi TV BQT như các bạn nói là ( ủy quyền, coi mình là trên hết mà không coi các mem ra gì...) thì chúng tôi đã không tại ra topic này http://www.lyson.org/t822-topic (nơi thông báo các bài viết bị xóa, chỉnh sửa, ban nick...). Mình xin nói lại là hôm đó chắc a Đầy bận chưa kịp viết thông báo trên đây nên sự việc diễn ra ko hay như hôm nay. Chúng tôi xin rút kinh nghiệm về việc thiếu sót này!!!

Đối với các 4rum được đầu tư lớn thì sẽ có chức năng tự động thông báo 1 khi bài viết bị chỉnh sửa đến tác giả nhưng hiện này 4rum LS chưa được đầu tư lớn nên phải thông báo 1 cách thủ công như trên nên không thể tránh khỏi sơ sót.

Tóm lại sự việc không to tát để chúng ta phải tranh luận, thậm chí cải vã trên 4rum để tạo hình ảnh không đẹp trong lòng các TV và những người khách truy cập không phải dân LS. Hy vọng mỗi người nhịn 1 ít để chúng ta cùng nhau tạo dựng 4rum phát triển và có ích cho xã hội, xin cảm ơn.

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 2 trong tổng số 2 trang]

Chuyển đến trang : Previous  1, 2

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết